2 tuần trải nghiệm [P2A] Summer Camp 2017 tại FISEC Đà Nẵng

Summer Camp 2017 diễn ra trong 2 tuần ngắn ngủi nhưng tràn đầy tiếc nuối vì phải rời xa nhau để về với công việc thường ngày. Nhưng nhờ có chương trình này, chúng tôi mới có thể giao lưu, hội tụ với nhau tại Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế – gọi tắt là FISEC.

Mới ngày đầu tiên còn gặp nhau tại sân bay, mình và các bạn là những người xa lạ và chưa biết gì nhiều về nhau. Khi đến trung tâm FISEC và làm thủ tục nhận phòng cùng các bạn, ai cũng có vẻ mệt mỏi sau chuyến bay và cũng ít mở lời. Qua bữa tiệc chào mừng nồng ấm của các anh chị, mọi người bắt đầu làm quen và nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Đó cũng là lúc mình được gặp gỡ, mở lời trò chuyện cùng các bạn bằng câu quen thuộc: “Hi, nice to meet you”,” はじめまして”

Summer Camp 2017 diễn ra trong 2 tuần ngắn ngủi nhưng tràn đầy tiếc nuối 

Nhưng buổi tiệc không ngừng lại ở đó, mình cùng vài bạn lên ngắm cảnh về đêm trên tầng thượng của tòa nhà FISEC. Có thể nói cảnh tượng về đêm thật lung linh làm sao. Chụp hình dưới bầu trời về đêm, cùng nói chuyện tán gẫu, nghe nhạc nhẹ nhàng càng khiến không gian ấm cúng hơn. Tại đây, mình cùng Sean, Linh và vài người bạn khác chụp hình nghệ thuật về đêm. Khung cảnh thật tuyệt vời, đây là lần đầu tiên mình được ngắm khung cảnh xung quanh cùng với vì sao trên trời, một khoảnh khắc đẹp của tuổi sinh viên mình không thể nào quên được.

Cuối tuần của mình là trò chơi trên biển cùng với các bạn. Với trò chơi làm nóng người cùng một số trò chơi khác, mình cùng được vui chơi với các bạn nhưng không kém phần lầy lội – đó là ôm 1 người của ban tổ chức quăng xuống biển làm mình luôn nhớ mãi đến hình ảnh này. Nhưng niềm vui không bao giờ ngừng lại ở đó bằng việc tất cả cùng nhau chơi trò chơi dưới nước, càng lúc càng gắn bó và thân thiết với nhau hơn nhiều.

Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình cùng các bạn.

Trong ngày Camping, đây có thể nói là ngày đáng nhớ nhất vì mình được sống ảo nhiều hơn cùng các bạn, nhất là bạn chung phòng của mình – Hidegatsu Ando, còn gọi là Andy. Đây là người bạn chung phòng của mình mà không lúc nào không nhắc tới mình. Mỗi lần đi đâu thì người ngồi chung với mình chính là Andy. Ngoài ra còn rất nhiều bạn khác như Kakeru, Taka, Riku,… Chúng mình được chụp hình trên Hải Vân Quan, được tạo dáng chụp hình đủ các kiểu,… Một khoảnh khắc rất vui mặc dù thời tiết lúc đó rất nóng.

Bỏ qua cái nắng nóng gay gắt, buổi tiệc BBQ ngoài trời tại suối Lương là lúc chúng mình được thoải mái tắm suối, quậy phá không kém phần chơi lầy của mọi người. Từ chơi trò chơi dưới nước, đến nhảy té nước chụp hình, đến lặn suối bắt cá,… ai cũng vui vẻ tận hưởng dưới nước, đập tan cái nóng bức, gay gắt. Nhưng tiếc thay, thời tiết dần chuyển biến thành mưa to nên cuộc vui đã bị dừng một cách đáng tiếc.

Chỉ 2 tuần ngắn ngủi nhưng không ai lại muốn rời xa nhau 

Cuộc vui đã đến hồi kết thúc, chỉ 2 tuần ngắn ngủi nhưng không ai lại muốn rời xa nhau. Từ buổi tiệc hoành tráng, vẫn còn trò chuyện vui vẻ, trao đổi thông tin, chụp hình với nhau,… cho đến không khí im lặng, buồn bã của buổi tiệc chia tay cùng với vài bức tâm tư gửi cho nhau. Không ai tin được rằng 2 tuần trôi qua nhanh thật nhưng chưa làm được gì nhiều cho nhau. Cầm lại những giọt nước mắt để cùng đưa tiễn nhau ra ngoài sân bay, nhưng ai cũng có niềm tin rằng sẽ có dịp gặp lại nhau.

Qua chương trình Summer Camp lần này, mình vẫn liên lạc được với các bạn, được nhìn lại những bức hình trong suốt 2 tuần qua cùng với món quà mà các bạn đã tặng nhưng mình vẫn không thể quên được. Những người bạn cùng mình học tập, cùng vui chơi chung giờ đã rời xa, căn phòng trống vắng niềm vui của những sinh viên trao đổi khiến FISEC càng lúc buồn hơn. Nhưng FISEC ơi, chúng mình sẽ cùng quay lại, cùng hội tụ nhau và ôn lại kỷ niệm, để biến FISEC thành nơi luôn chứa chan nhiều kỷ niệm đẹp giửa sinh viên các nước với nhau chứ không phải đơn thuần là trong 2 tuần ngắn ngủi.

Nguyễn Học Huy