Xét tuyển ĐH: ĐH FPT giải đáp 1001 thắc mắc của thí sinh và phụ huynh

Ngay sau khi biết điểm thi THPT, ngày 14/7 nhiều thí sinh, phụ huynh đã gọi điện tới tổng đài Tuyển sinh của Đại học FPT; inbox tới fb fanpage FPT University; hoặc trực tiếp lên trường nộp hồ sơ, hỏi trực tiếp cán bộ nhà trường về điểm sàn, cách tính điểm, có được cộng điểm ưu tiên khu vực hay không? Trường có điểm ưu tiên cho thí sinh chọn FPT là nguyện vọng 1 không? …

Sáng sớm 14/7, ngay sau khi biết điểm thi THPT QG 2019, hàng trăm phụ huynh, thí sinh tới ĐH FPT để tìm hiểu và làm thủ tục.

Tất cả các câu hỏi của thí sinh và phụ huynh đều được cán bộ nhà trường giải đáp, hỗ trợ thông tin kịp thời, chính xác.

Đừng bỏ lỡ điểm ưu tiên

Ngoài việc được hưởng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo Quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo thì với những thí sinh đăng ký Đại học FPT là nguyện vọng 1, 2 hoặc 3 trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT sẽ được cộng 3 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường.

Như vậy, nếu thí sinh chọn FPT là nguyện vọng 1 – 2 – 3 thì với 18 điểm thi THPT QG năm 2019 (khối A00, A01, D01, D90, D96), thí sinh đã đủ điểm trúng tuyển vào Đại học FPT.

Đại học FPT – lựa chọn của nhiều thí sinh 2K1 và phụ huynh

Theo lịch của Bộ Giáo dục & Đào tạo, từ ngày 22/7 – 29/7, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng thông qua hình thức đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Từ ngày 22/7– 31/7, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần tận dụng tốt quy định này nhằm tăng khả năng trúng tuyển ngành nghề yêu thích.

Chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT không còn nhiều

Bên cạnh hình thức sử dụng điểm thi THPT QG, thí sinh có thể sử dụng điểm học bạ lớp 12 để nắm bắt cơ hội trúng tuyển ngay từ nguyện vọng đầu tiên.

Đại học FPT xét tuyển học bạ tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ >= 21 điểm theo tổ hợp A00, A01, D01, D90, D96 (tùy từng chuyên ngành).

Tuy nhiên chỉ tiêu dành cho xét tuyển bằng học bạ vào thời điểm này không còn nhiều nên thí sinh lưu ý cần nộp sớm để chắc khả năng đỗ Đại học.

Quyết tâm chinh phục kỳ thi riêng của trường F

Cũng trong ngày 14/7, các thí sinh 2k1 đã không bỏ lỡ cơ hội tham gia kỳ thi sơ tuyển và học bổng của Đại học FPT. Kỳ thi được tổ chức tại 4 hội đồng thi ở 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Đây là đợt thi thứ 2 trong năm 2019 do trường ĐH FPT tổ chức.

Các thí sinh tham gia kỳ thi riêng đợt 2 của ĐH FPT

Với đối tượng Thi sơ tuyển đầu vào (các thí sinh không đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển) quyết tâm tìm cho mình tấm vé vào Đại học FPT với việc trải qua 2 bài thi trắc nghiệm IQ và tự luận.

Theo đánh giá của đa số thí sinh tham dự thi sơ tuyển đầu vào, đề thi trắc nghiệm tương đối phù hợp năng lực của thí sinh. Trong khi đó, đề nghị luận được cho là hấp dẫn khi bàn về Trí tuệ nhân tạo:

“Trí tuệ nhân tạo đang thâm nhập sâu rộng vào nhiêu lĩnh vực, trí thông minh của máy móc ngay càng thay thế cho đầu óc con người.

Hãy viết bài luận bàn về lợi ích và tác hại của trí tuệ nhân tạo hiện diện quanh bạn trong máy tính, điện thoại, và nhiều máy móc thiết bị khác.

Bày tỏ quan điểm của bạn nhằm ủng hộ hoặc phản đối sự phát triển của trí tuệ nhân tạo.

Củng cố quan điểm và lập luận của bạn bằng các ví dụ từ sách báo, trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát từ cuộc sống.”

Trong khi đó, nhiều thí sinh đạt tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 và HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 và HK 2 lớp 12) từ 24 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT hoặc thuộc đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh tham gia Thi học bổng. Tất cả đều hi vọng giành cho mình một suất học bổng giá trị trong suốt 4 năm theo học tại Đại học FPT thông qua kỳ thi này.

Đấu trí cùng đề thi Học bổng ĐH FPT

Ngoài môn thi chung là viết luận trong thời gian 60 phút, thí sinh Thi học bổng còn trải qua bài thi trắc nghiệm toán tư duy logic với mức độ “khoai” hơn nhiều so với đề thi sơ tuyển.

Thí sinh Tuấn Anh (Nghệ An) chia sẻ: “Bài thi Toán IQ có 90 câu hỏi. Đề khá dài khiến em có áp lực về thời gian, đấy là chưa kể việc làm bài mà không được sử dụng máy tính như những cuộc thi khác. Tuy nhiên em vẫn đánh giá cao ở độ độc, lạ trong các câu hỏi. Nó kích thích tính tư duy của mỗi người.”

“Cảm giác chinh phục 90 câu hỏi Toán IQ của ĐH FPT khá hấp dẫn, giống như mình chinh phục câu hỏi trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia. Em nghĩ bạn nào đạt được học bổng 100% của trường thì chắc phải cực giỏi và rất xứng đáng vì đề không phải dễ xơi” – Thí sinh Anh Vũ (Quảng Ninh) cho biết.

Kết quả kỳ thi sơ tuyển và học bổng 14/7 sẽ được nhà trường công bố trên website daihoc.fpt.edu.vn trong thời gian tới.

Nâu Đá