169 đơn vị máu tiếp nguồn sinh khí cho bệnh nhân khó khăn

Sinh viên Đại học FPT tham gia Ngày hội hiến máu lần thứ 41 diễn ra  từ 7h30 đến 11h ngày 11/11/ 2016 đã được trải nghiệm những xúc cảm khó quên và cũng thật ấm áp tình người. Sự kiện do Tập đoàn FPT và Đại học FPT phối hợp tổ chức.

Sinh viên FPT sẵn sàng “tiếp nguồn sinh khí.

Chương trình lần này thu được 169 đơn vị máu được hiến tặng từ 135 cán bộ, sinh viên FPT. Cán bộ, sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên K12 đến với “Ngày hội hiến máu” đều hết sức hào hứng, vượt qua nỗi sợ để tham gia hiến máu, thể hiện một tinh thần sẻ chia và không ngại gian khó.

Kiểm tra sức khỏe trước khi bắt đầu hiến máu.

Bên cạnh đó, người tham gia hiến máu còn được xét nghiệm máu miễn phí và kết quả sẽ được gửi về trong một tháng. Vì vậy, ngoài việc hiến máu cứu người, sinh viên còn được biết rõ về tình hình sức khỏe của bản thân.

Chương trình lần này thu được 169 đơn vị máu được hiến tặng từ 135 cán bộ, sinh viên FPT.

Tham gia ngày hội hiến máu, sinh viên Đại học FPT đã có thêm thật nhiều những trải nghiệm mới cùng những cảm xúc khó tả, và hiểu được hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp. Trần Nguyễn Phương Nam – sinh viên K12 ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Qua ngày hội hiến máu này mình thấy rất vui và phấn khởi, ăn ngủ không yên mặc dù tối hôm qua đã cố gắng ngủ sớm. Năm sau, mình sẽ tiếp tục tham gia vì mình mong muốn được giúp đỡ thêm nhiều người khác”. Còn Phan Thị Tuyết Giang, sinh viên K11 cho biết: “Vì đây là lần thứ hai mình đi tham gia hiến máu nên đã quen thuộc và không còn sợ. Nếu năm sau chương trình tiếp tục được tổ chức thì mình vẫn sẽ đi nữa vì mình thấy hoạt động tình nguyện này rất hay. Đặc biệt, các bác sĩ ở đây làm việc rất vui vẻ và không làm mình đau.”

Đăng Khoa – Khương Duy