Tưng bừng ngày hội tuyển dụng tại FPT software

Tuần qua, sinh viên Đại học FPT đã tham gia vào ngày hội tuyển dụng Open Doors Day – ODD của Công ty FPT Software cùng với 1200 sinh viên đến từ các trường đại học.

Diễn ra ngay tại trụ sở chính của công ty – Tòa nhà Ftown thuộc Khu công nghệ cao Quận 9 TP HCM, với chủ đề “Code Your Life – You can make IT”, sự kiện lần này là cơ hội để sinh viên có thể trực tiếp trải nghiệm môi trường làm việc, văn hoá công sở tại Fsoft như một nhân viên đích thực.  Hiện tại, FPT software đang là đối tác lớn của Đại học FPT về việc triển khai chương trình thực tập thực tế tại doanh nghiệp (on the job trainning) kéo dài 4 – 8 tháng. Theo khảo sát của bộ phận phụ trách việc làm của nhà trường, 40% sinh viên Đại học FPT sau khi tốt nghiệp quay lại Fsoft làm việc và đảm nhiệm những vị trí then chốt như Bu lead, PM, teamlead…

Hơn 1200 sinh viên đến từ các trường đại học trong thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự Ngày hội tuyển dụng Open Doors Day của FPT Software.

Mở đầu ngày hội là tiết mục văn nghệ chào đón khách mời và lời phát biểu khai mạc của anh Hoàng Nam Tiến, chủ tịch Công ty FPT Software. Hoạt động được chia làm nhiều chương trình nhỏ ứng với những khung giờ khác nhau, kéo dài từ 8h sáng cho đến 13h chiều. Mọi không gian của toà nhà đều được sử dụng để bố trí các gian hàng triển lãm – trưng bày. Có tổng cộng 8 gian hàng ứng với 8 bộ phận phòng ban khác nhau, mỗi gian hàng giới thiệu đến các bạn sinh viên những dự án chủ đề mà các nhân viên đang đảm nhận nghiên cứu và phát triển, cùng những trải nghiệm văn hoá ở đất nước mà phòng ban đó đang làm việc cùng.

Bộ phận FPT Global Automotive đang giới thiệu về dự án “Ô tô không người lái”.

Cùng lúc đó, tại các hội trường ở tầng trệt là các buổi hội thảo về những xu hướng công nghệ mới đang được chú trọng hiện nay, như: Internet of Things – IoT, Điện toán Đám mây, Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo, Ứng dụng của Big Data vào Thương mại điện tử… Mặc dù các chủ đề kéo dài chưa đến 1 tiếng vì phải tổ chức liên tục, nhưng hầu như lúc nào hội trường cũng bị quá tải bởi số lượng các bạn sinh viên đến tham dự.

Các bạn sinh viên trong trang phục truyền thống Kimono của Nhật Bản.

Sau khi tham qua tự do, tất cả khách mời trở về hội trường ở sảnh 1 để tiếp tục chương trình cùng buổi Talkshow của lãnh đạo Tập đoàn với các bạn sinh viên. MC của chương trình lần này không ai khác ngoài anh Đinh Tiến Dũng – vị “Giáo sư Xoay” nổi tiếng – hiện đang đảm nhận vị trí Giám đốc Sáng tạo tại FPT Telecom. Cả hội trường trở nên sôi nổi với những tiết mục văn nghệ mở màn tuy “cây nhà lá vườn” nhưng không kém phần chuyên nghiệp và đặc sắc. Tiếp theo sau là phần chia sẻ của Chủ tịch FPT Software, anh Hoàng Nam Tiến. Chỉ với việc xoay quanh một câu chuyện “Selfie ở đâu?”, anh đã giới thiệu những cơ hội và ưu đãi đầy hấp dẫn khi làm việc tại FPT Software, tạo sự thích thú và hứng khởi cho toàn bộ các bạn sinh viên trong khán phòng. Thông qua chia sẻ của những vị lãnh đạo, các bạn sinh viên cũng đã vạch ra cho mình một lộ trình phát triển và rèn luyện đúng đắn, để mong chờ đến ngày được gia nhập vào đại gia đình Fsoft đầy hy vọng.

Talkshow “Code Your Life” cùng Ban lãnh đạo FPT Software.

Kết thúc chương trình là trò chơi quay số trúng thưởng. Đến với ngày hội tuyển dụng, các bạn không những được biết thêm nhiều điều bổ ích mà còn thu về cho mình những “chiến lợi phẩm”, những phần quà hấp dẫn giá trị.

Đăng ký tham gia phỏng vấn và cơ hội trở thành nhân viên chính thức của Fsoft.

“Open Doors Day” là ngày hội tuyển dụng do FPT Software tổ chức 2 năm một lần, tạo điều kiện cho các sinh viên trải nghiệm trọn vẹn môi trường văn hóa, văn phòng làm việc của FSoft, gặp gỡ những diễn giả nổi tiếng, với các topics đón đầu xu hướng công nghệ, đồng thời được đăng ký phỏng vấn và có cơ hội trở thành nhân viên làm việc chính thức tại FPT Software.

Nam Bách – Bảo Giang – Anh Tuấn – Hiền Huỳnh