35 short-film của sinh viên ĐH FPT được giới thiệu tới công chúng

Hơn 20 short-film thuộc 2 lĩnh vực hoạt hình 2D và Đồ hoạ động được thực hiện bởi chính các bạn sinh viên ngành Thiết Kế Đồ Họa trường Đại học FPT đã được giới thiệu tới công chúng thông qua triển lãm “Triễn lãm Video Art COMPOSITION”.

Sáng 15/05 diễn ra Lễ khai mạc triễn lãm Video Art với chủ đề COMPOSITION. Buổi lễ có sự góp mặt của thầy Thân Văn Sử, Trưởng phòng Đào tạo ĐH FPT, Thầy Đỗ Hữu Thành cùng các thầy cô giảng viên Khoa Thiết kế đồ hoạ (TKĐH) – những người truyền cả hứng cho thế hệ trẻ về lĩnh vực thiết kế đồ họa, đặc biệt là loại hình Đồ họa chuyển động, một loại hình khá được ưa chuộng hiện nay.

Ngoài ra những tác giả – sinh viên ngành TKĐH  cũng có mặt để giới thiệu tới khán giả tác phẩm của mình.

Nói về lý do chọn chủ đề COMPOSITION cho buổi triễn lãm, giảng viên Phan Bảo Châu chia sẻ: “COMPOSITION trong thiết kế có nghĩa là bố cục, trong tiếng anh có nghĩa là một tác phẩm. COMPOSITION là công cụ nền tảng tạo ra các chuyển động hoạt hoạ trong phần mềm After Effectp (phần mềm chủ đạo để thực hiện diễn hoạt cũng như kỹ xảo hình ảnh cho các tác phẩm trong triển lãm). Ngoài ra, khi tách chữ COMPOSITION ra làm 5 phần COM, PO, SI, TI, ON, đây cũng chính là đại diện cho 5 lớp với các ý tưởng khác nhau để hình thành nên triễn lãm hôm nay.

Tại đây người ta nhận thấy nhiều sự đối lập thú vị, khiến buổi triển lãm càng thu hút người xem.

Đối lập với sắc đen bí ẩn và đậm chất thời trang của sinh viên và các thành viên BTC là sắc trắng sang trọng tinh tế đến từ phía khách mời cũng như thành phần tham dự. Tất cả tạo nên tổng thể sắc màu đối lập ấn tượng và mang đậm phong cách nghệ thuật như chính đặc điểm của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa trường Đại học FPT.

Đối lập với sự tự tin và đầu tư kỹ lưỡng cho từng thước phim của tất cả sinh viên là sự tò mò và không kém phần ngạc nhiên của người xem đối với một hình thức nghệ thuật khá mới và nhiều đặc sắc này.

                    Một số tác phẩm tại triển lãm

Thầy Đỗ Hữu Thành, một trong những người đầu tiên sáng lập bộ môn Thiết kế đồ họa tại trường Đại học FPT, thể hiện niềm tự hào và đánh giá cao buổi triễn lãm. Thầy cho rằng những hoạt động như thế này sẽ giúp các em thấy được hướng đi của trường và ý nghĩa của bộ môn thiết kế đồ họa cũng như biết cách sáng tạo để ứng dụng ngành học vào thực tiễn.

Trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng của BTC, thầy Thân Văn Sử, trưởng phòng đào tạo đại học FPT đã bày tỏ niềm hạnh phúc và gởi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô thuộc bộ môn Thiết kế đồ họa, đặc biệt là cô Phan Bảo châu, tổng đạo diễn của buổi triễn lãm cũng như tất cả các bạn sinh viên ngành thiết kế đồ họa vì đã mang đến một không khí quá tuyệt vời.

Triển lãm các phim hoạt hình chính thành quả của chuỗi các môn: Script & Storyboard, Character Design, Background Design, Traditional 2D Animation. Mỗi tác phẩm đều được đầu tư rất tỉ mỉ và công phu, từ việc lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành tác phẩm. Trong quá trình thực hiện, các bạn đã gặp không ít khó khăn và trở ngại.

Bạn Nguyễn Tuấn Kiệt sinh viên K13 ngành thiết kế đồ họa chia sẻ về quá trình thực hiện: “Đây là lần đầu tiên tụi mình được tìm hiểu và thực hiện một sản phẩm đồ họa chuyển động. Trải qua gần 4 tháng, ai cũng gặp nhiều khó khăn phải sửa sai rất nhiều, đôi khi làm lại từ đầu, nhưng may mắn nhờ sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô, động viên tụi mình nên cũng hoàn thành sản phẩm cuối cùng. Bây giờ mình cảm thấy rất hạnh phúc vì sản phẩm là tất cả tâm huyết của nhóm cuối cùng cũng được trình bày tại triễn lãm. Lần đầu làm chắn hẳn còn nhiều sai sót, mình hy vọng nhận được chia sẻ, đóng góp ý kiến của mọi người để hoàn thiện hơn và có thể sáng tạo nên những sản phẩm tốt hơn và trình bày ở các triễn lãm sắp tới”.

Kết thúc lời chia sẻ, Tuấn Kiệt cũng không quên nhắn nhủ các bạn sinh viên ngành thiết kế đồ họa hãy tự tin và quyết tâm đồng thời khẳng định sẽ sẵn sàng hỗ trợ để các bạn vượt qua được những khó khăn để phát triển sản phẩm của chính mình.

Triễn lãm Video Art với chủ đề COMPOSITION chính thức bắt đầu từ ngày 15/05 và ké dài đến 18/05 ngay bên trong khuôn viên đại học FPT với 35 short-film thuộc 2 lĩnh vực hoạt hình 2D và Đồ hoạ Động được thực hiện bởi chính các bạn sinh viên ngành Thiết Kế Đồ Họa trường Đại học FPT. Đây cũng chính là đồ án cuối kỳ môn 2D Animation và Motion Graphic của các bạn.

Moon Nguyen