Gặp gỡ 9X mê kinh doanh

Mình yêu kinh doanh hơn cả bản thân mình” đó là chia sẻ của cô gái đất Cảng – Nguyễn Ngọc Hà – sinh viên K10 chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh, Đại học FPT.

Nickname: Nguyễn Ngọc Hà

Sinh viên K10 – Quản Trị Kinh doanh

Đam mê: Kinh Doanh

Thành tích nổi bật:

  • Sinh viên xuất sắc kì Summer 2017
  • Trưởng ban tổ chức cuộc thi StartUp Uni
  • Giải nhì cuộc thi StartUp Uni phạm vi toàn quốc
  • Top 10 cuộc thi Vua Bán Hàng phạm vi toàn khu vực phía Bắc
  • Quản lí dự án Organic thực phẩm sạch cho các cán bộ nhân viện tại FPT
  • Mentor của dự án Hola Bus

Thanh xuân không chỉ học

Đối với Hà việc học không phải là mục tiêu hướng đến duy nhất: “Mỗi người có một mục đích khác nhau, nhiều bạn sẽ muốn có một thành tích học tập thật cao nhưng mình thấy đó không phải là cái đích cuối cùng. Cái đích mà Hà mong muốn là những kinh nghiệm trải nghiệm thực tế có thể mang lại lợi ích cho bản thân mình”.

Chia sẻ về thời gian học tập tại Đại học FPT, Ngọc Hà cho biết sẽ thật hối tiếc nếu dành cả tuổi thanh xuân chỉ dành cho việc học mà không tham gia các hoạt động xã hội. Bởi vậy, bên cạnh thời gian lên lớp, Hà còn là một người tham gia các hoạt động xã hội và các cuộc thi rất tích cực. Tuy nhiên dù tham gia nhiều cuộc thi như vậy, cô gái tài ba đến từ Hải Phòng vẫn không hề chểnh mảng việc học tập mà vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình đặc biệt Hà đã giành được danh hiệu sinh viên xuất sắc kì Summer 2017 của đại học FPT – một danh hiệu mơ ước của bất kì một sinh viên nào đang theo học tại đại học FPT.

“Trên đời không có con đường nào bằng phẳng hết cả” và Hà cũng gặp chút khó khăn khi chân ướt chân ráo bước vào giảng đường đại học với kinh nghiệm ít ỏi cùng sự bỡ ngỡ của một thế giới hoàn toàn mới nên cô đã gặp chút vấn đề trong việc cân đối thời gian. Dù vậy, là một người có khả năng thích ứng khá nhanh nên chỉ sau 2 tháng, cô nàng đã có thể tự lập thời gian biểu phân chia việc học và hoạt động rõ ràng.

Nguyễn Ngọc Hà – sinh viên K10 chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh, Đại học FPT

Cũng chính vì thế, cô gái giàu năng lượng ấy đã lan tỏa những kinh nghiệm, kiến thức của mình tới các thành viên CLB Kinh doanh qua những buổi training, chia sẻ thực tế.

Club Kinh Doanh là nơi đã cho cô gái cơ hội thách thức khám phá bản thân, rèn luyện ý chí bản lĩnh và cũng là nơi gặt hái thành quả nho nhỏ của khởi nghiệp khi còn là sinh viên.

Cô nàng là Mentor của dự án Hola Bus. Dự án cung cấp phương tiện vận chuyển, đi lại cho sinh viên. Hola Bus được xem là một làn gió mới cho tinh thần khởi nghiệp tại đại học FPT.

Các thành viên dự án Hola Bus

Đại học FPT trao cơ hội vàng

Hoàn thành các kì chuyên ngành, cô gái đất Cảng tiếp tục đánh dấu sự trưởng thành tại kì thực tập của mình khi thành công ứng tuyển được vị trí cực kì quan trọng – Trợ lí giám đốc tại Viettel Post Trading & Services. Đối với một sinh viên vẫn đang theo học thì đây là một đại thành tựu khi đây là một vị trí đòi hỏi cực nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

Sau đó, cô nàng chuyển qua làm Marketer để phát huy được những kiến thức học ở trường. “Trong quá trình thực tập thực sự em đã làm rất nhiều việc để tăng cơ hội, em làm cả Digital cả Content Marketing, cả Thương Mại điện tử, sale và điều phối nữa, với em đó là cơ hội tuyệt vời, sát với ngành học và nhu cầu mong muốn của em”, Ngọc Hà chia sẻ.

Nói về môi trường học tập tại ĐH FPT, Hà cho rằng ở đây không chỉ học kiến thức mà cả sự năng động, tự tin và những cơ hội vàng để em kết nối với Viettel. “Em vào được Viettelpost thực tập, làm việc, đó không chỉ là câu chuyện về quá trình em tận dụng bản thân và mối quan hệ từ khi em học tâp mà còn là chuyện Trường đã đem lại những cơ hội đó”, cô gái khẳng định.

Hà cùng các thành viên Biz Club.

Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trước kì OJT, Hà nghĩ: “Chúng ta nên chủ động tìm kiếm cơ hội làm việc. Thực tập là khoảng thời gian tốt để bạn xác định bạn hợp công việc gì bạn có thể làm gì và làm gì là tốt nhất, đừng bỏ lỡ nó mà hãy tận dụng nó hết sức có thể.”

Với bảng thành tích ấn tượng, Nguyễn Ngọc Hà dù chưa tốt nghiệp nhưng cô đã nhận được nhiều lời mời làm việc của các công ty. Tuy vậy cô tâm niệm “mọi sự tuỳ duyên” việc quan trọng giờ là “học để ra trường đã” kiếm tiền thì còn cả một khoảng trời trước mắt tha hồ để vùng vẫy.

Chúc cô gái tài năng Nguyễn Ngọc Hà sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

ChiBi