Nữ sinh Ngôn ngữ Nhật hai lần đạt danh hiệu Cóc Vàng

Đại học FPT vừa tổ chức đồng loạt Lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Summer 2016 trên toàn quốc vào tuần qua .

Buổi Lễ có sự góp mặt của anh Lê Gia Khánh (Trưởng phòng CTSV), anh Đinh Trường Lâm (Trưởng phòng Thư viện) cùng TS. Nguyễn Hồng Phương (Trưởng Ban Đào tạo Trường ĐH FPT). Cô Hồng Phương đã mở đầu buổi lễ một cách ấn tượng bằng những chia sẻ thúc đẩy động lực cho sinh viên: “Bạn muốn hưởng thụ con đường đi đến thành công của mình ư? Nếu vậy bạn hãy bắt đầu học tập như một đứa trẻ. Cách nghĩ của bạn quyết định điều bạn sẽ làm.”

Học kỳ Summer khép lại với 80 sinh viên giỏi, 5 sinh viên xuất sắc. Với thành tích học tập xuất sắc và hoạt động phong trào tốt, Trần Thị Quỳnh Như – sinh viên K11 ngành Ngôn ngữ Nhật, lần thứ hai đạt được danh hiệu Cóc Vàng. Hiện tại, Quỳnh Như đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở Nhật nên không thể có mặt tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Summer 2016 cũng ghi nhận sự nỗ lực của 139 sinh viên có điểm tổng kết môn cao nhất, 5 sinh viên giải triển vọng FPT Hackathon Potential Ideal – một cuộc thi lập trình do Tập đoàn FPT tổ chức, 5 sinh viên Huỳnh Thị Thu Nhị, Nguyễn Ân Thiện Hải, Mai Hồng Lĩnh, Phạm Quốc Cường và Tô Thành Đạt tích cực tham gia phong trào và 5 câu lạc bộ hoạt động xuất sắc gồm Cộng đồng sinh viên tình nguyện SitiGroup, Câu lạc bộ Bóng đá FFC, Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện FEV, Câu lạc bộ Âm nhạc FBK và Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Lần đầu tiên xuất hiện tại Lễ tôn vinh là tuyên dương những sinh viên khối ngành CNTT có thành tích trong những môn LAB – bài thực hành với các môn C, Java, Desktop Java và Web Java.

Là một trong năm sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, Trần Nguyễn Phước – sinh viên K10 khối ngành Kinh tế chia sẻ: “Tuy không đạt được mục tiêu Cóc Vàng học kỳ này, nhưng mình vẫn vui vì nhận được kết quả xứng đáng với công sức học tập của bản thân”. Phước cũng cho biết, mỗi sinh viên muốn có kết quả học tập tốt cần phải đặt mục tiêu lớn, lập kế hoạch rõ ràng và tập trung 100% để hoàn thành kế hoạch.

Lần đầu tiên tham gia lễ tôn vinh sinh viên, sinh viên Lê Nguyễn Hương Giang – K12 ngành Ngôn ngữ Nhật bày tỏ: “Giang thấy mình vô cùng may mắn khi được nghe cô Phương chia sẻ những điều bổ ích, được biết đến và ngưỡng mộ các anh chị có thành tích xuất sắc. Từ đó, Giang sẽ đặt ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân để gặt hái cho mình nhiều kết quả tốt hơn nữa trong học tập và cả các phong trào.”

Lễ tống kết và tôn vinh học kỳ tại Hà Nội diễn ra vào tối 09/11/2016.

Tham dự có TS Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc, Ths Phan Trường Lâm – Trưởng Ban đào tạo trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc, TS Đinh Thành Trung – Chủ nhiệm bộ môn Toán, Ths Hoàng Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng FGO, Ths Bùi Đình Chiến – Chủ nhiệm bộ môn CF, cô Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên, cô Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Phát triển cá nhân cùng hơn 200 sinh viên giỏi, xuất sắc và quý phụ huynh.

Mở đầu Lễ tôn vinh, TS Tạ Ngọc Cầu đã có lời động viên, khích lệ các bạn sinh viên và mong muốn rằng, sinh viên FPT có thể hội nhập sớm bằng cách phát triển những kỹ năng của bản thân và nhà trường luôn cảm ơn những phụ huynh đã dành tình yêu đến các sinh viên.

