Chùm ảnh: “Hành trình về với doanh nghiệp” tại ĐH FPT Đà Nẵng

Trong hai ngày 27 và 28/4, ĐH FPT Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Hành trình về với doanh nghiệp” dành cho hàng trăm học sinh miền Trung.

Thông qua hoạt động, nhà trường tư vấn hướng nghiệp về các ngành nghề xu hướng trong tương lai; tham quan môi trường làm việc thực tế doanh nghiệp tại FPT Software; giao lưu các diễn giả hiện là lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT.

 
Sau khi lắng nghe cán bộ nhà trường giới thiệu và tư vấn, học sinh tiếp tục di chuyển về FPT Complex – Tòa nhà FPT Software Đà Nẵng.

Ngoài việc tham quan môi trường làm việc, học sinh còn được trải nghiệm những hoạt động phát triển cá nhân do ĐH FPT Đà Nẵng triển khai cũng như giao lưu với lãnh đạo FPT Software Đà Nẵng tại phòng họp 300 người.

Anh Nguyễn Tuấn Phương, GĐ FPT Software Đà Nẵng, chia sẻ về bài toán nhân lực CNTT của Việt Nam cùng mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp của ĐH FPT.

Năm 2016, FPT Software đã cán đích 10.000 CBNV. Sau 17 năm phát triển, đơn vị đã có 23 văn phòng tại 14 quốc gia trên toàn cầu. Trong đó Hàn Quốc là văn phòng mới nhất chính thức đi vào hoạt động vào tháng 11/2016. Tại Nhật Bản, FPT cũng đã cán mốc doanh thu 100 triệu USD (tương đương hơn 2.200 tỷ đồng). Với kỷ lục doanh thu này, FPT Nhật Bản hiện là công ty dịch vụ CNTT Việt Nam lớn nhất tại Nhật Bản, đồng thời tiệm cận Top 50 công ty cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất tại Nhật Bản, bao gồm các công ty tên tuổi như Fujitsoft, DTS, Systena…

Phần lớn học sinh quan tâm đến nhu cầu tuyển dụng của FPT Software Đà Nẵng và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng.

Để giúp học sinh hiểu hơn tốc độ phát triển của CNTT và nhu cầu nhà tuyển dụng của doanh nghiệp, đại diện FPT Software Đà Nẵng cho biết, hiện có trên 30 công ty lớn trên thế giới đã chọn đơn vị để ủy thác dịch vụ phần mềm, trong đó phần lớn là các đối tác Nhật Bản. Trong 3 năm gần đây, mảng xuất khẩu phần mềm của FPT Đà Nẵng luôn đạt con số tăng trưởng trung bình 50-60% mỗi năm, đội ngũ kỹ sư CNTT cũng tăng lên nhanh chóng, từ khoảng 400 người trong năm 2011 lên gần 2.000 người năm 2016. Nhiều dự án trị giá hàng triệu USD với các đối tác lớn trên thế giới được triển khai tại FPT Đà Nẵng, đặc biệt là các dự án theo xu hướng công nghệ mới điện toán đám mây.

Bên cạnh FPT Complex, học sinh còn khám phá Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FPT (FISEC) tại Khu đô thị công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Tại đây, học sinh đã giao lưu và tham gia các trò chơi cùng sinh viên quốc tế.

Năm 2017, ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng tuyển sinh và đào tạo 4 ngành gồm: Kỹ thuật phần mềm, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Nhật tại 137 Nguyễn Thị Thập, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Thí sinh có nguyện vọng theo học cần đáp ứng hai tiêu chí: Đủ tiêu chuẩn học ĐH theo quy định của Bộ GD&ĐT và trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh của ĐH FPT vào ngày 14/5. Thí sinh đạt 21 điểm tổng ba môn tương ứng ngành đăng ký học tại ĐH FPT theo học bạ THPT hoặc kết quả thi THPT được miễn thi.

ĐH FPT giảm 30% học phí cho sinh viên nhập học tại Đà Nẵng. Nhà trường còn cấp 30 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo, mỗi suất trị giá 170 triệu đồng đến 220 triệu đồng cho thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia hoặc kỳ thi xét cấp học bổng và ĐH FPT.

T.H