3 lý do không thể không tham gia FPT Edu Hackathon 2019?

Sinh viên Đại học FPT cùng các bạn trẻ thuộc Tổ chức giáo dục FPT có cơ hội “chinh chiến” tại đấu trường công nghệ FPT Edu Hackathon 2019.

Cuộc thi đã chính thức khởi động với muôn vàn điều thú vị, hấp dẫn đang chờ đón những người yêu công nghệ. BTC mới đây đã bật mí 3 điểm mới trong mùa thứ 2 cuộc thi Hackathon

Chủ đề mang tính thời sự

Hiện nay khi hàng loạt sự kiện cháy rừng, bão lũ, ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người. Vấn đề này cũng đã được báo đài, truyền hình quốc gia đưa tin hàng ngày hàng giờ trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên giảm thiểu ô nhiễm môi trường vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm thiểu, thậm chí ngày càng nặng nề hơn.

Chọn môi trường là chủ đề xuyên suốt toàn cuộc thi, FPT Edu Hackathon hướng đến những sản phẩm công nghệ giúp con người nhận diện ô nhiễm, giảm thiểu ô nhiễm, giúp con người và thiên nhiên sống hoà hợp với nhau.

Với chủ đề này, cuộc thi FPT Edu Hackathon 2019 hứa hẹn khai phá được nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo không chỉ với HS-SV FPT Edu mà còn đối với những bạn trẻ đam mê công nghệ và quan tâm đến môi trường học tập FPT Edu.

Code Learn – Hệ thống thi lập trình trực tuyến

Năm nay, thay vì thi trên hệ thống Code fight các đội thi sẽ tham gia thi trên Code Learn tại vòng Sơ loại ngày 20 – 21/12 và vòng Bán kết 28/12 của FPT Edu Hackathon. Đây cũng là đơn vị đồng hành cùng các thí sinh trong suốt cuộc thi.

Code Learn là một trong những sản phẩm nổi bật của FPT Software giúp các lập trình viên trải nghiệm các bài lập trình hay, thử thách trong phần Challenges và tính năng Leaderboard. Code Learn hỗ trợ người dùng sử dụng 5 loại ngôn ngữ lập trình gồm C++, Java, Js, Python và C#.

Được biết, Code Learn đã tổ chức hơn 20 cuộc thi cho học viên Fresher academy, sinh viên các trường Đại học trên ba miền Tổ quốc. Vì vậy, với việc thay đổi hệ thống thi này, FPT Edu Hackathon muốn mang đến cơ hội tiếp cận với sản phẩm công nghệ mới cho các sinh viên ngay trong cuộc thi.

Tiền mặt trao tay

Giải thưởng của FPT Edu Hackathon mùa 2 với tổng giá trị lên tới 155 triệu đồng tiền mặt. Quán quân của cuộc thi sẽ nhận được 30 triệu đồng, giải Nhì sẽ nhận 20 triệu đồng, giải Ba là 10 triệu đồng cùng vô vàn giải thưởng phụ hấp dẫn khác. Đây sẽ là số tiền giúp các đội thi có thể tiếp tục hiện thực hoá các sản phẩm công nghệ xịn như mơ của mình sau khi kết thúc cuộc thi. Thậm chí, đây cũng có thể là số vốn kha khá để các đội thi start up trong tương lai cùng với sản phẩm công nghệ của mình.

Ngoài ra, số tiền thưởng này cũng sẽ mang đến một chuyến du lịch trong hoặc ngoài nước cho các thành viên để có những trải nghiệm thú vị về cuộc sống xung quanh. Một phần thưởng xứng đáng cho các X-men giải cứu môi trường sau gần 2 tháng ăn code, ngủ code.

Hiện tại những người yêu công nghệ có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại: http://fpt.edu.vn/hackathon2019

FPT Edu Hackathon 2019 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu), được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới.

Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng, nhằm giải bài toán được cuộc thi đặt ra.

Cuộc thi trải qua 3 vòng gồm: vòng lọc ý tưởng, vòng sơ kết và vòng chung kết.

Cuộc thi dành cho các sinh viên, học sinh, học viên của toàn Tổ chức Giáo dục FPT trên 3 miền đất nước.

Hạn cuối nhận đăng ký: ngày 07/12/2019

Đăng ký tham gia tại: http://fpt.edu.vn/hackathon2019

FPT Edu