Sinh viên Đại học FPT xúng xính trong trang phục truyền thống thi hết môn

Những hình ảnh trong buổi lễ tốt nghiệp bộ môn nhạc cụ dân tộc của các bạn sinh viên Đại học FPT khiến nhiều người thích thú.

Sinh viên ĐH FPT xúng xính trong tà áo dài truyền thống
Đại học FPT là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đưa nhạc cụ dân tộc vào chương trình đào tạo từ năm 2014.

Sinh viên Đại học FPT sẽ được tự chọn 1 trong 6 nhạc cụ: đàn tranh, đàn nguyệt, đàn bầu, sáo, nhị, đàn tỳ bà và theo học như một môn học bắt buộc. Với thời lượng khoảng 30 buổi, mỗi buổi 1,5h, sinh viên FPTU sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về nhạc cụ dân tộc và có thể chơi một số bài nhạc cơ bản.

Tự tin hoàn thành bài thi trước Hội đồng chấm thi
Sau 3 tháng học nghiêm túc, cùng sự say mê sinh viên có thể đạt tới độ hòa tấu cùng một nhóm.
Hội đồng chấm điểm là các giảng viên bộ môn nhạc cụ dân tộc
Sinh viên Đại học FPT đẹp hơn trong áo dài khăn xếp truyền thống

Những lớp học nhạc cụ dân tộc là một trong những hành động thiết thực của ĐH FPT để truyền thụ tinh hoa văn hoá dân tộc tới học sinh, sinh viên thông qua những kho tàng âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Tây An