Xuân Nhâm Dần sinh viên FPTU mang gì về cho mẹ?

Một năm lại trôi qua với những cột mốc không thể nào quên trong tim mỗi chúng ta. Mang trong mình những cảm xúc hân hoan trở về. Cùng lắng nghe những chia sẻ của sinh viên trường F đã trải lòng về một năm qua với những thành tích mang về cho mẹ nhé.

Vũ Mai Trang – sinh viên K15 – Đại học FPT TP.HCM

Với Mai Trang trong năm 2021 cô nàng đã trưởng thành hơn khi có cơ hội tham gia nhiều hoạt động để thử thách bản thân: TNV FPTU Career 2021, Ban biên tập Cóc Đọc, hoạt động trong CLB Chess FPTU… và đặc biệt là đi thực tập ở một doanh nghiệp Global. Trong quãng thời gian ấy cũng có lúc Trang cảm thấy khó khăn trong việc cân bằng thời gian giữa học, chơi và làm việc. Nhiều khi cảm thấy bị overload, lắm lúc “khóc nhè” vì áp lực.

Và thành quả cho những nỗ lực của Mai Trang chính là: “Năm nay mình đã có thể mang về cho gia đình chiếc bếp mix lẩu + nướng bằng tháng lương đầu tiên. Cũng vì trải nghiệm nhiều mới thấy mình trách nhiệm hơn, làm việc quy củ hơn, chăm chỉ hơn. Tết này nhất định về phải chăm chỉ làm việc nhà hơn ”.

Nguyễn Thanh Kim Lan – Sinh viên K16 – Đại học FPT Cần Thơ.

Năm 2021 là một năm đầy sóng và gió, bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng Thanh Lan không xem đó là khó khăn mà xem đó là cơ hội để phát triển bản thân. Nhờ đó mà nàng sinh viên học được cách yêu thương mọi người xung quanh, biết suy nghĩ và lắng nghe nhiều hơn, trau dồi các kỹ năng mềm, xây dựng nhiều mối quan hệ xã hội, dành nhiều thời gian để quan tâm và giúp đỡ bố mẹ.

Nói về việc tết này Thanh Lan tự hào mang gì về cho mẹ Thanh Lan chia sẻ: “Mình sẽ chọn việc mình tự kiếm được tiền để khoe với mẹ của mình. Mình chọn việc này không phải để mẹ cảm thấy tư hào về mình mà mình muốn mẹ cảm thấy ạn tâm, bởi từ trước đến nay mẹ đã phải lo lắng cho mình rất nhiều. Vì thế mình muốn bù đắp lại cho mẹ một phần nhỏ xíu nào đó để mẹ yên lòng hơn một chút.”

Phan Hữu Phú – Sinh viên K17 – Đại học FPT Quy Nhơn

Đây là năm đầu tiên Hữu Phú trải nghiệm môi trường Đại học FPT, có nhiều kinh nghiệm, nhiều bạn bè mới cũng như biết thêm những công việc trước đây chưa từng tiếp xúc. Như chia sẻ hiện nay Hữu Phú đang là CTV marketing và là CTV tuyển sinh của FPTU Quy Nhơn, anh chàng chia sẻ: “Thật ra mẹ cũng ủng hộ mình làm việc và hoạt động để phát triển kỹ năng mềm, mẹ thường hay nói với mình là cần phải ra ngoài để tiếp xúc với thế giới hơn là suốt ngày ru rú trong nhà.”

Được sự ủng hộ đến từ phụ huynh Hữu Phú luôn nỗ lực cố gắng học và tham gia các hoạt động của trường và về việc tết này mang gì về cho mẹ cậu bạn chia sẻ: “Tết này mình không mang ưu phiền về cho mẹ mà ngược lại còn mang quà về cho mẹ bằng chính tiền lương mà mình làm được hihi”.

Trần Vũ Hồng Ân – Sinh viên K16 – Đại học FPT Đà Nẵng

Năm 2021 với mình là một năm khá khó khăn với Hồng Ân vì cô nàng phải học cách cân bằng thời gian của bản thân với việc học và sinh hoạt CLB. Giai đoạn summer 2021 và fall 2021, Hồng Ân được trải nghiệm những vị trí mới trong CLB, vượt qua những thử thách để chứng minh khả năng của bản thân, cô nàng đã xuất sắc nhận được sự tín nhiệm và trở thành chủ nhiệm CLB Truyền thông FUM.

Khi được hỏi tết này Hồng Ân thấy mình mang gì về cho mẹ, cô nàng tự hào nói rằng: “Năm nay mình mang về cho mẹ một đứa con trưởng thành hơn, một người hoạt bát và có nhiều mối quan hệ mới trong cuộc sống. Mình nghĩ bản thân mình trưởng thành thì mẹ đã rất vui vẻ rồi”.

           Minh Ngọc