4 điểm “thật” về chương trình Thực tập thực tế OJT tại Phillipine của trường F

Thời gian qua, sinh viên khối ngành kinh tế Đại học FPT đã có rất nhiều cơ hội được thực tập thực tế nước ngoài tại Malaysia, Phillipine, Thái Lan hay Singapore,…

Một trong những điểm cộng của chương trình OJT chính là yếu tố “THẬT” mà bất cứ sinh viên nào cũng cần khi đi thực tập. Chuyến OJT vừa qua tại Khách sạn Astoria Plaza Phillipine dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế là minh chứng rõ nét nhất với 4 điểm “thật” này: 

Nội dung bài viết

1. Môi trường thật tại khách sạn 5 sao

Đó là Khách sạn 5 sao hàng đầu Phillipine mang tên Astoria Plaza. Đối với sinh viên quản trị khách sạn hay quản trị du lịch và lữ hành thì việc được thực tập tại một môi trường thật nổi tiếng như vậy là một “đặc quyền” rất lớn mà có thể tự bản thân mỗi sinh viên sẽ khó có thể xin được. Tại Đại học FPT, sinh viên không phải lo lắng về nơi thực tập vì sẽ có bộ phận quan hệ quốc tế và quan hệ doanh nghiệp lựa chọn, tìm kiếm cho các bạn những cơ hội thực tập tại các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu.

2. Công việc thật đúng chuyên ngành

Các bạn sinh viên không phải lo lắng sẽ làm những công việc trà nước, bưng bê, những việc tay chân, trái chuyên môn hay chỉ mang tiếng thực tập cho có điểm. Tại đây, các bạn sẽ được đảm nhận những vị trí công việc khác nhau từ lễ tân đến quầy phục vụ, chăm sóc khách hàng. Từ bộ phận Thực phẩm và Đồ uống đến bộ phận văn phòng, xử lý các vấn đề nghiệp vụ…

Trong suốt quá trìn thực tập, sinh viên cũng được thầy cô và người hướng dẫn theo sát để giúp các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

3. Kinh nghiệm làm việc thật

Khi được trực tiếp bắt tay vào làm những công việc thật, thì chắc chắn những trải nghiệm hay kinh nghiệm của sinh viên cũng là thật. Những kiến thức, hướng dẫn, chỉ đạo chỉ mang tính lý thuyết nếu chúng ta không trực tiếp đối mặt và xử lý khi gặp phải tình huống thật sự. Qua những công việc hàng ngày, những tình huống phát sinh trong công việc đã giúp sinh viên rèn luyện cho mình những kỹ năng làm việc cá nhân, làm việc, quản lý thời gian, kiểm soát cảm xúc hay giải quyết vấn đề.

4. Cuộc sống thật ở nước ngoài

Những khác nhau về ngôn ngữ, văn hoá, lối sống và ẩm thực sẽ là trở ngại rất lớn đối với những ai chưa 1 lần bước ra thế giới và sống ở nước ngoài. Thời gian từ 3 đến 6 tháng sinh sống và làm việc ở nước ngoài sẽ giúp sinh viên dễ dàng thích nghi và hoà nhập. Đó sẽ là bàn đạp rất lớn cho sự nghiệp toàn cầu của các bạn trong tương lai.

Được bước chân ra thế giới, trải nghiệm môi trường làm việc toàn cầu, các bạn sinh viên vừa được ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn vừa tích luỹ nhiều kinh nghiệm giao tiếp và làm việc, nâng cao cơ hội cạnh tranh khi đi làm. Thường xuyên theo dõi website để cập nhật những chương trình học tập ở nước ngoài mới nhất dành cho sinh viên Đại học FPT nha.

Yến Linh
Ảnh: Study Overseas