Xét tuyển sinh đại học bằng công cụ test nhanh thí sinh

Xét tuyển sinh đại học bằng công cụ test nhanh thí sinh

Đây có thể coi là hình thức xét tuyển sinh đại học mới phù hợp với thí sinh và phụ huynh khi kì xét tuyển đại học còn nhiều ẩn số.

Năm 2020, Trường Đại học FPT áp dụng xét tuyển theo phương thức xếp hạng học sinh THPT toàn quốc bằng công cụ SchoolRank. Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm của mình vào là sẽ biết thứ hạng của mình, từ đó có căn cứ đánh giá điểm thi của mình so với các thí sinh cùng dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên toàn quốc.

Tất cả các thí sinh có điểm thi thuộc TOP50 theo xếp hạng này, đồng thời có điểm thi các môn tổ hợp tương ứng ngành đăng ký đạt 15/30 điểm thi THPT đều đạt  ngưỡng chất lượng của ĐH FPT và có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Thí sinh có thể tra cứu xếp hạng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình trên trang schoolrank để biết mình ở top bao nhiêu. 

Theo TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT, tất cả những thí sinh được xếp hạng thuộc TOP50 – nghĩa là có kết quả thi tốt hơn 50% số thí sinh cùng dự thi với mình trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua – đều đủ tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào của ĐH FPT.

Bà Vũ Thu Chinh, đại diện tuyển sinh của Trường cũng cho biết thêm, tương tự như các trường công bố điểm chuẩn, TOP50 là “điểm chuẩn”, hoặc có thể coi là ngưỡng chất lượng đầu vào của ĐH FPT. Do vậy tất cả các thí sinh thuộc TOP50 và đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH FPT hoàn thiện hồ sơ sớm đều sẽ được ưu tiên. “Trường nhận các thí sinh TOP50 cho đến khi đủ chỉ tiêu theo từng phương thức xét tuyển chỉ định của Bộ Giáo dục Đào tạo”. Được biết, do có ngưỡng chất lượng đầu vào sớm, nên số lượng thí sinh hoàn thiện hồ sơ của ĐH FPT đang tăng khá nhanh.

Với xếp hạng của SchoolRank, học sinh chỉ cần nhập kết quả thi tốt nghiệp THPT là sẽ biết mình nằm ở “top” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước. Kết quả này có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực bản thân so với mặt bằng chung. Đây cũng là cơ sở quan trọng để Trường ĐH FPT đặt ngưỡng chất lượng nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào năm 2020.

Đại học FPT dành 1.000 chỉ tiêu trên toàn quốc cho đợt xét tuyển bổ sung. Cụ thể: 500 chỉ tiêu cho thí sinh ngành CNTT (bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; IoT; Thiết kế Mỹ thuật số); 250 chỉ tiêu cho thí sinh ngành Quản trị kinh doanh (bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện); 100 chỉ tiêu cho thí sinh ngành Ngôn Ngữ Anh; 100 chỉ tiêu cho thí sinh ngành Ngôn Ngữ Nhật; 50 chỉ tiêu cho thí sinh ngành Ngôn Ngữ Hàn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2020