48h chuyển động dành riêng top 80 sinh viên xuất sắc

80 sinh viên khoá 12 xuất sắc nhất trong tháng Rèn luyện tập trung vừa tham gia chương trình 48h chuyển động vào cuối tuần qua. Với chủ đề City tour, trong chuyến hành trình lần này, người chơi phải giao tiếp và sử dụng tiếng Anh cho các hoạt động.

5h30 sáng, các tân sinh viên đã tập trung đầy đủ tại tòa nhà Innovation để chuẩn bị xuất phát.

Đoàn được chia làm 7 đội ngẫu nhiên với những cái tên độc đáo như: Hihi; Haha; Lặn không nổi… Tất cả đều hào hứng và nhanh chóng thích nghi, hòa mình cùng tham gia các hoạt động, hoàn thành những nhiệm vụ mà BTC đưa ra.

Nhiệm vụ đầu tiên khá thú vị cho các đội là phải selfie một tấm hình với cửa nhà vệ sinh Nam.

Hoạt động trong buổi sáng đầu tiên của các nhóm là di chuyển đến trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, qua trò chơi giải mật thư để tìm hiểu về các di tích lịch sử – văn hóa lâu đời như: Dinh Độc Lập; nhà thờ Đức Bà; Bảo tàng chứng tích chiến tranh; Bưu điện Thành phố; Chợ Bến Thành…

 

Một nhóm bàn “chiến lược”  tại trạm Dinh độc lập.

Sau khi hoàn thành xong các hoạt động buổi sáng, các Cóc tiếp tục di chuyển đến Đầm sen nước (Quận 11) để “quẩy” các trò chơi đúng chất lầy lội như: Trận đồ bát quái; Con số ma thuật và giải mã bong bóng.

Đã di chuyển khó khăn rồi còn đổ Sunlight vào chân nữa!

Tới đầm sen nước thì phải “vùi vập” dưới nước mới vui.

Kết thúc ngày đầu tiên tại đầm sen nước, cả đoàn lên xe lăn bánh về hướng Cần Giờ, một huyện đảo của Sài thành. Ai nấy đều háo hức vì đa số lần đầu đặt chân tới hệ thống rừng ngập mặn thuộc phân khu 1. Buổi tối, các đội tham gia thi Rung chuông vàng phiên bản FPTU, cùng tìm hiểu kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam và giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại cùng với người dân địa phương.

Các đội hào hứng tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng”.

Chào ngày mới, dưới sự hướng dẫn của anh Trần Quốc Tuấn (Trưởng phân khu I), đoàn đã được tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về cuộc sống, hoạt động của những người dân nơi đây. Ban đầu, việc bắt cá bằng tay có vẻ khó khăn với những cô cậu sinh viên vì chưa quen việc. Nhưng sau đó, các bạn đã nhanh chóng hòa nhập, kết hợp ăn ý giữa các thành viên, phân chia nhiệm vụ bắt cá đã thu về cho đội mình nhiều thành quả đáng kể. Tuy trên người dính đầy bùn đất, nhưng khuôn mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười vì mình đã làm được.

Các hoạt động lội bùn, bắt cá mới lạ và gây được nhiều hứng thú cho top 80 tân sinh viên.

Chương trình kết thúc với phần tổng kết và trao giấy chứng nhận. Giải Nhất, Nhì và Ba lần lượt thuộc về Team 5, Team 6 và Team “Lặn không nổi”. Hai đội Hihi và Haha nhận hai giải đặc biệt.

Cả đoàn cùng chụp ảnh lưu niệm trước khi rời khỏi Phân khu I – Cần Giờ.

Sau chương trình, bạn Trương Khai Triều – tân sinh viên K12 hào hứng chia sẻ: “Mình rất vui khi được tham gia chương trình lần này. “48h chuyển động” đã mang đến cho mình những trải nghiệm đặc biệt như: lội bùn, bắt cá… Đây cũng là cơ hội để mình cùng hòa nhập với đám đông, quen biết và thân thiết hơn với nhiều bạn cùng khóa. Mình hy vọng mình sẽ được tiếp tục tham gia cùng các chương trình sau này của trường”.

Thu Nhị – Bùi Ngọc