Đại học FPT sẵn sàng cho trận chung kết Cuộc đua số

19h30 tối ngày 17/5, Chung kết Cuộc đua số 2017 – 2018 sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Tây Hồ – Hà Nội với 8 đội thi đến từ 6 trường Đại học trên cả nước. Trong đó, trường Đại học FPT có tới 2 đại diện tham gia tranh tài là Prototype team và Winwin Spiral team.

> Laptop trao tay người đoán đúng nhà vô địch Cuộc đua số 2018

Tại chung kết, các đội thi sẽ phải sử dụng kiến thức đa chiều từ các lĩnh vực bao gồm lập trình, xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo với mục tiêu cho xe di chuyển với tốc độ cao nhất trên các đường đi có địa hình phức tạp như có hàng đinh, có vạch kẻ đường hoặc kẻ nét đứt…Bên cạnh đó, xe cần phải xác định và tránh được vật cản với hình dạng bất kỳ xuất hiện trên đường; nhận dạng và đi đúng theo chỉ dẫn của biển báo rẽ trái, rẽ phải, dừng lại.

Hơn thế nữa, để đánh giá chính xác khả năng nhận biết biển báo của từng đội thi, biển báo sẽ được thay đôi liên tục và ngẫu nhiên.

Winwin Sprial

Tại vòng bán kết miền Bắc 2 đội tuyển đến từ ĐH FPT đã có màn thể hiện xuất sắc mang về chiến thắng áp đảo với thời gian kỉ lục: Prototype (đạt thành tích 17.06s) và Winwin Spiral (với kết quả 20.62s) đang là một trong những đối thủ đáng gờm đối với các đội bạn.

Đội Prototype

Chuẩn bị đến với Chung kết Cuộc đua số, 2 đội thi của Đại học FPT đã luôn tích cực tập luyện cả ngày và đêm với hi vọng mang đến một trận đấu xuất sắc, chinh phục ngôi vị quán quân của giải.

Nếu đạt giải nhất, đội thi sẽ ẵm trong tay những giải thưởng giá trị như giá trị phần thưởng là 450 triệu đồng, trong đó có 1 chuyến thăm quan và trải nghiệm trong vòng 1 tuần tại Nhật Bản, đồng thời được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực mà cá nhân mong muốn. Đó là cơ hội tuyệt vời đối với sinh viên, là quyền lợi dành cho những chiến binh xứng đáng.

2 đội miệt mài luyện tập

Sát cánh cùng các bạn sinh viên luôn là sự cổ vũ, động viên nhiệt thành của các anh chị cán bộ trường, sự tận tình của các thầy cô và cả sinh viên, một tập thể FPT đoàn kết. Đó là nguồn động lực to lớn, cũng một phần nào giúp các bạn vững tin thể hiện tốt trên sân chơi của mình trong trận Chung kết ngày mai.

Quyết tâm chinh phục giải Nhất cuộc đua số

Chỉ còn chưa đầy 48h nữa, Chung kết Cuộc đua số 2017 – 2018 sẽ chính thức diễn ra. Chúc cho Prototype team và Winwin Spiral team sẽ tự tin và chiến thắng. Hi vọng rằng sự nỗ lực của các bạn trong những ngày qua sẽ đạt được kết quả xứng đáng trong trận đấu cuối cùng mùa này.

Thu Trang