“ASK.FU” diễn đàn đối thoại mở cho sinh viên Đại học FPT

100 sinh viên tham dự trực tiếp đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề đào tạo, thi cử, đời sống, việc làm… cho Ban giám hiệu nhà trường tại cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội.

Lần đầu tiên tổ chức, ASK.FU – diễn đàn đối thoại mở diễn ra tối ngày 14/6/2016 tại hội trường Tòa nhà Beta, Đại học FPT Hòa Lạc.

Chia sẻ mở đầu chương trình, TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó giám đốc khối đào tạo đại học- Giám đốc cơ sở Hòa Lạc cho rằng chương trình là một cơ hội tuyệt vời để Nhà trường lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các em. Sự tham dự nhiệt tình của 10 thầy cô trưởng phòng ban, các chủ nhiệm bộ môn thể hiện sự quan tâm thực sự của Nhà trường với các vấn đề của sinh viên. Thầy Cầu cũng cho biết, các hoạt động này sẽ được Nhà trường tiếp tục đồng hành tổ chức thường kỳ để kịp thời lắng nghe, giải quyết những nguyện vọng, đề xuất từ sinh viên.

Đại diện phòng Công tác sinh viên đang trả lời câu hỏi về vấn đề việc làm cho sinh viên.

Với kịch bản linh hoạt và hấp dẫn, các clip kịch tình huống, các câu hỏi thẳng thắn từ sinh viên tham dự cùng các câu hỏi được cập nhật từ kênh truyền thông của ban tổ chức.

Những vấn đề như chi phí sinh hoạt, phần mềm thi, học phí, quá trình đi thực tập… vẫn chưa bao giờ thôi hạ “nhiệt”. Đại diện các phòng ban như phòng Tuyển sinh, Quản lý ký túc xá, phòng Kế toán, phòng Đào tạo… đã trả lời cụ thể và giải đáp rõ ràng các thắc mắc của sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng ghi nhận những đóng góp, xây dựng của sinh viên để hoàn thiện, điều chỉnh các vấn đề còn tồn tại trong thời gian tới.

Ban tổ chức vui mừng sau thành công của chương trình.

Chương trình khép lại sau gần hai giờ trao đổi, Lê Hà Đức Anh, sinh viên khóa 11 cho biết: “Em hiểu rằng, mỗi quyết định của Nhà trường đều xuất phát từ lý do nào đó. Tham dự chương trình hôm nay, em hài lòng với những giải đáp của thầy cô”.

Tham gia tổ chức sự kiện ASK.FU, An Vũ Nhật Minh – đại diện của lớp 1108 chia sẻ: “Chúng em mong muốn đây sẽ là cơ hội để sinh viên được lắng nghe, bày tỏ và giải quyết được những vấn đề còn tồn tại trong cuộc sống sinh viên”.

Hà An