2k2 làm gì cho hết 1 tuần ở nhà phòng tránh dịch Corona?

Hiện tại, toàn bộ học sinh tại các thành phố lớn và một số tỉnh thành đã được nghỉ học đến 16/2/2020 để tránh dịch Corona. Trước thời điểm bắt đầu tăng tốc cho học kỳ cuối và chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2020, chắc hẳn 2k2 đang rất lo lắng và hoang mang vì không biết khi nào mọi hoạt động mới trở lại bình thường và việc học hành, ôn tập thế nào cho hiệu quả trong suốt khoảng thời gian cách ly phòng dịch tại nhà.

Đại học FPT sẽ mách cho các bạn những việc có thể làm ở nhà trong suốt thời gian phòng trách dịch Corona vừa an toàn, vừa đỡ chán lại học tập hiệu quả nhé.

  1. Nội dung bài viết

    Ăn Tết kỹ hơn 1 chút.

Hãy suy nghĩ thoáng và tích cực hơn nào các bạn ơi. Đây chẳng phải là cơ hội ngàn năm có 1 để được nghỉ Tết lâu hơn sao. Đừng lo lắng, hãy chiến tiếp các món ăn ngon, bánh kẹo, mức, trái cây, nước ngọt, hạt dưa cho hết Tết nào. Lại còn được ngủ nướng hơn 1 tý và không phải làm bài tập về nhà. Xem như đây là một dịp nạp năng lượng để chúng ta sẵn sàng tăng tốc cho học kỳ cuối và kỳ thi sắp tới nhé.

  1. Tự học, giải đề:

Đối với các anh chàng, cô nàng mọt sách thì việc ăn chơi suốt 1 tuần quả là không an tâm phải không nào. Vậy thì chúng ta lấy sách ra học và giải thử các đề thi nhé. Ôn lại kiến thức vừa học, những công thức, hệ thống bài học. Đây cũng là lúc thử tiếp cận các bài tập và đề ôn, thi mẫu các năm trước để làm quen và giải thử đánh giá năng lực của mình. Có thể rủ thêm bạn bè cùng giải rồi so sánh kết quả để có động lực hơn nè.

Nhớ là cũng phải đeo khẩu trang thường xuyên đấy nhé!

  1. Tham gia các hội nhóm cùng ôn thi.

Việc học 1 mình ở nhà đôi lúc cũng khá nhàm chán thì không sao. Bạn hãy tham gia vào 1 số nhóm cùng khối, nhóm ngành để có thể cùng trò chuyện, giao lưu và chia sẻ bài tập, bài giải cho nhau. Với các bạn quan tâm Đại học FPT, hay yêu thích các nhóm ngành CNTT, Kinh doanh và Ngôn ngữ, có thể tham gia vào các nhóm như:

  1. Đừng bỏ qua các buổi livestream bổ ích:

Bên cạnh việc tham gia vào các hội nhóm để cùng nhau ôn bài và thảo thuận thì việc theo dõi các livestream cũng là cách hiệu quả đấy. Thay vì đến trường đến lớp hoặc gặp nhau rất nguy hiểm giữa đại dịch Corona, chúng mình có thể ở nhà và tương tác với nhau qua livestream thật dễ dàng. Những livestream giải đề, giải bài tập, hay chia sẻ các bí quyết ôn tập, luyện thi… của các nhóm được các thầy cô và anh chị đi trước chia sẻ là kiến thức hữu ích cho 2k2 đấy nhé.

  1. Tìm hiểu về các ngành nghề, các trường.

Tạm thời gác lại việc học hành, đây cũng là thời điểm thích hợp để các bạn bắt đầu tìm hiểu về những ngành nghề và những ngôi trường mà mình sẽ đến đó. Việc chọn ngành chọn nghề luôn khiến 2k2 băn khoăn và lo lắng. Thật khó để có những quyết định đúng đắn nếu mình không có nhiều thông tin và tư vấn từ mọi người.

Hãy dành thời gian này lên các trang website, facebook để tìm hiểu về các ngành nghề hot nhất, cơ hội việc làm, cũng như tìm hiểu về các trường Đại học mà mình quan tâm. Tiêu chuẩn đầu vào, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và môi trường học tập ra sao. Đừng quên, hãy hỏi ý kiến và tư vấn từ các thầy cô, các anh chị đi trước để có nhiều thông tin cho lựa chọn phù hợp nhé 2k2.

  1. Đăng ký tư vấn chọn trường, chọn nghề:

Nếu các bạn thấy quá tải với lượng thông tin khổng lồ từ internet, thì có một cách đơn giản hơn rồi nhé. Chỉ cần ngồi nhà và lên website, Fanpage Đại học FPT đăng ký thông tin để được tư vấn ngay. Các bạn sẽ được cán bộ trường F giải đáp các vấn đề về lựa chọn ngành nghề, môi trường học tập, chương trình học cũng như cơ hội đi nước ngoài và cơ hội việc làm tại Đại học FPT. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được dắt túi bí kíp cưa đổ trường F nữa đấy.

Chúc cho 2k2 có khoảng thời gian ở nhà tránh dịch an toàn và tìm được bí kíp ôn tập hiệu quả cho chặng đường sắp tới nhé.

Y.Nguyen