Cùng một lộ trình, sinh viên ĐH FPT có cơ hội nhận 2 bằng Đại học

Thúc đẩy cơ hội học tập ở Hàn Quốc trong 2 năm, nhận bằng cử nhân của cả ĐH Kangnam và Đại học FPT, dự kiến cho sinh viên 2 chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và Văn hóa Hàn Quốc là nội dung quan trọng được thảo luận tại buổi làm việc giữa ĐH Kangnam (Hàn Quốc) và ĐH FPT diễn ra sáng ngày 17/5.

Sau những chuyến thăm của đại diện Đại học FPT tới ĐH Kangnam vào năm ngoái, sáng 17/5/2018, trường ĐH FPT vui mừng được đón tiếp đoàn ĐH Kangnam (Hàn Quốc) tới thăm, làm việc tại campus Hòa Lạc.

Dẫn đầu đoàn ĐH Kangnam là ông Shinil Yoon (Hiệu trưởng) cùng ông Jeungkun Kim (Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế), ông Dong Ju Yi (Giám đốc văn phòng châu Á) và các trưởng văn phòng, trưởng khoa.

Tiếp đoàn, TS Nguyễn Khắc Thành (Hiệu trưởng ĐH FPT), ThS Nguyễn Xuân Phong (Phó Hiệu trưởng ĐH FPT), ông Hoàng Việt Hà (Giám đốc Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế ĐH FPT), bà Nguyễn Hà Thành (Trưởng phòng Phát triển cá nhân và Hợp tác quốc tế ĐH FPT) bày tỏ niềm vui mừng được gặp lại những người bạn Hàn Quốc quan tâm đến môi trường giáo dục đào tạo của FPT.

Ông Shinil Yoon (Hiệu trưởng ĐH Kangnam) bày tỏ sự bất ngờ khi được có mặt tại ngôi trường xanh tươi xinh đẹp, tọa lạc bề thế giữa khu công nghệ cao hiện đại và được trò chuyện cùng TS Nguyễn Khắc Thành – một Hiệu trưởng đặc biệt, theo lời ông Shinil Yoon.

Buổi làm việc của đại diện hai trường xoay quanh 4 vấn đề: Chương trình hợp tác đào tạo 2+2, trao đổi sinh viên Việt Nam sang nước ngoài, thành lập trung tâm đào tạo tiếng Hàn Quốc (dự kiến tại Cần Thơ), hợp tác tuyển sinh sinh viên Việt Nam học tiếng Hàn dự bị đại học tại ĐH Kangnam.

Trong đó, chương trình hợp tác đào tạo 2+2 giữa ĐH Kangnam và Đại học FPT là nội dung thảo luận trọng tâm. Dự kiến, đây là chương trình cho phép sinh viên 2 chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và Văn hóa Hàn Quốc học tập 5 học kỳ (tương đương 2 năm) tại ĐH FPT sau đó chuyển sang học tập tại ĐH Kangnam trong vòng 2 năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên được nhận 2 bằng cử nhân của ĐH FPT và ĐH Kangnam.

Theo đó, hai bên thống nhất công nhận kết quả đào tạo của nhau, khung chương trình đào tạo do ĐH Kangnam biên soạn và chỉnh lý sẽ được gửi đến ĐH FPT vào trung tuần tháng 7, các điều kiện liên quan đến chi phí và đời sống nội trú của sinh viên FPT khi học tập tại Hàn Quốc cũng được trao đổi kỹ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam đặc biệt là sinh viên Đại học FPT có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại xứ sở kim chi, ĐH Kangnam hoàn toàn ủng hộ kế hoạch thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Hàn, dự kiến tại Cần Thơ và ĐH FPT trở thành đối tác tuyển sinh sinh viên Việt Nam học tiếng Hàn dự bị đại học tại ĐH Kangnam.

Tại buổi làm việc cũng diễn ra nhiều trao đổi về hoạt động tuyển sinh, hợp tác quốc tế của ĐH Kangnam nhằm phát triển cả số lượng và chất lượng các chương trình giao lưu văn hóa, trải nghiệm đất nước Hàn Quốc cho sinh viên FPT, thu hút sinh viên Hàn Quốc sang học tập, làm việc tại Việt Nam.

Buổi làm việc mở ra nhiều cơ hội học tập, trao đổi, giao lưu… cho sinh viên 2 trường trong tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng.

Tháng 12/2017, Đại học FPT đã ký biên bản hợp tác (MOU) cùng Đại học Kangnam (Hàn Quốc) về hợp tác đào tạo và trao đổi sinh viên. Lễ ký kết hướng tới mục tiêu chia sẻ lợi ích chung giữa hai bên, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên hai trường có thể trao đổi dựa trên các tiêu chuẩn cao về chuyên môn.

FPTEdu