Yêu thích ĐH FPT từ năm lớp 10, nữ sinh Chuyên Vĩnh Phúc quyết tâm giành học bổng 100%

Nguyễn Thị Ngọc Mai, cựu học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, xuất sắc đạt học bổng 100% Đại học FPT và theo đuổi sự nghiệp lập trình.

Ba năm học sinh giỏi tại trường, từng đạt giải HSG cấp tỉnh năm lớp 10, là 1 trong nhữn gương mặt xuất sắc của trường, đạt Top 10 SchoolRank theo học bạ với điểm thi THPT khối A hơn 25 điểm, cô nữ sinh cá tính Ngọc Mai quyết định chọn chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm trường ĐH FPT để trở thành 1 lập trình viên.

Là thành viên tích cực tại câu lạc bộ CChc và Book a peer của trường, Ngọc Mai còn có sở thích đọc sách và nghe nhạc. Cô nàng bật mí vì có mẹ là giáo viên Yoga nên bản thân cũng học theo được ít nhiều để rèn luyện sức khoẻ.

Khi biết đạt học bổng 100% ĐH FPT em thấy vui, cảm thấy mình đã đạt được một thành tựu đáng tự hào trong 3 năm cấp 3. Có thể nói học bổng ĐH FPT đến với em khá bất ngờ và cũng là động lực đưa em đến với trường F.” – Ngọc Mai vui mừng chia sẻ khi đạt học bổng ĐH FPT

Ngọc Mai bật mí thêm: “Em biết đến đại học FPT từ hồi em học THCS, đến năm lớp 10, em được biết 1 chị trong trường mình giành được học bổng ĐH FPT nên em quyết định tìm hiểu kĩ về trường và mong ước vào trường ĐH FPT kể từ đó.

“Em chọn chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm vì theo em tìm hiểu đây là ngành thế mạnh của đại học FPT, chất lượng đào tạo được kiểm định và xếp hạng cao không chỉ trong nước mà cả khu vực. Với mạng lưới kết nối doanh nghiệp lớn, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm khi thực tập và tốt nghiệp. Tương lai em muốn trở thành 1 lập trình viên cho các tập đoàn công nghệ lớn.” – Ngọc Mai chia sẻ lý do chọn ngành được “lầm tưởng” chỉ dành cho nam giới.

Chúc mừng Ngọc Mai và chúc em sẽ có 4 năm học tập và trải nghiệm thật ý nghĩa tại ĐH FPT.

Hoàng Linh
Ảnh: NVCC