2K6 Thanh Hoá háo hức trải nghiệm môi trường chuẩn quốc tế của trường ĐH FPT

Bùi Lê Ngân hiện là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thạch Thành 2, Thạch Thành, Thanh Hóa. Ngân là một trong những gương mặt được nhận Học bổng THPT của trường ĐH FPT năm 2024.

Hạnh phúc khi được cấp học bổng áp dụng toàn khoá học, Ngân chia sẻ: “Học bổng của trường ĐH FPT đã giúp em giảm áp lực thi cử, giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình cũng như cho em cơ hội được học tập tại môi trường chuẩn quốc tế, giàu trải nghiệm”.

z5478944772035 f9f678ccb07a4b86917325d310f0f627

Cô nàng dự định theo học ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Phương châm của Ngân là “Niềm tin vào bản thân giúp con người vượt lên mọi thử thách và trưởng thành”. “Em luôn tự động viên rằng lúc mệt thì tạm nghỉ chứ không được từ bỏ và luôn theo đuổi đến cùng những mục tiêu mà mình đã đề ra”.

z5478944755089 3925a7f0316d8fdf28d25331d12094e0

Cô nàng năng động cũng tích cực tham gia rất nhiều những hoạt động ngoại khóa của trường lớp tổ chức để phát triển bản thân. Đó là những ngày miệt mài tập nhảy cho “Cuộc thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo VN 20-11”, đóng vai trò quan trọng trong “Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM 2021, 2022, 2023” hay trở thành cô thiếu niên nhiệt huyết tại “Hội trại hè Thanh Thiếu nhi cấp huyện năm 2023”. Ngân chia sẻ em rất thích nhảy, bộ môn này giúp em thư giãn sau những giờ học căng thẳng để đầu óc được thoải mái, tiếp thêm năng lượng cho những giờ học tiếp theo.

Cô nàng từng đạt một số danh hiệu, thành tích trong hoạt động ngoại khoá như đạt giải Nhì cấp trường và giải Ba cấp tỉnh cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh năm học 2023 – 2024; Học sinh 3 tốt năm học 2021- 2022; Giấy chứng nhận đạt loại Giỏi lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng…

z5479023720325 62e8ddb5dc67364be2eeaf1bc0ca6bcc
Cô nàng năng động cũng tích cực tham gia rất nhiều những hoạt động ngoại khóa của trường lớp tổ chức.

Là học sinh giỏi 12 năm liền, trong các môn học, Ngân thích nhất môn tiếng Anh. Cô nàng chia sẻ “Em có niềm đam mê mãnh liệt với việc học ngoại ngữ. Từ tiểu học em đã thích học tiếng Anh và tham gia vào đội tuyển Tiếng Anh của trường trong nhiều năm liền. Niềm đam mê này bắt nguồn từ sở thích xem phim của em. Ngoài tiếng Anh, em đang “theo đuổi” thêm tiếng Trung. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, trong tương lai em nhất định sẽ học thêm một số ngôn ngữ khác. Bởi hiện nay, có ngoại ngữ là nắm trong tay một lợi thế nhất định đối với mọi ngành nghề.”

Ấn tượng với chương trình học bằng tiếng Anh của trường ĐH FPT, Ngân hào hứng “Em mong khi vào Trường Đại học FPT sẽ hoàn thiện thêm về tiếng Anh, bởi em có tìm hiểu trường đào tạo tiếng Anh từ năm nhất rất độc đáo với chương trình Little UK. Với môi trường học tập tiếng Anh 100%, Little UK mang đến sự khác biệt như một “nước Anh thu nhỏ” mà em rất háo hức được trải nghiệm”.

z5479002459977 4c526edd3425baec8f90ac85f1c27629
Cô nàng từng đạt một số danh hiệu, thành tích trong hoạt động ngoại khoá của trường và lớp tổ chức.

Với niềm yêu thích về ngoại ngữ, sự năng động, nhạy bén, Bùi Lê Ngân chia sẻ rằng chuyên ngành Kinh doanh quốc tế thuộc ngành Quản trị kinh doanh của Trường F là phù hợp với bản thân. “Em lựa chọn ngành học này bởi đây là một trong những ngành hot hiện nay và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Toàn cầu hóa và hội nhập đang là xu hướng chính trong quan hệ quốc tế, đặc biệt trong đó là lĩnh vực kinh tế. Em tin rằng ngành học này sẽ giúp em trang bị được những kỹ năng cần thiết, có cơ hội phát triển bản thân và được bước vào thị trường toàn cầu, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.”

Tìm hiểu sâu về Trường Đại học FPT, Ngân bày tỏ “FPT là một ngôi trường đào tạo khác biệt, gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, Trường chú trọng trang bị 2 ngoại ngữ cho sinh viên, đây là điều mà em đam mê, nên có thể coi đây là một lợi thế ban đầu dành cho em.  Bên cạnh kiến thức, trường còn tập trung phát triển kỹ năng mềm, giúp sinh viên phát triển toàn diện. Môi trường học tập ở đây rất thân thiện, chuyên nghiệp, văn minh… tất cả đã thu hút em mong ước được trải nghiệm tại trường.”

z5478996995530 9bfb7fb6297c10528651e81066d4ed0c
Với niềm yêu thích về ngoại ngữ, sự năng động, nhạy bén, Bùi Lê Ngân chia sẻ rằng chuyên ngành Kinh doanh quốc tế thuộc ngành Quản trị kinh doanh của Trường F là phù hợp nhất với em.

Nói thêm về suất học bổng THPT mà trường F cấp, Ngân trải lòng “Em rất trân trọng suất học bổng mà mình nhận được. Em sẽ coi đây là động lực để nỗ lực hơn nữa trong 4 năm học tới đây. Em sẽ trau dồi kiến thức, thử sức với các cuộc thi và học thêm ngoại ngữ thứ 2 để sẵn sàng trở thành “công dân toàn cầu”.

Mong rằng học bổng Trường F chính là món quà trước khi tốt nghiệp THPT ngọt ngào dành tặng em. Chúc em có một hành trình thật nhiều trải nghiệm tại Trường Đại học FPT sắp tới nhé.

Xuân Nguyễn