Chuyến đi xa đầu tiên của K14

Hành trình “Beyond borders” đến Sapa – Lào Cào và Hà Khẩu – Vân Nam – Trung Quốc dành riêng cho K14 đã khép lại nhưng mở ra một thế giới đầy ắp niềm vui của tình bạn mới, chuyến đi mới, hành trang mới để tự tin bước vào quãng đường Đại học.

Với mong muốn làm quen giao lưu với các bạn mới mà tương lai sẽ đi quân sự, học cùng nhau tại ĐH FPT; vừa yêu thích khám phá những văn hóa, con người, mảnh đất nơi đặt chân đến, Nguyễn Đức Anh – SV K14 Truyền thông Đa phương tiện đã phấn khích đăng kí cho mình một suất tham gia chuyến đi Sapa – Hà Khẩu lần này.

Chuyến đi diễn ra từ 25/08 – 27/08/2018 đã mang lại nhiều bất ngờ cho Đức Anh (áo hồng) và các bạn cùng khoá.

Đức Anh chia sẻ:

“Việc đăng kí tham giá khá thuận lợi. Bạn chỉ cần click vào link đăng kí, nộp ảnh 4×6 phông trắng, hình CMND, và nộp phí tham gia: 450.000đ rồi đợi 2 ngày sẽ nhận được email thông báo là đã đăng kí thành công. Việc còn lại là chỉ chờ đến ngày lên đường.

Vẻ đẹp nao lòng của bản Cát Cát – Lào Cai

Em cùng gần 100 tân sinh viên đã có mặt trên chuyến xe hành trình. Các nhóm chia đội và chơi gameshow tìm đội trưởng. Cứ thế chuyến xe lên Lào Cai như gần hơn. Chiều tới nơi đoàn tới thăm quan bản Cát Cát. Cát Cát là một bản làng của người dân tộc Mông còn bảo lưu khá tốt nhiều nghề thủ công truyền thống như: dệt thổ cẩm nhiều màu sắc và hoa văn như hoa văn mô phỏng cây, lá, hoa và muông thú, hoa văn góc cạnh… Bản Cát Cát có cả núi non và thác ghềnh. Nổi bật nhất là Thác Cát Cát hay còn gọi là thác Tiên Sa rất to và đẹp, cả đoàn đã kịp chụp 1 bức ảnh tập thể rất đẹp ở đó. Đến buổi tối, chúng em được tham gia đốt lửa trại và tiệc nướng, rất nhiều đồ ăn, không khí rất vui vẻ. Mới chỉ một ngày bên nhau mà ai cũng ngỡ đã thân quen lắm, mọi người quây quần nhảy múa bên lửa trại. Niềm vui ánh lên trong mắt mỗi người.

Thăm bản Cát Cát

Sang ngày thứ 2, các anh chị IC-PDP và khoá trên lại đưa đoàn tới thăm quan núi Hàm Rồng. Ở đây, các đội lại thực hiện thử thách của chương trình. Quay 1 đoạn clip về team mình, về những gì bạn thích trên chuyến hành trình để giới thiệu tới mọi người. Team em có 8 thành viên và thực hiện thử thách của chương trình. Khoảng thời gian ấy là khoảng thời gian em làm quen được nhiều bạn mới hơn, mọi người như người 1 nhà vậy.

Núi Hàm Rồng – Điểm check-in vạn bức ảnh mê hoặc của giới trẻ.

Đến chiều, bọn em được lên núi Phanxipang để ngắm nhìn núi rừng từ trên cao. Fasipan theo tiếng địa phương có nghĩa là “phiến đá khổng lồ chênh vênh”. Nếu có thể, hãy đi khi bạn còn khỏe và đôi chân còn vững. Một lần chạm tay vào Fansipan “Nóc nhà Đông Dương”, đứng giữa mênh mang đất trời và cảm nhận sự kỳ vĩ của tạo hóa thiên nhiên.

Nuốt mây

Những món ăn ở lào Cai cũng khiến ai nấy xuýt xoa. Ăn lẩu, đồ nướng trong cái se lạnh của Sa Pa là một thú vui được các bạn trẻ cực thích. Đấy là chưa kể những quán café mọc dày đặc ở Trung tâm Thị trấn bạn tha hồ lựa chọn cho mình góc riêng để ngồi thưởng thức, vừa ngắm nhìn cuộc sống nơi đây.

Khó thể cưỡng lòng với những món ngon Lào Cai
Tối đến chúng mình sẽ đốt lửa trại

Ngày thứ 3, đoàn lên xe đi Hà Khẩu – Trung Quốc, sau khi làm xong thủ tục xuất cảnh, bọn em đã được sang địa phân của Trung Quốc, thăm quan và tìm hiểu đời sống của người dân nơi đây, thật thú vị khi được đi nước ngoài…

Đặt chân sang nước bạn

Thực sự chuyến đi đã mang lại cho em nhiều kỉ niệm đáng nhớ và làm quen được nhiều bạn bè để sẵn sàng bước vào năm học mới. Những cái tên như Mạnh, Thuỳ Trang, Hoàng Tuấn, Tiến Dạt, Mai Ly, Chi, Vân , An , Dương, Kiều Ánh… sẽ giúp quãng đường sinh viên của em thêm đông vui, tình cảm hơn, nhiệt huyết hơn.

Yêu hơn mỗi chuyến đi

Sau chuyến đi em cảm thấy trường Đại học FPT có rất nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, vui vẻ. Em rất phấn khích để tham gia những chuyến thăm quan bổ ích như vậy. Lựa chọn Đại học FPT là trường đại học của mình khiến em không hề thất vọng. Một từ thôi – “YÊU”!

Nguyễn Đức Anh
SV K14, ngành Truyền thông Đa phương tiện – Đại học FPT