5 đội thi đến từ Đại học FPT chiếm trọn bảng thi Digital Art tại chung kết FPT Edu ColorUp

Sau hơn 1 tháng phát động, BTC cuộc thi FPT Edu ColorUp 2019 đã nhận được hơn 200 bài dự thi của các thí sinh đến từ các trường thuộc FPT Edu trên toàn quốc. Trước thềm vòng chung kết sẽ diễn ra vào 18/10, BTC đã chính thức công bố top 10 tác phẩm lọt vào chung kết của cuộc thi.

Top 10 tác phẩm lọt vào chung kết gồm top 5 bảng Design và top 5 Digital Art. Trong đó tại bảng Digital Art, tất cả các đội thi đều đến từ Đại học FPT.

Top 5 bảng Digital Art 

Chiếm trọn cả bảng thi Digital Art, 5 đội thi đến từ Đại học FPT đã chứng tỏ được năng lực toàn diện, khả năng xử lý hình ảnh, sắp xếp bố cục hợp lý, tinh tế. Không chỉ nhận được những đánh giá cao từ ban chuyên môn mà các bài dự thi của 5 nhóm đều nhận được sự yêu thích, ủng hộ từ phía cộng đồng mạng. Mỗi bài dự thi khi được up lên trang fanpage chính thức của cuộc thi đều nhận về hàng trăm lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ.

Digital Art là từ chuyên môn để chỉ các tác phẩm nghệ thuật sử dụng công nghệ kĩ thuật số trong quá trình sáng tạo hoặc trình bày. Trong thời đại 4.0 hiện nay, bên cạnh việc vẽ tranh truyền thống trên giấy, lụa, vải thì ngành Digital Art đang trở thành một loại hình nghệ thuật mới mẻ, thuận tiện nhưng vẫn giữa được chất riêng.

Với Digital Art, màu sắc của các tác phẩm sẽ được thể hiện một cách sắc nét, chính xác. Người nghệ sỹ có thể thỏa sức sáng tạo di chuyển các nét vẽ đến vị trí mong muốn, xóa đi những điểm chưa ưng ý, thay đổi hình dạng, sắc độ từ đó dễ dàng trong việc kiểm soát quá trình sáng tạo từ lên ý tưởng cho đến khi ra đến thành phẩm. Chính vì thế nên việc sử dụng các công cụ công nghệ để tạo ra các tác phẩm sẽ giúp tiết kiệm thời gian lại dễ dàng bảo vệ hay chia sẻ đển cộng đồng.

Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 18/10 với 2 hoạt động chính: Trưng bày triển lãm và Thuyết trình về bài dự thi.

Hoạt động trưng bày triển lãm sẽ diễn ra trước. Liền sau hoạt động triển lãm, các đội sẽ có phần thuyết trình về tác phẩm của đội mình để BGK và người tham dự hiểu rõ hơn về hình thức thể hiện và thông điệp mà nhóm muốn truyền tải.

Trước khi vòng chung kết bắt đầu, các đội thi sẽ tham gia buổi đào tạo về kỹ năng thuyết trình cơ bản, để có thể thuyết minh cho tác phẩm của mình một cách thuyết phục và gây ấn tượng nhất với người tham dự và BGK.

Mơ Nguyễn tổng hợp