101 sinh viên Đại học FPT khẳng định mình trong Lễ bảo vệ đồ án

101 sinh viên hai khối ngành CNTT và Kinh tế vừa tham gia Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình trong 4 ngày từ 5,6,7,8/05 vừa qua tại hội trường Innovation.

72 sinh viên thuộc 16 nhóm khối Kinh tế bảo vệ luận văn trong hai ngày 5 và 6/05. Tại buổi bảo vệ, sinh viên dùng Tiếng anh và mỗi nhóm có 30 phút trình bày, 15 phút trả lời câu hỏi từ hội đồng chấm điểm.

Hầu hết sinh viên đều thể hiện khả năng sử dụng Anh ngữ cũng như kỹ năng thuyết trình mạch lạc, ăn mặc chỉn chu trong trang phục công sở gây được ấn tượng với Hội đồng bảo vệ cũng như người xem.

45 phút trình bày luận văn phản ánh kết quả lao động nghiêm túc, tìm tòi sáng tạo của nhóm, tập thể sinh viên Đại học FPT.

Võ Thanh Nguyên, sinh viên ngành Marketing chia sẻ, luận văn là bài tập lớn và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình học tập tại giảng đường của mình.

Trong hai ngày còn lại (7,8/05), 39 sinh viên khối ngành CNTT thuộc 3 chuyên ngành hẹp IS, ES và JS cũng bước vào kỳ thi lớn của đời sinh viên.

Không chỉ thuyết trình, các bạn còn phải trực tiếp vẽ sơ đồ, demo sản phẩm để chứng tỏ khả năng nắm vững sản phẩm mà nhóm làm ra.

Phần thuyết trình của sinh viên chuyên ngành hẹp Hệ thống nhúng luôn thu hút người xem hơn cả bởi đặc tính riêng của sản phẩm demo.

Hội đồng chấm điểm đồ án chuyên ngành hẹp Hệ thống nhúng

Cũng có khi bối rối trước tình huống khó từ hội đồng

Các câu hỏi hội đồng xoanh quanh việc nắm vững kiến thức, thuyết trình, tài liệu, tính thực tế sản phẩm, demo…

Nhiều đồ án được đánh giá là nẵm vững hệ thống, thuyết trình mạch lạc, một số có khả năng thương mại hóa cao…

 Sinh viên trưởng thành hơn trong cách làm việc và hành trang kiến thức bước vào thế giới công nghệ thông tin rộng lớn.