Truyền thông đa phương tiện

Tổng quan về ngành

Ngành truyền thông đa phương tiện trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về công nghệ đa phương tiện, kỹ thuật chuyên môn và cảm quan sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, lên ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo, ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục cũng như giải trí, kinh doanh và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

Trong chương trình học, các môn học được thiết kế để sinh viên có thể vận dụng sức sáng tạo, kỹ năng lên ý tưởng và chuyên môn của bản thân, tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng, thiết kế thương hiệu,… để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Sinh viên được trang bị những kiến thức và cách thức sử dụng các công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D; các ngôn ngữ lập trình, kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ truyền thông, quảng cáo, giải trí.

Thời gian học: 10 học kỳ bao gồm cả OJT (không kể thời gian chuẩn bị tiếng Anh)

Địa điểm học: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH và (thi) xét tuyển của Trường Đại học FPT

Triển vọng nghề nghiệp:

• Chuyên viên truyền thông
  • Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến
  • Biên tập viên quảng cáo
  • Chuyên viên marketing trực tuyến
  • Chuyên viên/giám đốc tổ chức sự kiện
  • Phóng viên (truyền thông đa phương tiện)
  • Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng
  • Nhà nghiên cứu
  • Chuyên viên quản lý mạng xã hội
  • Cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu:
  • Giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, biên tập viên truyền hình, chuyên viên truyền thông tổng hợp, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên quản trị web, chuyên viên quản lý sự kiện, chuyên viên mạng xã hội, chuyên viên quan hệ công chúng,…

Cấu trúc chương trình: 135 tín chỉ

• Kiến thức chung: 35 tín chỉ
  • Kiến thức khối ngành: 13 tín chỉ
  • Kiến thức ngành: 24 tính chỉ
  • Kiến thức chuyên ngành 24 tín chỉ
  • Khóa luận tốt nghiệp: 5 tín chỉ
  • Học tập tại doanh nghiệp (OJT): 10 tín chỉ
  • Phát triển cá nhân và nghề nghiệp: 16
  • Lựa chọn tự do và bổ trợ: 18 tín chỉ

Trường hiện đang có 2 phương thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển, em có thể chọn 1 trong 2 hình thức nhé. Em vui lòng để lại cho nhà trường tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn kỹ hơn cho em và xem thông tin chi tiết tại đây http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/quy-che/

• Có rồi em nhé.

• Chào em, học phí ngành TTĐPT là 25.300.000/kỳ, một năm có 3 kỳ mỗi kỳ kéo dài 4 tháng em nhé. Em vui lòng để lại họ tên, SĐT và địa chỉ liên lạc để cán bộ tư vấn của trường liên hệ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho em kĩ hơn nha.

• Cho mình hỏi hệ đào tạo ngành này là bn năm vậy..và tổng mức học phí +phát sinh là bn

• Chào em, học phí ngành truyền thông đa phương tiên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là: 25.300.000/ học kỳ em nhé. Tổng tất cả 9 kỳ chuyên ngành.
          Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
          – Họ tên
          – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

• Cho em biết tổng chi phi học tập đến khi ra trường là bao nhiêu ! em xin cảm ơn ạ!

• Học phí: 1. Học phí Chương trình chính khóa
            Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).
            Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.
            Học phí chuyên ngành ngôn ngữ: 20,700,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.
            Học phí các chuyên ngành khác: 25,300,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.
            e để lại thong tin: họ tên _ số điện thoại _ tỉnh thành để được tư vấn nha

• Chào em, ngành truyền thông đa phương tiện sau khi ra trường em sẽ có thể đi làm những công việc như: Chuyên viên truyền thông, Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến, Biên tập viên quảng cáo.,Chuyên viên marketing trực tuyến, Chuyên viên/giám đốc tổ chức sự kiện, Phóng viên (truyền thông đa phương tiện)
      Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng, Nhà nghiên cứu…. Em có thể tham khảo chi tiết về ngành tại link sau nhé: http://daihoc.fpt.edu.vn/nganh-hoc/kinh-te-xa-hoi/truyen-thong-da-phuong-tien-du-kien/
      Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ nơi em đang sinh sống để cán bộ tuyển sinh liên hệ giải đáp trực tiếp cho em về ngành em nhé.

• Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ nơi em sinh sống để cán bộ tuyển sinh liên hệ hỗ trợ trực tiếp em nhé.

• trường đh đag dự kiến đưa ngành vào trong trườg, z chắc học ở trường dạy nghề fpt arena multimedia tốt hơn nhỉ.

• Chào bạn. Bạn muốn học tại cơ sở nào của trường vậy em. Đề được tư vấn kỹ hơn em vui lòng để lại thông tin: họ tên, Sdt, trường THPT, tỉnh thành…Cán bộ sẽ liên hệ tư vấn cho em nha.

• hiện tại đã có rồi em nhé!
      Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại cho e nha
      – Họ tên
      – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

• Cho em hỏi nếu thi tuyển thì bao nhiêu điểm mới đủ để đậu ngành truyền thông đa phương tiện ạ

• em cho add thông tin của em nhé
      – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

• Cho hỏi là thời điểm này ( 8/2918) trường còn cho đang ký ngành truyền thông đa phương tiện cho năm học 2018 không? Học phí cho ngành này là bao nhiêu a? Cám ơn

• chào em. em để lại thông tin: họ tên_ số điện thoại_ tỉnh thành để cán bộ chủ động tư vấn cho em nha.