Cựu sinh viên Đại học FPT được Forbes Việt Nam vinh danh cùng cầu thủ bóng đá Quang Hải

Ngày 3/2, tạp chí Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách 30 Under 30 – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020. Đáng chú ý cựu sinh viên Đại học FPT – Hoàng Anh Đức cũng được xướng tên cùng những tên tuổi ấn tượng khác như cầu thủ bóng đá nam Nguyễn Quang Hải, cầu thủ bóng đá nữ Huỳnh Như, Chu Quang Huy (giám đốc nhân sự FPT)…

Đây là lần thứ tư Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh (lần đầu năm 2015) những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.

Về phương pháp đánh giá, từ các đề cử của công chúng và điều tra của đội ngũ phóng viên, Forbes Việt Nam rà soát các gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi và lập hồ sơ từng cá nhân.

Hai hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia và doanh nhân có uy tín trong các lĩnh vực cùng với các biên tập viên và phóng viên của Forbes Việt Nam đánh giá và lựa chọn 30 gương mặt nổi bật để giới thiệu trong danh sách này.

Hoàng Anh Đức còn được biết đến ở trường Đại học FPT với cái tên thân thuộc Tử Hà. Anh là cựu sinh viên Khoá 5, ngành Quản trị kinh doanh – Đại học FPT, hiện đang giữ chức vụ CEO Edlab Asia. Đây là một Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục.

Anh Đức ngày bảo vệ tốt nghiệp

EdLab Asia tập trung nghiên cứu, bao gồm nhưng không giới hạn, các chủ đề: Học và Dạy; Thiết kế Chương trình và Thiết kế Sư phạm; Công nghệ trong Giáo dục; Quản lý và Lãnh đạo trong Giáo dục; Xã hội học trong Giáo dục.

Trong giai đoạn 2019-2025, Trung tâm dự kiến thực hiện các dự án: Chuyên san Dạy & Học; Diễn đàn Giáo dục Vietnam Educamp; Dự án dữ liệu mở cho Khoa học Giáo dục; Hệ thống học tập Trực tuyến cho Giáo viên; Hệ thống cơ sở dữ liệu trường học miền núi, hải đảo; Các dự án nghiên cứu hành động, nghiên cứu ứng dụng và hàn lâm; Trường hè Giáo dục – Vietnam Summer School of Education.

Hoàng Anh Đức – CEO Edlab Asia

“Mục đích của chúng tôi là nâng tầm các hoạt động giáo dục đại chúng thông qua việc tiến hành các nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu nền tảng và phổ cập các kết quả nghiên cứu tới đối tượng thụ hưởng chính là giáo viên công lập, đặc biệt tại các địa bàn khó khăn, miền núi và hải đảo. EdLab Asia thực hiện những nghiên cứu xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, bình thường, rất cần thiết nhưng đang bị bỏ ngỏ,” ThS. Hoàng Anh Đức, Giám đốc EdLab Asia.

Trong danh sách 30 Under 30 – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020, Hoàng Anh Đức được vinh danh ở lĩnh vực Giáo dục – Khoa học cùng 2 cái tên khác.

Danh sách năm nay bên cạnh những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý, còn có các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao.

Trong đó đáng chú ý là những cái tên cầu thủ bóng đá nam Nguyễn Quang Hải, cầu thủ bóng đá nữ Huỳnh Như, Chương Thị Kiều cũng được vinh danh ở lĩnh vực thể thao.

PV (tổng hợp)