5 giờ đấu trí với ACM Challenge online cấp trường

Sinh viên Đại học FPT tham gia thi đấu lập trình ACM Challenge cấp trường trong thời gian 5 giờ đồng hồ với 10 bài toán.

Sáng ngày 07/5/2016, Đại học FPT đã diễn ra cuộc thi ACM Challenge dưới hình thức online và làm bài cá nhân. Kỳ thi lần này có sự tham gia của 23 sinh viên ở hai cơ sở Hà Nội và TP.HCM.

Trong thời gian 5 giờ, các thí sinh phải giải quyết 10 bài toán tin học bằng kiến thức, tư duy và bằng ngôn ngữ lập trình theo quy định của BTC.

Sinh viên tập trung cao độ làm bài thi.

Với nỗ lực hết mình để giải quyết các bài toán, các bạn sinh viên đã làm bảng điểm thay đổi liên tục. Chung cuộc, dẫn đầu cuộc thi là bạn Chém Thần, xếp vị trí lần lượt là Gia Luật và Lê Hùng Sơn.

Chia sẻ về đề thi, Lê Hùng Sơn, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, người đứng thứ ba trong cuộc thi cho biết: “Đề thi rất đa dạng, phân loại rõ ràng nhiều cấp độ khác nhau, tuy nhiên do giải quyết còn lúng túng nên mình cũng chưa hài lòng lắm với bài thi”.

Cuộc thi ACM online cấp trường nhằm đánh giá năng lực của từng thành viên trong đội ACM, củng cố kiến thức cũng như kỹ năng làm bài để chuẩn bị cho những giải ACM có quy mô lớn hơn.

                                                                                                                        Phương Thảo