4 mảnh ghép của F-Camp 2016

F-Camp 2016 là ngày hội lớn nhất dành cho tân sinh viên khóa mới. Với chủ đề “Ignite The Light” là nguồn truyền cảm hứng để giúp sinh viên khóa mới bùng nổ và cháy hết mình, trưởng làng chính là những chiếc chìa khóa cuối cùng để có thể đưa ngọn lửa đến mọi người.

Trưởng làng F – Lê Thảo Tú Quỳnh:  “F-Camp sẽ luôn là nơi để các em nhớ về!”

“Động lực lớn nhất để mình nhận làm trưởng làng là câu chuyện của 2 năm trước, đó là khi mình còn là một tân sinh viên được truyền cảm hứng từ trưởng làng T – chị Việt Linh..”

Thế rồi sau 2 năm nỗ lực tham gia những hoạt động của trường và hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, vị trí trưởng làng đã gọi tên Tú Quỳnh. Giữa bề bộn các công việc, Quỳnh chợt nhận ra ước mơ những năm về trước và cảm thấy rất vui mừng: “Trước F-Camp 2016, mình đã là một thành viên của team core của BTC chương trình FTS5 (FPTU Talent Show 5) và chương trình Áo Ấm Hà Giang – một chương trình của iGo nên để nhận vị trí này mình cần phải có một động lực thật sự lớn. Nhưng rồi nhớ rằng đây chính là ước mơ của thời sinh viên và lại được mọi người tin tưởng nên mình tin rằng quyết định trở thành trưởng làng F là một quyết định đúng.”

Lê Thảo Tú Quỳnh là Trưởng làng F của F- camp 2016

Đây là mùa thứ ba mà Tú Quỳnh tham gia F-Camp, ở mỗi mùa với mỗi góc nhìn khác nhau, Quỳnh cảm nhận được sự cố gắng của các trưởng làng, những điều còn thiếu sót hay tinh thần bùng cháy của chương trình. Vậy nên, điều mà tân trưởng làng F hi vọng là có thể truyền được những ngọn lửa bùng cháy nhất đến các OGL và các trại sinh năm nay. Đồng thời cô hi vọng rằng F-Camp 2016 có thể xây dựng được 1 thế hệ trưởng làng và OGL hình mẫu cho các thế hệ sau.

Gửi lời đến K12, Quỳnh hi vọng rằng: “Có thể các em đang bị dao động giữa những tin đồn và khó khăn. Nhưng ở đâu cũng có những điều không thoải mái như thế. Chị chỉ mong rằng, trong môi trường vẫn tồn tại những khó khăn, bất cập, F-Camp sẽ luôn là nơi để các em nhớ về, là nơi còn các anh chị sẵn sàng ở bên cạnh để giúp đỡ các em.”

Trưởng làng P – Lý Đặng Đức Huy: ”Điều mình hi vọng nhất chính là có thể truyền lại cái tinh thần trẻ và đầy nhiệt huyết, truyền lại niềm hi vọng và sự mong muốn cống hiến của chính mình…”

Đã từng là một trại sinh “khó bảo”, không có hứng thú với F-Camp, nhưng rồi Lý Đặng Đức Huy đã không thể kìm hãm được bản thân mà tham gia rồi còn bất chấp cả mưa để cùng vui với mọi người. Rồi cậu sinh viên đấy dần có cảm giác thần tượng hai vị trưởng làng T năm ấy là Huy Kazz và Minh Hoàng vì họ truyền được cái lửa và cái nhiệt, tinh thần và một màu sắc F-Camp rực rỡ đến cho Đức Huy.Trong ngày hôm đó thực sự mình đã có thể quên đi tất cả mọi thứ, chỉ biết F-Camp và chỉ có F-Camp thôi.“

Những khoảnh khắc bùng cháy vì F-Camp đã khiến cậu tân sinh viên ngày nào luôn nuôi nấng một hi vọng có thể trở thành một trưởng làng. Để thử thách bản thân mình ở vị trí quan trọng như vậy, Huy luôn tự thúc đẩy bản thân phải cố gắng và phấn đấu, không chỉ cho mình mà cho cả tập thể. Điều đáng ngưỡng mộ ở cậu sinh viên này là để đến với F-Camp, từ một người không giỏi nhảy nhót, cậu đã cố gắng tập từng bước nhảy để có thể trở nên phù hợp với không khí và vị trí mà cậu mong ước.

Những khoảnh khắc bùng cháy vì F-Camp đã khiến cậu tân sinh viên ngày nào luôn nuôi nấng một hi vọng có thể trở thành một trưởng làng

“Mình nghĩ là với vai trò trưởng làng, mình sẽ nhận được nhiều điều và cho đi nhiều điều. Mình có cơ hội để trải nghiệm F-Camp 1 lần nữa theo một góc nhìn khác. Còn cho đi, mình phải chấp nhận đánh đổi thời gian và công sức. Nhưng điều mình hi vọng nhất chính là có thể truyền lại cái tinh thần trẻ và đầy nhiệt huyết của các thế hệ trước đến các thế hệ sau này, truyền lại niềm hy vọng và sự mong muốn cống hiến của chính mình, chia sẻ chính cái lửa mà mình vẫn đang cố gắng thổi bùng lên.”

Bởi vì đã được trải qua một F-Camp vô cùng tuyệt vời nên tân trưởng làng P luôn hi vọng rằng bản thân sẽ đóng góp nên một mùa F-Camp mới bùng cháy và có thể gắn kết mọi người đến với nhau hơn, tạo nên một khối FPTU thống nhất, trọn vẹn về tinh thần, thể chất và điều cậu nhắn nhủ lại với K12 rằng: hãy luôn tỏa sáng hết mình!

