111 võ sĩ “tranh hùng đoạt Cóc Vương”

Với sự góp mặt của 111 vận động viên ở các hạng cân khác nhau, cuộc thi Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc Vương 2016 hướng tới mục đích nâng cao tình yêu thể thao cũng như tinh thần võ đạo trong cộng đồng sinh viên Đại học FPT.

Giải đấu vô địch Vovinam “Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc Vương” 2016 do Trường Đại học FPT tổ chức đã diễn ra sôi nổi, gay cấn và có nhiều pha kịch tính trong 1 ngày duy nhất, 12/6/2016 tại Sân tập Vovinam, Tòa nhà Innovation.

Võ Việt tranh hùng là giải đấu thường niên của Đại học FPT, thường được tổ chức ở học kỳ Summer. Đây không chỉ là sân chơi lớn mà còn là nơi để sinh viên phát huy các kỹ thuật Việt Võ Đạo đã được học ở trường.

Giải đấu năm nay quy tụ 111 vận động viên thi đấu với 64 trận đối kháng, 31 trận vòng loại, 22 trận bán kết, 11 trận chung kết. Diễn ra song song với nội dung đối kháng là các nội dung biểu diễn quyền như: thập tự quyền, long hổ quyền.

Trước giờ G, ai nấy đều háo hức, nhất là tân sinh viên khóa 11, bởi đây là lần đầu tiên các bạn tham gia thi đấu một giải lớn như vậy.  “Tối hôm qua đến giờ mình nôn nao không ngủ được, chỉ muốn mau chóng nhanh tới ngày mai để được đi thi đấu. Mình đã tập luyện rất nhiều ngày nên mong muốn mau chóng lên sàn xanh thôi” VĐV Anh Duy trải lòng. Để chuẩn bị cho buổi thi đấu của mình, các VĐV đã nắm chắc được những yêu cầu và kỹ thuật cơ bản cho chính mình. Lễ khai mạc được bắt đầu lúc 8 giờ. Sau khi hát quốc ca là nghi thức tuyên thệ của vận động viên (VĐV) và ban giám khảo (BGK).

Mở màn cho buổi thi đấu nội dung Đơn luyện nữ qua bài Khởi quyền. Đến Thập tự quyền nam và vòng loại các hạng cân. Những màn múa quyền cạnh tranh rất sít sao, nhìn chung các VĐV biểu diễn đúng kỹ thuật và uyển chuyển, đẹp mắt, “gây khó khăn” cho cho BGK chấm điểm.

Phần thi đối kháng là phần thi có đông sinh viên tham gia nhất. Đây cũng là phần thi nảy lửa và thu hút nhiều khán giả nhất. Với nhiều hạng cân khác nhau, các thí sinh đều đã chứng tỏ được bản lĩnh và sự tự tin cũng như tinh thần quyết thắng của mình qua từng vòng đấu.

Những pha ra đòn nhanh chóng, chuẩn xác hạ “nốc ao” đối thủ.

Trong thời gian các VĐV thi đối kháng nghỉ ngơi là lúc tiếp tục hạng mục đơn luyện với Thập tự quyền nữ và Long hổ quyền nam. Các trận bán kết và chung kết của Đối kháng càng về cuối trận càng gay cấn và hấp dẫn.

Trong lúc chờ đợi và theo dõi các VĐV thi đấu, Thành Trọng – VĐV dự thi ở cả hai hạng mục Đơn luyện nam và Đối kháng cho hay:  “Mình chuẩn bị rất chu đáo cho bài quyền nhưng khi lên thi đấu bị tâm lý nên quên mất vài động tác. Ở phần thi Đối kháng, do từng thi đấu nhiều nên mình không cảm thấy bỡ ngỡ hay sợ hãi gì”.

Đánh giá về chất lượng giải đấu, cô Tôn Nữ Quỳnh Mai đến từ Tổ trọng tài Quốc gia chia sẻ:  “Phần thi quyền của các bạn tương đối khá tốt, nhóm 1 đánh tốt hơn nhóm 2. Vẫn có một số trường hợp rất may mắn cho các bạn như đối thủ bỏ thi. Nhìn chung tinh thần thi đấu các VĐV thi đều tích cực, đối với một giải thi đấu cấp trường như vậy là rất thành công”.

Ban tổ chức đã tiến hành trao huy chương vàng, bạc, đồng và giấy chứng nhận thành tích cho các vận động viên xếp thứ hạng nhất, nhì, ba tại giải.

Tuyết Giang – Nhật Trường