Tuyển Futsal Đại học FPT lọt vào vòng tứ kết giải VUG

Tuyển Fulsal Đại học FPT đã xuất sắc đánh bại đối thủ đến từ Đại học Công nghiệp Hà Nội, đặt tên mình vào danh sách 8 đội mạnh nhất khu vực miền Bắc tại vòng đấu tứ kết giải Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) diễn ra vào chiều 28/3 vừa qua.

Sau tiếng còi khai cuộc, tuyển Futsal đã tạo ra nhiều tình huống tấn công đáng chú ý. Các cầu thủ Đại học FPT tràn lên tấn công, liên tục uy hiếp khung thành đội bóng đến từ Đại học công nghiệp. Ở phút thứ tám, cầu thủ mang áo số 3 Trần Nghiêm đã có một pha tăng tốc và tung một cú sút hiểm hóc bằng chân trái nhưng cột dọc đã từ chối bàn thắng mở tỉ số.

Cuối hiệp một, tận dụng một tình huống phối hợp đá phạt không thành công của các cầu thủ FPT, cầu thủ số 7 đến từ Đại học Công nghiệp đã một mình dẫn bóng về khung thành bỏ trống của Đại học FPT khi thủ môn đã được thay ra, tuy nhiên điều thần kỳ đã diễn ra khi cầu thủ đội bạn luống cuống sút bóng vào cột dọc trong sự vui sướng và thở phào của các cổ động viên áo cam. Hiệp một khép lại với tỷ số 0 – 0, những cơ hội của đội bạn đều bị thủ thành Đại học FPT hóa giải thành công.

Các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các bạn cổ động viên.

Bước sang hiệp hai, trận đấu thực sự bùng nổ với hai bàn thắng, tận dụng một tình huống không quyết đoán bên sân nhà của đội bạn, Trần Nghiêm đã bình tĩnh xử lý bóng gọn gàng đưa bóng vào lưới Đại học Công nghiệp.

Thừa thắng xông lên, các cầu thủ áo cam tiếp tục tấn công ồ ạt về phía đội bạn. Mất bình tĩnh trước những pha bóng tốc độ và nhuần nhuyễn của đối thủ, Đại học công nghiệp liên tục phạm lỗi nhằm cản trở đội quân áo cam.

Sau phạm lỗi thứ 6, Đại học công nghiệp đối mặt với một pha sút phạt trực tiếp từ cự li 10m. Trọng trách được giao cho Anh Đức, và chàng cầu thủ số 8 đã không cho thủ thành đội bạn một cơ hội nào khi tung cú sút cực mạnh, bóng đập xà ngang chạm lưng thủ môn rồi bay vào lưới trong sự vui mừng của cả đội và các cổ động viên.

Nhận bàn thua thứ hai, các cầu thủ Đaị học công nghiệp đã buông xuôi và không còn duy trì được đội hình. Tuyển Futsal liên tiếp vây hãm khung thành đội bạn, và sau hàng loạt cơ hội, Hải Nam số 5 đã “kết liễu” đội bạn bằng bàn thắng sau đường truyền dọn cỗ của đồng đội. Kết thúc hồi thi đấu, tuyển Đại học FPT hiên ngang tiến vào vòng tứ kết và sẵn sàng thách thức mọi đối thủ ở những trận phía trước.

Ở vòng loại, để thua ĐH Ngoại Thương, thắng ĐH Phương Đông và cầm hòa ĐH Giao thông ở lượt cuối, tuyển Futsal Đại học FPT hiện dành được 4 điểm, xếp nhì bảng.

Chiều thứ 7 tuần này (04/03), đội tuyển áo cam sẽ có trận gặp Đại học Y tại vòng tứ kết.