Nhiều công ty mong muốn hợp tác tuyển dụng sinh viên Đại học FPT

Được đánh giá là một trong những nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường việc làm trong và ngoài nước, nhiều công ty, doanh nghiệp ngày càng đặt niềm tin, sự kì vọng vào chất lượng đào tạo, đội ngũ sinh viên Đại học FPT khi thường xuyên tới tham quan và đặt quan hệ hợp tác, tuyển dụng, săn nhân tài.

Riêng trong tháng 11 này, phòng Công tác sinh viên, bộ phận Quan hệ doanh nghiệp Đại học FPT luôn có lịch tiếp đón các doanh nghiệp, công ty tới tận trường tham quan, làm việc như Công ty TNHH Newwing Interconnect Technology, công ty HOKUYAKU TAKEYAMA Holdings, công ty TNHH Foredge. Không những thế buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tottori tại Tokyo, Nhật Bản cũng được đánh giá cao.

Gần nhất, sáng 22/11/2019, đại diện công ty TNHH Foredge ông Okada Kengo – Cán bộ phòng quan hệ, xúc tiến dịch vụ quốc tế, trụ sở tại Nhật và bà Hoàng Thị Minh Thu – Đại diện văn phòng tại Việt Nam đã cùng đại diện trường Đại học FPT trao đổi, thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan tới tuyển dụng sinh viên.

Phía công ty TNHH Foredge rất quan tâm tới nguồn nhân lực chất lượng cao ngành IT. Tại đây, 2 bên đã trao đổi rất nhiều vấn đề liên quan trong việc tuyển dụng sinh viên sang Nhật Bản làm việc và những cơ hội thực tập dành cho SV ĐH FPT tại công ty trong thời gian tới đây.

Trước đó chiều 18/11, Đại học FPT vinh dự đón tiếp ông Shuhei Aoyama – Director of IT Strategy Office và ông Fuminori Kumagai – Deputy Director of IT Strategy Office đại diện công ty Hokuyaku Takeyama Holdings, Inc đến tham quan và đặt vấn đề về hợp tác tuyển dụng.

Đại diện về phía Trường Đại học FPT đón tiếp có bà Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ quan hệ doanh nghiệp và ông Bùi Ngọc Anh – Chủ nhiệm bộ môn CF.

Sau khi tham quan cơ sở vật chất các vị khách tỏ rất thích khuôn viên của FPTU và dành lời khen cho thư viên với rất nhiều đầu sách đa dạng đặc biệt cả về những đầu sách của ngôn ngữ Nhật.

Phía Hokuyaku Takeyama Holdings, Inc cho biết đã tìm hiểu rất kĩ về Trường Đại học FPT. Ông Shuei Aoyama bày tỏ: “Tôi rất quan tâm đến chương trình ngành học và đánh giá cao khả năng của các bạn sinh viên Đại học FPT.”

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Phương Thảo và ông Bùi Ngọc Anh cùng trao đổi với đại diện công ty về những nguồn lực sẵn có và những trang bị dành cho sinh viên FPT hiện nay. Đồng thời, về phía Đại học FPT cho biết về những con số qua hàng năm mà trường đã đạt được dựa trên tiêu chí đánh giá của QS Star.

Ông Shuei Aoyama chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng thời gian tới sẽ có những sinh viên làm việc tại công ty chúng tôi, nơi được mệnh danh là đáng sống nhất đó chính là tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.”

Trong khi đó, công ty TNHH Newwing Interconnect Technology (FIT) mang tới hàng trăm cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Đại học FPT.

Với mục tiêu của tập đoàn FIT: ” FIT mong muốn trở thành một Tập đoàn khoa học kỹ thuật trường kỳ, ổn định, phát triển khoa học kỹ thuật và quốc tế.” Đồng thời, FIT sẽ là ngôi nhà lớn rộng mở dành cho các bạn snh viên Đại học FPT.

Ngày 11/11/2019 vừa qua, bà Trần Thị Chi – Trưởng phòng nhân sự tài nguyên nhân lực FIT đặt vấn đề tuyển dụng các sinh viên Trường Đại học FPT là những kỹ sư công nghệ thông tin với số lượng 450 người bổ sung vào đội ngũ cán bộ chất lượng cao của tập đoàn.

Ngoài ra đầu tháng 11, đại diện Đại học FPT, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên; chị Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ phụ trách quan hệ doanh nghiệp và cựu sinh viên đã có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo tỉnh, trường Nhật ngữ và đại doanh nghiệp của Tottori. Tại đây các bên đã bàn tiếp kế hoạch đã trao đổi trước đó về việc phát triển nguồn nhân lực từ Đại học FPT. Theo đó, tháng 3/2020 sẽ diễn ra chương trình giới thiệu việc làm của rất nhiều doanh nghiệp cũng như sự tham gia của trường Nhật ngữ Tottori cho sinh viên Đại học FPT.

Tất cả những chuyến thăm và làm việc diễn ra trong không khí sôi nổi và cởi mở, tạo ra những tiền đề tích cực trong việc hợp tác cùng phát triển của các doanh nghiệp đối với trường Đại học FPT. Đồng thời cũng khẳng định vị thế của Đại học FPT trong lòng các doanh nghiệp. Hy vọng rằng các em sinh viên sẽ luôn biết nắm bắt lấy những cơ hội này và nhiều cơ hội khác đến từ Trường Đại học FPT trong những cuộc gặp gỡ nhà tuyển dụng như vậy.

Nâu Đá