Hàng trăm sinh viên Đại học FPT trải nghiệm ngày hội FPT Tech day 2019

Sáng 21/11/2019, hàng trăm sinh viên, cán bộ, giảng viên Trường Đại học FPT tham dự ngày hội FPT Tech day 2019 tại Trung tâm hội nghị quốc gia.

Tại khu vực triển lãm, 46 gian hàng với hơn 60 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, nền tảng đã thu hút số lượng lớn tín đồ công nghệ tìm đến tìm hiểu, tham quan và trực tiếp trải nghiệm.

Khu trải nghiệm công nghệ lõi được chia làm 6 booths, giới thiệu các công nghệ mang tính nền tảng do FPT nghiên cứu và phát triển như AI (Speech, conversation, use cases, Vision, Face Match), blockchain với Akachain.

Đặc biệt tại đây khu vực Đấu trường công nghệ được các bạn trẻ yêu thích nhất với những cuộc thi hấp dẫn như AI đào vàng, Bot đại chiến, Đấu sĩ coder. Các cuộc thi này không chỉ giúp người chơi đánh giá năng lực của mình trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhận tạo, vận dụng các nền tảng công nghệ mới để tạo ra ứng dụng giải các bài toán thực tế một cách nhanh chóng, mà còn giúp tìm ra những điểm khởi đầu để phát triển và khẳng định bản thân.

Chu Tuấn Thông – Sinh viên K14 ngành Kỹ thuật phần mềm đã giành giải nhất trong trận quần chiến 1 tại FPT Tech day 2019 hôm nay.

Cựu sinh viên Kỹ thuật phần mềm K7 Đại học FPT – Nguyễn Phạm Hùng Anh cũng xuất sắc giành được giải thưởng 15 triệu ở game AI đào vàng. Anh chàng chia sẻ “Tới Techday 2019 mình thấy khá thú vị khi tìm hiểu được rất nhiều công nghệ của FPT. Các đối thủ ở cuộc thi cũng khá mạnh. Ở ĐH FPT tích luỹ cho em những kiến thức cơ bản về lập trình cũng như cách thức tự học tức là tự mình nghiên cứu để mình tự học những công nghệ mới, những framwork mới, ngoài ra em học được quy trình phát triển phần mềm trong ngành công nghiệp. Các thầy cô thì rất vui ra trường rồi em vẫn thỉnh thoảng nói chuyện với các thầy rất thoải mái.”

Hùng Anh chụp cùng thầy Ngọc Anh

Ngoài ra, có rất nhiều sinh viên FPT cùng trải nghiệm tại các booth triển lãm như khu vực y tế, nhà ở thông minh, giáo dục thông minh,… và nhận nhiều phần quà bốc thăm may mắn từ ban tổ chức.

Bên cạnh các booth triển lãm, hệ thống trải nghiệm trò chơi, trải nghiệm xe tự hành còn có các hội thảo khỏi động thông minh – Start Smart, hội thảo dành cho quản trị doanh nghiệp thông minh, chuỗi quản lý ngân hàng thông minh diễn ra song song trong ngày 21/11.

Anh Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc FPT mở đầu chương trình chia sẻ: “Hành trình chuyển đổi số là một hành trình dài, nếu chúng ta không bắt đầu dần dần chúng ta sẽ bị loại bỏ…Hành trình này voocungf thách thức nhưng chúng tôi cam kết sẽ đầu tư và sát cánh cùng tất cả các bạn.”

Một trong những sự kiện đồng hành đó là Lễ trao xe Câu lạc bộ Cuộc đua số.

Đại diện nhà trường, thầy Bùi Ngọc Anh – Chủ nhiệm bộ môn CF cùng sinh viên câu lạc bộ Xe tự hành đã nhận xe để chuẩn bị sẵn sàng cho Cuộc thi Cuộc đua số vào tháng 12 tới đây.

“Em cũng đã dậy từ rất sớm và háo hức đến trải nghiệm FPT Tech day ngày hôm nay. Được tiếp cận với những sản phẩm thông minh và có thêm khá nhiều kiến thức cho em sau này đi thực tập, làm việc. Công nghệ số và chuyển đổi số được đề cập đến ngày hôm nay cho em thấy tầm quan trọng của việc tiếp cận công nghệ.” – Bạn Duy Sinh – Sinh viên K13 ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ.

Chương trình FPT Tech day 2019 diễn ra từ 8h30 -17h00 cùng ngày với nhiều sự kiện đồng hành lớn nhỏ. Gần 300 sinh viên Đại học FPT chỉ là một con số nhỏ trong hàng ngàn sinh viên đã và đang tiếp cận nền tri thức mới, trau dồi nó và có thêm động lực để học tập, làm việc tốt hơn, còn bạn thì sao?

Janny Pham