Workshop nâng cao kỹ thuật trình diễn đàn tranh cho SV ĐH FPT

Tuần qua, chuỗi “Workshop nâng cao kỹ thuật trình diễn nhạc cụ dân tộc” đã diễn ra với buổi hướng dẫn đàn Đàn tranh.
Đến với buổi workshop này có sự xuất hiện của cô Hồ Thụy Trang – giáo sư nhạc cụ cổ truyền Việt Nam tại các nhạc viện của Pháp. Cô Hồ Thụy Trang đã chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng thú vị giúp sinh viên tự tin hơn khi trình diễn tại các sân khấu.
dan tranh dai hoc fpt 1
Sinh viên Đại học FPT tìm hiểu đàn tranh
Qua buổi Workshop, sinh viên Đại học FPT đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về đàn tranh và nâng cao trình độ biểu diễn loại nhạc cụ này.
Năm 2015, bộ môn âm nhạc truyền thống đã được chính thức đưa vào giảng dạy tại Trường Đại học FPT, từ đó đến nay trên khắp các cơ sở của FPT từ Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và TP.HCM với hàng chục ngàn học viên, sinh viên đã được tìm hiểu và theo học các loại nhạc cụ dân tộc truyền thống.
dan tranh dai hoc fpt 2
Phần biểu diễn của các thầy cô và sinh viên.
Bên cạnh các trường đào tạo về âm nhạc chuyên nghiệp tại Việt Nam, tổ chức giáo dục FPT, tiên phong là trường đại học FPT, là một trong số trường đại học hiếm hoi tại Việt Nam đã đưa nhạc cụ truyền thống vào chương trình giảng dạy chính khóa cho sinh viên. Bởi, nhà trường thấu hiểu một điều: thế hệ trẻ luôn cần phải tôn trọng và giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, giai điệu của các loại nhạc cụ dân tộc chính là những nét đẹp cần phải được bảo tồn trong thời kỳ hiện đại ngày nay.
PV