400 học sinh THPT tham quan Đại học FPT Đà Nẵng

Tuần qua, 400 học sinh THPT đã tham gia chuỗi sự kiện Hành trình về với doanh nghiệp do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức tại cơ sở 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Tại đây, ngoài tham quan khuôn viên trường, học sinh được trải nghiệm những hoạt động phát triển cá nhân do ĐH FPT Đà Nẵng triển khai. Mục đích nhằm giúp học sinh không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, phát triển kỹ năng cá nhân toàn diện.

Đây là cơ hội để các bạn học sinh được tìm hiểu sâu hơn về môi trường đại học trong tương lai.

Trong chuỗi sự kiện, học sinh đã trải nghiệm các hoạt động như tìm hiểu sự khác biệt trong chương trình học tập và đào tạo của ĐH FPT, cơ hội trao đổi học tập trong môi trường quốc tế. Nhà trường còn tư vấn hướng nghiệp về các ngành nghề xu hướng trong tương lai; tham quan môi trường làm việc thực tế doanh nghiệp tại FPT Software;

Trong ngày 27/4, học sinh các trường THPT Trần Phú, THPT Thanh Khê, THPT Phan Châu Trinh đã có những phút giây vui vẻ khi hòa mình vào các hoạt động thú vị mà BTC đưa ra. Đây cũng là dịp học sinh các trường giao lưu, học hỏi cùng nhau.

Chia sẻ về việc chọn trường, chọn ngành, diễn giả Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp TP.HCM nhấn mạnh việc chọn đúng trường, đúng nghề, nếu chọn sai thì “thất bại nặng nề. Nếu chọn trường mà chỉ dựa vào thông tin tuyển dụng hiện tại sẽ là sai lầm. Thay vào đó cần tìm hiểu thông tin về dự báo nhân lực trong tương lai mà cụ thể sau 4 – 5 năm sau khi tốt nghiệp. Chỉ như vậy mới tránh được sai lầm trong hành trình chọn nghề tương lai. “Bây giờ học tốt và chọn đúng ngành nghề là đẳng cấp” – Chuyên gia tâm lý nhắn nhủ.

Năm 2017, ĐH FPT Đà Nẵng tuyển sinh và đào tạo 4 ngành Kỹ thuật phần mềm, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Nhật tại 137, Nguyễn Thị Thập, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Năm 2017, ĐH FPT Đà Nẵng giảm 30% học phí cho sinh viên nhập học tại Đà Nẵng. Nhà trường còn cấp 30 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo, mỗi suất trị giá 170 triệu đồng đến 220 triệu đồng cho thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia hoặc kỳ thi xét cấp học bổng và ĐH FPT.

Việc tổ chức kỳ thi học bổng vào Đại học FPT nhằm sàng lọc, tuyển chọn người học có đủ tố chất, đam mê với ngành nghề bạn theo đuổi tại Đại học FPT.

Quẩy hết mình trong các hoạt động teambuidling thú vị.

Ngày 28/4 học sinh được tham quan tòa nhà FPT Complex do Đại học FPT Đà Nẵng và Công ty phần mềm FPT Software phối hợp tổ chức với mục đích chia sẻ đến các bạn học sinh xu hướng ngành nghề phát triển trong tương lai, tham quan môi trường làm việc thực tế doanh nghiệp tại FPT Software, giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế, và đối thoại với các diễn giả/các nhà lãnh đạo của các công ty CNTT để lắng nghe chia sẻ về bài toán nhân lực trong tương lai.

Anh Nguyễn Tuấn Phương – GĐ FPT Software Đà Nẵng chia sẻ: “FPT Complex hiện nằm trong giai đoạn một, đáp ứng nơi làm việc cho 3.200 người và hoàn thiện vào năm 2020 với sức chứa 10.000 người. Để đáp ứng mục tiêu 10.000 người và 300 triệu USD doanh thu vào năm 2020, trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2020, FPT Software Đà Nẵng cần tuyển trung bình từ 800 đến 2.000 người mỗi năm”.

Nhiều câu hỏi khá thú vị được các em đặt ra như “ Nếu em học về trí tuệ nhân tạo thì FPT Software Đà Nẵng có phòng nào để em phát triển lĩnh vực này không? Thường các công ty tuyển dụng những người có kinh nghiệm, vậy nếu em mới học xong em chưa có kinh nghiệm có được làm ở FPT  không? So sánh sinh viên FPT với các sinh viên trường khác có gì khác nhau? Tại sao FPT software và ĐH FPT ưu tiên tiếng Nhật trong CNTT?…

Hoạt động teambuilding với sinh viên quốc tế đang học tập tại Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế – FISEC cũng đã khép lại chuỗi hoạt động trong 2 ngày 27 và 28/4. Chương trình còn tiếp tục trong 3 ngày 2/5, 4/5 và 5/5, học sinh đăng ký tham gia vui lòng liên hệ theo số điện thoại 02367300999.

Lịch chi tiết chương trình:

Teambuiding ” Hành trình về với doanh nghiệp”
Thời gian 27/04 28/04 02/05 04/05 05/05
Sáng                   (7h30 – 11h00) Địa điểm: Đại học FPT Đà Nẵng (137 Nguyễn Thị Thập, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) Địa điểm: Đại học FPT Đà Nẵng (137 Nguyễn Thị Thập, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) Địa điểm: FPT Software Đà Nẵng Địa điểm: Đại học FPT Đà Nẵng (137 Nguyễn Thị Thập, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng)
Đưa các bạn đi tham quan FPT Sofware – trải nghiệm môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp Teabreak và giao lưu với sinh viên quốc tế tại FISEC
Kết thúc chương trình Kết thúc chương trình
Chiều                (1h30 – 5h00) Địa điểm: FPT Software Đà Nẵng Đưa các bạn sang FPT Software Đà Nẵng Đưa học sinh sang FPT Software Đà Nẵng
Trải nghiệm khác biệt trong chương trình học tập và đào tạo của đại học FPT Tham quan Đà Nẵng Tham quan Đà Nẵng
Giao lưu với ông Nguyễn Tuấn Phương – Giám đốc FPT Software ĐN Teambuilding bãi biển Teambuilding bãi biển
Teabreak và giao lưu với sinh viên quốc tế tại FISEC Kết thúc chương trình Kết thúc chương trình
Kết thúc chương trình

Minh Cúc