Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp đầu tiên của SV ngành Thiết kế đồ họa

Từ ngày 28 – 29/8/2017, 24 sinh viên ngành Thiết kế đồ họa trường ĐH FPT sẽ tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Với 11 chủ đề về 4 lĩnh vực Thiết kế Web, Apps, Thiết kế Thương hiệu và thiết kế Phim hoạt hình 2D, 3D, các bạn sinh viên sẽ có 30 phút để trình bày và bảo vệ đồ án của nhóm mình. Để chuẩn bị cho “cánh cửa” quan trọng này, trước đó, các thầy cô bộ môn và các bạn sinh viên ĐH FPT đã có một buổi “bảo vệ tốt nghiệp thử”. “Đây là buổi tập dượt giúp sinh viên ngành Thiết kế đồ họa luyện tập tinh thần khi đứng trước hội đồng chuyên môn. Với những góp ý, phê bình nghiêm khắc, chỉ ra những điểm chưa đạt để các bạn hoàn thiện bài hơn. Có thể nói là buổi “đẫm nước mắt” của các nhóm nhưng tôi tin đó sẽ là động lực, và là kinh nghiệm quý báu giúp các em có buổi bảo vệ đồ án sắp tới thực sự thành công”- Cô Trần Thị Lệ Quyên, Trưởng khoa Thiết kế đồ họa chia sẻ.

Các bạn sinh viên ngành thiết kế trong một buổi trao đổi với thầy

Ngày 25/8, các sinh viên cùng thầy cô lại tất bật chuẩn bị cho buổi lễ; nào là sắp xếp bàn ghế, setup máy chiếu, âm thanh, ánh sáng, trưng bày poster… Điều quan trọng là những sản phẩm trang trí cho buổi lễ đều tự tay các sinh viên thiết kế.

Đào Văn Đức – sinh viên khoá 9 phấn khởi: “Lúc này em cảm thấy rất háo hức, mong rằng mình sẽ đạt được kết quả tốt. Do là khóa đầu tiên tốt nghiệp nên em và mọi người đều cố gắng chuẩn bị tươm tất nhất để có 1 kì tốt nghiệp đáng nhớ và biết đâu sau sẽ trở thành kiểu mẫu cho các khóa tiếp theo”. Đức cũng cho biết nhóm của bạn bảo vệ đồ án thiết kế 1 tranBrg web cho của hàng đồ uống nước trái cây.

Chính tay các bạn sinh viên thiết kế các poster, backgroud… chương trình

Em Tường Hoàng Vân Anh cũng chung cảm xúc: “Em cảm thấy rất hồi hộp vì chưa bao giờ đứng trước một hội đồng chuyên nghiệp. Đề tài của bọn em là thiết kế  bộ nhận diện thương hiệu. Đây là cuốn brand book về thương hiệu mà bọn em làm. Tất cả các nội dung và thiết kế như thông tin về công ty, chiến lược, thông điệp, câu chuyện, sản phẩm của họ,… đều do bọn em tự làm”.

Cuốn brand book về thương hiệu do nhóm Vân Anh thiết kế

 “Vừa vui vừa hồi hộp! Thứ 2 tới là ngày các em sẽ chính thức bảo vệ tốt nghiệp. Hồi hộp vì đây không chỉ là một bước chuyển quan trọng trong cuộc đời của các bạn sinh viên mà nó cũng dành cho những thầy cô giảng viên như mình sau quãng thời gian giảng dạy. Vui vì mình có niềm tin vào các em vượt qua với kết quả tốt nhất. Sau này các em sẽ trở thành đồng nghiệp tương lai”, thầy Nguyễn Hồng Trường (giảng viên ngành thiết kế đồ họa) cho biết.

Thầy Nguyễn Hồng Trường đang hướng dẫn các bạn sinh viên setup chuẩn bị cho buổi Lễ

Thiết kế đồ họa – một trong những ngành học hấp dẫn của lĩnh vực Nghệ thuật ứng dụng. Nó bắt nguồn ý tưởng từ những gì trong cuộc sống và quay trở lại phục vụ cuộc sống. Tại buổi Lễ tốt nghiệp, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng, lắng nghe bài thuyết trình của các nhóm thí sinh với đa dạng nội dung như: thiết kế giao diện website, thiết kế app, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu… hay thiết kế phim 2D, 3D.

Công tác chuẩn bị được gấp rút thực hiện

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa hứa hẹn là buổi tranh luận, chia sẻ cởi mở giữa hộ đồng chuyên môn, doanh nghiệp, giảng viên với sinh viên nhằm mang tới cho các em cái nhìn cầu thị nhất trên con đường “làm nghề” sắp tới của mình.

Sau Lễ bảo vệ đồ án, từ ngày 6/9 -15/9 sẽ diễn ra triển lãm các đồ án tốt nghiệp của các sinh viên. Sự kiện như một sự ghi nhận, đánh giá kết quả nỗ lực học tập các các em trong 4 năm học ĐH,  cổ vũ tinh thần sáng tạo của SV và là cú hích chuẩn bị cho SV tiếp cận doanh nghiệp.

Minh Phương