Nhiều cựu sinh viên vinh dự về trường dưới tư cách nhà tuyển dụng

 

Trong khuôn khổ chương trình kiểm định ACBSP cho ngành Quản trị kinh doanh – Đại học FPT, nhiều sinh viên, cựu sinh viên ngôi trường màu cam đã có buổi làm việc chất lượng cùng đoàn đánh giá. Điều ấn tượng hơn, nhiều cựu sinh viên lần này trở về trường dưới cương vị nhà tuyển dụng. Có người đang giữ vị trí CEO, người làm Trưởng phòng, Phó phòng, đại diện thương hiệu… tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Anh Ngô Thành Đại không giấu nổi sự vinh dự khi nhận được lời mời từ Phòng CTSV về trường lần này với cương vị đại diện Thương hiệu Nhà Tuyển dụng (Employer Branding) của Cốc Cốc. Anh chia sẻ: “Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm định đã đưa ra khá nhiều câu hỏi để có được nhận định và đánh giá khách quan về chất lượng đào tạo và sinh viên Đại học FPT. Mình khá tự hào khi có dịp được chia sẻ với Đoàn kiểm định về chất lượng đầu ra của các sinh viên FPTU. Các bạn luôn có sự chủ động trong công việc, đa phần đều có tố chất & năng lực phù hợp với công việc đảm nhận. Bên cạnh đó, khung chương trình học mà Nhà trường thiết kế luôn có tính cập nhật với xu thế toàn cầu, giúp sinh viên được tiếp cận tối đa với kiến thức hiện đại, thực tế.”

Người đại diện Thương hiệu Nhà Tuyển dụng Cốc Cốc trong mọi câu chuyện đều thể hiện sự tự hào khi được học tập dưới ngôi trường này: “Trải qua những năm tháng rèn luyện và học tập tại Đại học FPT, mình luôn thấy tự hào vì đã xuất thân từ chính ngôi trường này. FPTU đã tôi luyện cho mình sự tự tin, năng động; cho mình những người bạn, người thầy, và các anh chị cán bộ chân thành, tận tâm. Không những vậy, các dự án và bài tập trong các môn học của ngành QTKD đều thiết thực và bổ ích. Các thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ tối sinh viên trong quá trình học tập. Chính vì vậy mà mình cảm thấy rất hài lòng với chất lượng giảng dạy của ĐH FPT.”

Trong khi đó, cô sinh viên Nguyễn Ngọc Hà ngày nào giờ giữ vị trí Brand Manager tại Poppy English House – Hệ thống Anh ngữ quốc tế.  Về trường lần này với chị vừa thấy thân quen vừa thấy là lạ. “Vẫn ngôi trường ấy nhưng hiện đại hơn, khang trang, đẹp hơn rất nhiều. Gặp lại mấy đứa em, nhân viên cũ, các thầy cô mình lại cảm thấy nhớ, bồi hồi hơn. Hơn nữa lần này về trường mình còn được gặp anh chị khóa trên, giờ ai cũng thành công, trưởng thành; được gặp anh chị cán bộ CTSV vẫn luôn tươi vui chào đón Alumni FPT như hồi đầu chúng mình mới đến trường.”

 

Chị Ngọc Hà cũng đánh giá: “Nhìn chung khối ngành Kinh tế, ngành QTKD khá thực tế với nhu cầu việc làm của doanh nghiệp, có nhiều dự án cho sinh viên thực hành. OJT thì rất chuyên nghiệp để sv trải nghiệm doanh nghiệp, cơ hội làm việc phù hợp. Tuy nhiên về thực chiến để làm doanh nghiệp vẫn cần training, đào tạo, nhưng phải công nhận 1 điều SV ĐH FPT vẫn luôn xuất sắc. Bản thân mình tuyển và đào tạo rất nhiều SV ĐH FPT, các bạn năng động nhiệt tình, thực tế và ham học hỏi, khả năng kiếm tiền giỏi, chắc chắn sẽ là những nhân tài tương lai.”

Không riêng Đại hay Hà, tất cả cựu sinh viên lần này trở về trường mang theo sự tự hào, tinh thần nhiệt huyết, tự tin, sáng tạo của dân trường F. Và dù ở vị trí nào, Đại học FPT nói chung; khối ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh nói riêng luôn để lại những dấu ấn đẹp trong lòng mỗi người. Tất cả được họ lan toả tới Đoàn kiểm định ACBSP với sự tri ân sâu sắc tới nơi được xem là “bệ phóng” tương lai.

P.Phương