Đa sắc màu hội thao Elympic 2016 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Hội thao Elympic 2016 với chủ đề 10 năm cháy bỏng – Khát vọng đổi thay được tổ chức trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học FPT và tri ân cán bộ, giảng viên hoạt động trong Khối giáo dục FPT (FE) nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Hội thao năm nay có 8 đội đến từ Đại học FPT, các trường cao đẳng và liên kết quốc tế. Đại học FPT (FUG) chia làm 3 đội: FUG1 (Kỹ thuật phần mềm), FUG2 (An toàn thông tin, Ngôn ngữ, Thiết kế đồ hoạ) và FUG3 (Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng). Hội thao gồm các hoạt động chính: diễu hành cùng các môn thi đấu: kéo co, nhảy bao bố tiếp sức dành cho sinh viên và bóng sọt nữ dành cho cán bộ giảng viên.

Toàn cảnh hội thao Elympic 2016.

Mở đầu ngày hội là màn diễu hành của đội FUG1 với khẩu hiệu: “Tự hào vì đam mê – 10 năm cháy bỏng – Khát vọng đổi thay” đã làm nhà thi đấu nóng dần lên. Câu slogan “Trên thông IT. Dưới tường sâu-bít” chính là điểm nhấn đặc biệt của phần diễu hành từ đội FUG2. Tiếp nối đó, FUG3 mang vào nhà thi đấu mô hình chiếc bánh kem khổng lồ và tấm thiệp mừng ngày nhà giáo, cùng màn biểu diễn thể dục đường phố từ nhóm sinh viên Lê Phạm Thế Vũ.

Phần diễu hành được đầu tư công phu này đã mang giải nhì đến với FUG3.

Phần thi kéo co thể hiện tinh thần đoàn kết của đồng đội.

Cách ăn mừng chiến thắng dễ thương của sinh viên FPT.

Sau những cuộc đọ sức vô cùng gay cấn trong phần thi kéo co, đội FUG2 đã giành được giải Nhất, tiếp đến là FUG3 đứng hạng ba. Ở môn thi nhảy bao bố, đội FUG2 tiếp tục giành vị trí đầu bảng với thời gian kỷ lục là 36 giây.

Khi cán bộ, giảng viên hòa mình vào hội thao.

Và ăn mừng chiến thắng!

Một trong những phần được mọi người mong đợi nhất là màn thi đấu bóng sọt nữ của giáo viên và cán bộ nhân viên. Dù chỉ mới bước vào trận đấu, đội FUG đã ghi bàn 7 lần liên tiếp và đó cũng chính là động lực thúc đẩy các cô “rinh” về cho mình chiếc cúp vô địch. Rời bục giảng, tạm xa phấn trắng bảng đen, thầy cô thật sự hòa mình với đồng nghiệp, với thể thao và tình hữu nghị. 

Elympic là dịp để mỗi người thể hiện chính mình, thể hiện tinh thần team building và tình thầy trò theo cách của người FPT.

Kết quả chung cuộc, FUG2 giành được hạng Nhì toàn đoàn, theo sau đó là FUG3 với giải Ba.

Ngày hội này không chỉ dành cho những người tham gia thi đấu mà còn cho cả người đến dự. Nhà thi đấu Nguyễn Du như muốn nổ tung trong những tiếng hò hét cổ vũ hết sức nhiệt tình của CĐV là thầy cô và sinh viên. Chuyện thắng – thua không được đặt nặng mà chỉ có tiếng cười, những cái bắt tay đầy thân thiện…

Hào hứng sau chiến thắng, sinh viên Võ Văn Tiến, team FUG2 chia sẻ: “Qua hội thao lần này, mình cảm thấy rất vui, sinh viên vô cùng năng động. Sự kiện lần này là môi trường tốt để sinh viên và giáo viên gần gũi nhau hơn”. Còn Trần Cẩm Vân Quyên, K12 ngành Ngôn ngữ Nhật cho biết: “Mình cảm thấy nhà trường luôn quan tâm và tạo sân chơi cho chúng mình được giao lưu và học hỏi. Mong là thời gian sắp tới, mình sẽ được tham gia nhiều chương trình như hội thao lần này, để xả stress sau những giờ học căng thẳng trên lớp”.

Thanh Phương

Ảnh: CLB Cóc SG