5 đội thuộc ĐH FPT lọt vào Chung kết FPT Edu Hackathon 2018

BTC cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018 đã công bố danh sách 14 đội đi tiếp vào vòng Chung kết diễn ra vào 9-10/6 tới đây. Trong đó Đại học FPT áp đảo số lượng với 5 đội xuất sắc lọt vào vòng đấu gay cấn này.

Ngày 19/05 vừa qua, vòng sơ loại FPT Edu Hackathon đã đồng loạt diễn ra vô cùng gay cấn tại 3 khu vực Hà Nội, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.

Buổi thi Sơ loại của 27 đội thi đã kéo dài trong vòng 11 tiếng đồng hồ. Tại đây mỗi đội có 5 phút trình bày và 10 phút trả lời hỏi đáp từ Hội đồng Giám khảo để bảo vệ ý tưởng.

Hội đồng Giám khảm sau khi chấm đã tìm ra 14 đội lọt vào vòng chung kết cuộc thi, với 7 đội đến từ bảng A và 7 đội bảng B.

Cụ thể, tại bảng A có sự góp mặt của 2 đội đến từ FUNiX (Bộ tứ CodeFight; OLAF), trong khi đó Đại học FPT có tới 5 đội (TabeAso; Captains, KHQ, CoderGang, VTeam)

Tại bảng B có các đội: TQT, 0x0; Bionic-Smatech, Jet Lùn (FAI); QTL Team, SHS (Poly) và đội Boys without Smartphones (FSchool).

Trước khi bước vào trận Chung kết, các đội thi sẽ bước vào vòng mentoring để nhận sự hướng dẫn và trợ giúp từ các mentor của cuộc thi.

Trong vòng chung kết, mỗi đội thi sẽ nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong thời gian 48 tiếng không nghỉ. Cuối cùng, các đội sẽ thực hiện demo sản phẩm và thuyết trình sản phẩm trước Ban Giám khảo, từ đó tìm ra đội chiến thắng cuối cùng của cuộc thi. Phần thuyết trình và demo sản phẩm được diễn ra theo bảng đấu, và sẽ được tiến hành đồng thời.

Được biết, vòng chung kết FPT Edu Hackathon 2018 sẽ diễn ra vào ngày 9-10/06 tới đây, tại Hòa Lạc.

Để theo dõi các thông tin về FPT Edu Hackathon 2018, có thể truy cập:
–    Website FPT Edu tại link: http://fpt.edu.vn
–    Fanpage FPT Edu Hackathon 2018 tại link: https://www.facebook.com/FPTEduHackathon2018/

FPT Edu