Trưởng làng T – Trịnh Minh Hùng: “Đối với mình, trưởng làng là một người truyền lửa!”

Là một người khá trầm tính và lạnh lùng lúc mới quen nhưng thực ra lại rất vui vẻ, hòa đồng khi đã tiếp xúc, Trịnh Minh Hùng (mọi người thường gọi cậu là Hùng Xôi) là mảnh ghép thứ 3 cho vị trí trưởng làng T.

Đối với F-Camp, Hùng cho rằng đó là cả một hành trình dài khi xuất phát điểm chính là từ những ngày đầu cậu tân sinh viên được phân vào lớp PC1019 của hai OGL là Vũ Ngọc Trung và Nguyễn Ngọc Trâm. Và sau F-Camp năm ấy, cậu sinh viên đã nuôi hi vọng để có thể trở thành một OGL vì có lẽ tân trưởng làng T đã nhận được một ngọn lửa nhiệt huyết về FPTU – ngọn lửa luôn cháy bỏng được truyền từ hệ này sang thế hệ khác. Thế là cái nhiệt huyết ấy là trở thành bàn đạp mà hai năm qua, chàng sinh viên K10 đã luôn năng nổ trong những hoạt động của trường và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các sự kiện. Đến với F-Camp 2016 Hùng Xôi chính là một trong những cái tên xứng đáng được BTC gọi lên đầu tiên.

Đối với F-Camp, Hùng cho rằng đó là cả một hành trình dài khi xuất phát điểm chính là từ những ngày đầu cậu tân sinh viên được phân vào lớp PC1019 của hai OGL là Vũ Ngọc Trung và Nguyễn Ngọc Trâm

Chia sẻ về vị trí này, Hùng cho biết: “Đối với mình, trưởng làng của F-Camp là một người truyền lửa, phải ấp ủ, giữ lấy ngọn lửa nhiệt huyết luôn cháy mạnh mẽ trong mình để rồi truyền lại cho những khóa sau.”

Cậu sinh viên năm ba cho rằng, chỉ cần có một F-Camp trọn vẹn tròn tình và có thể giúp bùng lên nhiệt huyết từ tất cả trại sinh là đủ rồi, biết đâu đấy, từ ngọn lửa mà cậu truyền cho K12, một F-Camp năm sau đấy lại được thổi lên lại và K13 lại có cảm hứng tiếp tục! Vì vậy mà câu luôn đề cao tinh thầy chơi hết mình, quẩy hết mình của mọi người ở F-Camp thông qua câu cheer của làng T: “Làng T. Tê Tử Tế. Làng T. Quẩy miễn chê. Làng T. Oh le oh le oh leeee!“

Trưởng làng U – Phạm Anh Đức: “Mong muốn mang lại một F-Camp đầy đủ văn hóa của FPTU!”

Cũng giống như tân trưởng làng P, Phạm Anh Đức cũng là một sinh viên K11 đã từng là trại sinh của làng T và chịu sự ảnh hưởng từ hai vị trưởng làng Huy Kazz và Minh Hoàng.

“Trước khi vào Đại học FPT, mình luôn quan niệm vào Đại học chỉ để học chứ không nghĩ rằng bản thân có thể tham gia các sự kiện hay hoạt động của CLB nhiều như lúc này cho đến khi trở thành trại sinh của F-Camp – một ngày hội dành cho tân sinh viên. Huy Kazz và Minh Hoàng đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình thông qua F-Camp năm đấy!”

Phạm Anh Đức cho rằng, việc đến với vị trí trưởng làng U là một cơ may khá bất ngờ khi cậu chỉ luôn sống hết mình với những hoạt động mà cậu tham gia chứ không nghĩ rằng bản thân được đề bạt làm trưởng làng cho đến một ngày trưởng ban HR F-Camp thông báo.

Đối với Đức, nhiệm vụ trở thành trưởng làng U là một điều bất ngờ

“Lúc đầu mình suy nghĩ rất nhiều bởi vì mình là K11 mà, cảm giác vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm, thiếu nhiều thứ để làm trưởng làng lắm. Nhưng rồi mình tin rằng, quan trọng nhất là đam mê và nhiệt huyết thôi, vậy nên mình đã đồng ý trở thành trưởng làng của làng U.”

Khi nhận vị trí trưởng làng, Đức chia sẻ rằng, một phần lí do xuất phát từ tình yêu thương dành cho các em khóa 12. Như Đức nói, “K12 không được như K11 và những khóa trước, các em phải lên thẳng Xuân Hòa trước khi có một tuần lễ định hướng về văn hóa, cách sống, cách học tập của trường. Trong 5-6 tuần đấy, các em trải qua những sự kiện không thực sự đáp ứng được nhu cầu của các em, không thực sự mang văn hóa của FPT. Vì vậy mình mong muốn rằng có thể mang lại một F-Camp  2016 có đầy đủ văn hóa của FPTU đến các em để có thể tạo nên một thế hệ K12 năng động nhiệt huyết như bản thân những con người đang tâm huyết vì F-Camp ở thời điểm hiện tại.”

Trưởng làng U luôn hi vọng rằng các em sinh viên K12 tiếp tục phấn đấu cố gắng dù gặp nhiều khó khăn và thông qua F-Camp, Đức mong rằng có thể mang đến một F-Camp bùng nổ nhưng tràn đầy yêu thương.

Bốn trưởng làng là bốn mảnh ghép đại diện cho bốn sắc màu khác biệt, được trông chờ sẽ cùng góp chung một ngọn lửa bùng nổ nhất năm 2016. Hãy tham gia F-Camp 2016 ngày 23/10/2016 tại đường 30m và cùng bốn vị “trưởng làng” vui hết mình nhé!

Mỹ Duyên