Xứ sở của những kẻ say âm nhạc

Nhạc cụ truyền thống cùng với Vovinam được xem là 2 môn học mang màu sắc riêng của ĐH FPT. Bước ra từ môn học bắt buộc, cả 2 đều có 1 đời sống tinh thần riêng trong lòng sinh viên nơi đây với việc ra mắt, phát triển các CLB. 

Là một trong những CLB được ưu ái nhất xứ Hola, nơi khơi dậy, đánh thức và nuôi dưỡng đam mê với nhạc cụ dân tộc trong sinh viên, Câu lạc bộ Nhạc cụ truyền thống (FTIC) dần chiếm được vị thế của mình chỉ sau gần 3 năm xuất hiện.

CLB xuất sắc

Đồng hành cùng FTIC chính là những thầy cô bộ môn luôn tân tâm chỉ dạy nhằm nâng cao “chất nhạc” cho từng thành viên, cho mỗi người nắm bắt cơ hội được biểu diễn những sự kiện lớn của nhà trường và cả những buổi giao lưu ngoài nhà trường.

Nơi quy tụ Cóc vàng nhạc cụ truyền thống

FTIC là nơi quy tụ những “Cóc vàng” nhạc cụ truyền thống những người sẽ không chỉ dạy kĩ năng mà còn truyền nhiệt huyết những giá trị truyền thống. FTIC ngồi lại bên nhau cùng với cây đàn, cây sáo cũng là lúc ngọt lửa đam mê giữa thế hệ trẻ FPT quay về với những giá trị truyền thống, quay về với những giai điệu thấm đượm hồn Việt, quay về nơi âm nhạc cất lên từ chính trái tim giàu nghĩa tình.

Thường xuyên góp mặt trong những sự kiện lớn của trường ĐH FPT , FPT Edu, Tập đoàn FPT như: Chào Xuân 2015, các lễ tốt nghiệp của FPT Education, lễ hội giao thoa văn hóa Nhật Bản, giao lưu đoàn học sinh Trung Quốc, sinh nhật Tập đoàn FPT lần thứ 29, Big open day 2018…; tổ chức nhiều sự kiện lớn nhằm mang âm nhạc truyền thống tới gần hơn mọi người: chuỗi sự kiện Giai điệu truyền thống 1, Giai điệu truyền thống 3, Âm hưởng truyền thống…   Với những nỗ lực ấy, CLB xuất sắc giành được danh hiệu “CLB xuất sắc” kì Fall 2015,  kì Summer 2017.

Liên khúc Xuân – ĐH FPT

Chính thức nghỉ Tết, chúc 5000 anh em FPTU đón Tết đầm ấm bên gia đình nhé!Cùng thưởng thức tiết mục của các thầy cô, CLB Nhạc cụ truyền thống qua liên khúc Xuân.Nguồn: FPTU Hà Nội.

Người đăng: FPT University vào 9 Tháng 2 2018

MV âm nhạc chào xuân “Liên khúc Đoản xuân ca – Ngày xuân long phụng sum vầy – Mùa xuân ơi” nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng.

Không chỉ là ca hát

Hồ sen, máy tập thể dục, phòng Karaoke, quán nướng đường phố…được xem là “thiên đường” của CLB, đó là những nơi sinh hoạt mang lại nhiều cảm hứng cho các thành viên.

Những buổi họp mất điện cùng ra hồ sen, máy tập thể dục nghe kể những truyền thuyết xứ Hola đầy bí ẩn. FTIC đặc biệt hơn với những bữa ăn từ những cuộc cá cược vô cùng đáng yêu của những “nhà tài trợ kim cương”.

FTIC là những cuộc chơi board game hàng tuần, là những bát mỳ gói san sẻ cùng nhau, là những buổi khích lệ tinh thần trước kì thi qua những Live show quên đi stress, là những chuyến teambuilding tìm tới những vùng đất mới lại cùng quây quần bên nhau sau một kì cùng nhau chung sống dưới một đại gia đình mang tên FTIC.

Người FTIC đáng quý không chỉ ở đam mê, họ đáng yêu bởi dòng máu chung mỗi người đang mang cho một phần của FTIC. FTIC luôn giữ gìn tình cảm gắn bó khăng khít trong mỗi thế hệ và giữa những thế hệ với nhau. Có thể thấy đại gia đình ấy đang ngày càng trưởng thành bằng tình yêu trong họ, bằng những nỗ lực gắn kết và sẻ chia để luôn là xử sở yêu thương, trở thành điểm tựa cho những tâm sự những tháng năm sinh viên còn lạ lẫm.

Chọn FTIC cùng với chuyến đi lạc vào xứ sở yêu thương có phải chăng là một hành trình tuyệt vời cho sinh viên FPT Edu. Trên còn đường thực hiện sự mệnh của mình, FTIC thực sự không chỉ xuất sắc qua những nỗ lực theo đuổi đam mê mà còn trở thành cuốn nhật kí “Tháng năm rực rỡ” cho những ai đã đem lòng yêu xứ sở yêu thương giữa Holaland trong cơn mưa của tuổi trẻ.

Cocdoc