Vui là chính, mọi người đến với nhau, vui thì “Mây mưa” với nhau

Chia sẻ hết sức thú vị và hài hước của bạn Nguyễn Đình Nhân – Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Mây Mưa. Nhân đang là sinh viên khóa 11 ngành Ngôn Ngữ Nhật tại FPTU – Hà Nội.

Trước khi đến với FPTU, Nhân là sinh viên ngành IT tại một trường đại học khác. Là một người bản lĩnh, dũng cảm từ bỏ ngành đang theo học tại một trường đại học lớn và theo đuổi đam mê của bản thân là những gì có thể thấy đầu tiên ở Nhân. Nhân chia sẻ: “Từ năm đầu đại học, mình có tham gia một nhóm dịch phim, dịch từ tiếng anh sang tiếng việt. Và từ công việc đó khiến mình có hứng thú hơn với việc dịch phim hoạt hình Nhật – Anime. Mình cảm thấy tiếng anh họ dịch không chuẩn lắm, nên mình muốn học ngôn ngữ Nhật để dịch chính xác hơn, truyền tải ý nghĩa những câu văn đến người xem một cách chân thật nhất. Đó là lý do mình chọn ngành Ngôn ngữ Nhật và đến với FPTU.”

Chân dung bạn Chủ nhiệm hết sức tài năng

Nhân nhận chức chủ nhiệm Mây Mưa Club từ tháng 3/2016 đến nay. Ngay từ những ngày đầu khi còn là thành viên mới, CLB đã cuốn hút anh bạn này vì những hoạt động, cách sinh hoạt của mọi người thân thiện, hòa đồng và không có khoảng cách. Tiêu chí của CLB là “Vui là chính, mọi người đến với nhau, vui thì “Mây mưa” với nhau.” Nhân kể: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất từ khi mình vào CLB là buổi sinh hoạt đầu tiên, các anh chị khóa trên tổ chức những trò chơi đậm chất gameshow Nhật, chơi Uno xuyên đêm, mọi người cùng nhau chờ trời sáng lên tầng 7 nhà Alpha ngắm bình minh, cùng nhau hát, cùng nhau cười. Đó là ấn tượng cũng là kỷ niệm đầu tiên của mình về Mây Mưa Club.”

Theo Nhân thì từ khi vào CLB chỉ có những thuận lợi, cuộc sống toàn màu hồng, bạn bè thân thiện và vui vẻ. Và từ khi lên làm chủ nhiệm, thì xen vào đó là những áp lực của người đứng đầu, áp lực luôn phải định hướng cho CLB đi lên, nó khiến cho Nhân không còn vô tư như những ngày đầu. Nhưng được sự ủng hộ và động viên của các thành viên trong CLB nên nỗi lo sợ đó nhanh chóng biến mất và cậu bạn đã quen dần với chức danh Chủ Nhiệm CLB.

Mây Mưa Club – Vui là chính.

Nhân chia sẻ là bản thân cậu ấy đã thay đổi rất nhiều từ khi vào FPTU, cởi mở, hòa đồng, và tự tin hơn. FPTU mang đến cho cậu ấy một môi trường thỏa đam mê, với những người bạn mới, những trải nghiệm chưa từng có. Mây Mưa Club đã dạy cho Nhân rất nhiều trong làm việc nhóm “team-work”, trong CLB ai cũng có cái “tôi” riêng, nhưng khi làm việc chung mọi người đều biết kìm nén nó lại để cùng nhau giúp đỡ khắc phục những hạn chế, từ đó đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc cũng như cho CLB.

Trong tương lai, Nhân muốn “Câu lạc bộ đẩy mạnh hơn về tính chuyên môn, thiên về học thuật hơn, để có thể giúp đỡ Nhà trường phần nào mỗi khi có sự kiện đón Đoàn Nhật sang thăm. Đồng thời muốn tổ chức nhiều hơn những buổi sinh hoạt, giao lưu văn hóa để mọi người có thể đến gần hơn với Nhật Bản.”

Ngoài ra, Nhân có bật mí thêm là Câu lạc bộ đang trong quá trình chuẩn bị cho đợt tuyển quân sắp tới. Đơn dự tuyển sẽ được công khai trong một vài ngày tới. Các bạn có đam mê, và yêu thích với Mây mưa club thì hãy nhanh tay đăng ký tham gia nhé!

Ngân Hà