2K6 Hà Nam đạt học bổng 100% Đại học FPT: Lựa chọn sớm sẽ giảm áp lực trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phạm Hải Long (sinh năm 2006) là một trong những gương mặt xuất sắc đạt học bổng 100% của trường Đại học FPT. Theo chàng trai gốc Hà Nam, việc đưa ra lựa chọn đăng ký học bổng sớm giúp bản thân giảm được rất nhiều áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Như vậy, Long sẽ được học ngành học yêu thích – Digital Marketing tại ngôi trường mơ ước mà không còn phải lo lắng về áp lực học phí.

z5444413095525 1df8b46f6eaaf6a7aff7a7daaa48d59d 6099
Phạm Hải Long (sinh năm 2006) hiện đang theo học tại trường THPT A Duy Tiên, Hà Nam.

Theo học tại trường THPT A Duy Tiên (Hà Nam), Hải Long là một cậu học sinh năng nổ trong học tập và rèn luyện, từng nhiều lần đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học. Với những thành tích học tập và hoạt động nổi bật, chàng trai đã xuất sắc là một trong những gương mặt đạt học bổng 100% của trường Đại học FPT.

Sau khi tìm hiểu nhiều khối ngành khác nhau, Long nhận thấy ngành Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là một ngành không chỉ phù hợp với thế mạnh và sở thích về công nghệ mà còn đáp ứng cả niềm đam mê với lĩnh vực kinh tế của bản thân.

Bên cạnh việc học ở trường, nam sinh cũng đã có những trải nghiệm liên quan đến ngành học khi tham gia các hoạt động như quản lý fanpage Confession có hơn 14K lượt theo dõi của trường THPT A Duy Tiên, tiếp thị liên kết qua nền tảng Accesstrade, cộng tác viên tổ chức giải đấu Esport Garena Liên quân Mobile trong khu vực tỉnh Hà Nam. Hải Long cho biết bản thân đã được học hỏi rất nhiều, từ việc xây dựng nội dung, nắm bắt quy trình vận hành và gặp gỡ những người bạn mới.

nhan giai hoc sinh gioi cung doi tuyen 5575
Long nhiều lần gặt hái thành tích tốt trong các kỳ thi Học sinh giỏi.

Giải đáp lý do tại sao ngày càng nhiều bạn trẻ có hứng thú với ngành Digital Marketing như mình, Long chia sẻ: “Theo mình, đó là vì chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ về công nghệ, mọi thứ đều phải ứng dụng công nghệ mới đạt hiệu quả cao và ngành Digital Marketing cũng không phải là ngoại lệ. Cơ hội việc làm của ngành này cũng cực kỳ rộng mở, đa dạng. Không chỉ vậy, đây cũng là ngành có sự linh hoạt cao khi có thể làm việc từ xa, đồng thời có sự sáng tạo và đổi mới liên tục nên rất phù hợp với thế hệ trẻ ngày nay.”

Trong thời điểm đại dịch COVID-19, cậu bạn đã từng gặp khó khăn khi bị mất hoàn toàn động lực học tập và thay vào đó là dành nhiều giờ đồng hồ trong ngày cho việc chơi game, giải trí. Kết quả dẫn tới thành tích học tập bị sa sút nghiêm trọng. Sau khoảng thời gian đó, Long tự nhận thấy bản thân đang dần bị bỏ lại phía sau, nhất là khi ở trong một tập thể lớp với nhiều bạn học xuất sắc. Vì vậy, chàng trai đã quyết tâm thay đổi, dành toàn bộ trí lực để học tập và gặt hái nhiều thành tích cao trong các kỳ thi.

kit04744 2203

Long chia sẻ: “Việc lựa chọn đăng ký học bổng sớm đã giúp mình giảm bớt được rất nhiều áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Hơn nữa, mình sẽ được học ngành học yêu thích tại ngôi trường mơ ước mà không bị lo lắng hay áp lực về học phí. Từ kinh nghiệm của bản thân, mình nghĩ rằng các em khóa sau cũng nên dành thời gian tìm hiểu thật sớm về ngành học mà các em sẽ theo học sau này. Từ đó tìm hiểu kỹ về các trường đại học cũng như các phương thức tuyển sinh của mỗi trường để có thể đặt ra mục tiêu rõ ràng và phấn đấu đạt được kết quả mong muốn.”

Trong thời gian học đại học sắp tới, Hải Long dự định bên cạnh việc tập trung duy trì thành tích học tập tốt, cậu bạn sẽ tích cực tham gia các câu lạc bộ mang tính chuyên môn, đồng thời đăng ký các chương trình thực tập sớm để có cơ hội học hỏi, rèn luyện kỹ năng cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

4935

Nhắn gửi đến những người bạn đồng trang lứa trước thềm kỳ thi quan trọng, Long bày tỏ: “Bây giờ là khoảng thời gian nước rút cuối cùng, chúng ta phải giữ sức khỏe thật tốt trong thời điểm nhạy cảm này. Hãy sắp xếp thời gian một cách khoa học, lập kế hoạch học tập chi tiết, đồng thời cần có một lịch trình cụ thể để đảm bảo thời gian học tập và nghỉ ngơi sao cho hợp lý. Ngoài ra, cần chú ý ăn uống, ngủ đủ và đúng giờ. Nếu có thể thì hãy tập thể dục, thể thao thường xuyên để giảm căng thẳng. Cuối cùng, xin chúc các bạn có một kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt nhất và đỗ vào ngôi trường đại học mình yêu thích.”

Theo Tiền phong

 

Bài viết liên quan