Học kỳ Summer 2016 xuất hiện nhiều sinh viên K11, đánh dấu thời kỳ “chín rộ” của lứa sinh viên khóa này.

Đến với những hạng mục tôn vinh, học kỳ Summer 2016 xuất hiện nhiều hạng mục mới nhằm thúc đầy tinh thần cầu tiến của sinh viên như tôn vinh sinh viên học bổng FUYO 2016 (là giải thưởng danh giá cho Tập đoàn FUYO của Nhật Bản dành cho những sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc và phong trào nổi bật); Tôn vinh các sinh viên tham gia hoạt động mentor trong học kỳ Summer 2016; Tôn vinh sinh viên đạt điểm cao trong môn Lab; Tôn vinh các sinh viên Giỏi; Tôn vinh sinh viên học tập xuất sắc; Tôn vinh cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc; Tôn vinh tập thể hoạt động phong trào xuất sắc và cuối cùng là Tôn vinh Cóc vàng.

Đây là lần đầu tiên xuất hiện hạng mục tôn vinh sinh viên điểm Lab, một hạng mục nhằm khuyến khích các bạn sinh viên khối ngành CNTT tích cực thực hành với những điểm số cao tương ứng với nhiều dòng code. Chia sẻ với các sinh viên, thầy Bùi Đình Chiến – Chủ nhiệm bộ môn CF cho rằng: “Để có được một viên đạn chiến thắng, người xạ thủ phải bắn tập hàng nghìn viên, để có được một cú đá hạ knockout đối thủ, người võ sĩ phải tập đá trong nhiều năm trời. Vì vậy, để trở thành một lập trình viên giỏi, chúng ta phải học code, không chỉ vài nghìn dòng!”

Nối tiếp chương trình là hơn 300 hình ảnh của các sinh viên giỏi lần lượt được hiện lên trên màn chiếu vinh danh của hội trường và phần phát thưởng của những sinh viên xuất sắc. Học kỳ Summer 2016 xuất hiện nhiều sinh viên K11, đánh dấu thời kỳ “chín rộ” của lứa sinh viên khóa này.

Bên cạnh những sinh viên đạt thành tích giỏi và xuất sắc, Lễ tôn vinh còn là nơi vinh danh cá nhân và tập thể đã có hoạt động phong trào xuất sắc. Hạng mục cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc lần lượt được trao cho Đinh Huy Việt – Chủ nhiệm CLB Guitar, Nguyễn Văn Tín – Chủ nhiệm CLB iGo, Đào Trần Tuấn Duy – Chủ nhiệm FPTU Photography, Hồ Xuân Hưng – Trưởng BTC trại hè Unicamp 2016 và Nguyễn Thế Đông – Chủ nhiệm Streetworkout. Năm CLB có hoạt động xuất sắc trong học kỳ, CLB Guitar với những đêm nhạc và lớp học bài bản, CLB Melody cùng những khóa học luyện thanh cùng các ngày hội ca hát, CLB No Shy với “Một ngày xuống phố” và các sân chơi bổ ích, CLB Vovinam cùng sinh nhật CLB và đạt thành tích cao trong Hội thao 10 năm cùng CLB StreetWorkout với những màn biểu diễn vô cùng đặc sắc tại những buổi lễ lớn của FPTU.

Giây phút quan trọng nhất đã đến khi cả Hòa Lạc đón chờ sự vinh danh của Cóc Vàng học kỳ Summer 2016 – Giản Quốc Anh (sinh viên khóa 11) với số điểm học tập 9,6 và điểm phong trào là 85 điểm. Cầm chú Cóc Vàng trên tay, Giản Quốc Anh chia sẻ rằng: “Lần đầu góp mặt trong Lễ tôn vinh đã được Cóc Vàng nên mình rất vui. Đứng trước ánh sáng đèn chói nên cũng hơi choáng ngợp và hồi hộp. Cũng may là bên cạnh mình còn có bạn bè, CLB đến chung vui khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc.”

Và khi những giây phút căng thẳng trôi qua, Lễ tôn vinh kết thúc với một buổi tiệc ngọt nhỏ. Mọi người cùng ùa lên sân khấu với chàng tân Cóc Vàng Giản Quốc Anh để lưu lại những khoảnh khắc ấm áp và hạnh phúc trong những ngày chuyển mùa.

Mỹ Hiếu – Anh Tuấn – Mỹ Duyên