Sinh viên FPT trải nghiệm vớt lục bình ở Cần Thơ

Hơn 20 sinh viên FPT đã có chuyến trải nghiệm cuộc sống tại miền sông nước Cần Thơ từ ngày 04/5/2016 đến 07/5/2016. Đây là lần thứ 2 Đại học FPT quay lại thủ phủ miền Tây, đồng thời mở màn cho mùa trải nghiệm Học kỳ Spring 2016.

Sau hơn 4 tiếng di chuyển, chuyến xe của các “chiến sĩ áo cam” đã có mặt tại ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ. Vùng đất mới với những người bạn mới và công việc thú vị là cơ hội để sinh viên tích lũy thêm kiến thức về văn hóa, xã hội.

Trong 4 ngày, sinh viên sinh hoạt cùng với người dân địa phương và trực tiếp tham gia các công việc như tổ chức trò chơi cho thiếu nhi, phát quang khu vực, chăm sóc các bụi hoa, vớt lục bình để đắp gốc, lội ao bắt cá và thăm quan làng du lịch Mỹ Khánh, chơ nổi Cái Răng, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam ở cuối hành trình.

Dù làm việc dưới tiết trời nắng gắt nhưng các đội vẫn giữ được niềm vui và hoàn thành tốt công việc được giao. Lần đầu tham gia chương trình, Gia Huỳnh, sinh viên khóa 11 trải lòng: “Mình cảm thấy rất mệt nhưng rất vui khi được trải nghiệm nhiều thứ mới lạ”.

Cùng xem lại những hình ảnh thú vị của chuyến đi:

Chăm sóc hoa Quỳnh Anh ven đường, đây là loại cây thường được trồng trang trí hàng rào ở Cần Thơ, phát triển nhanh, ưa nắng nên việc trồng và chăm sóc chúng khá dễ dàng.
Lần đầu mục sở thị và vớt lục bình để đắp gốc cây là trải nghiệm thú vị với sinh viên FPT.
Như thường lệ trong mỗi chuyến trải nghiệm, sinh viên FPT cũng đứng ra tổ chức trò chơi và phát quà cho thiếu nhi địa phương. Nụ cười và niềm vui diễn ra xuyên suốt buổi giao lchawcuar các bạn nhỏ được phụ huynh dẫn đến nhà thông tin.
Tham quan làng du lịch sinh thái Mỹ Khánh.
Sinh viên du ngoạn chợ nổi Cái Răng – một nét đặc trưng riêng của miền sông nước Cần Thơ.

Trở về sau chuyến đi, sinh viên FPT đã có thêm cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, biết trân trọng giá trị lao động, cũng như tích lũy thêm kiến thức xã hội cho bản thân mình. Lê Thúy Hằng, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ: “Con người ở đây rất thân thiện, hiếu khách và giúp đỡ đoàn rất nhiều. Chuyến đi đã để lại nhiều kỷ niệm vui, Hằng còn làm được rất nhiều thứ như vớt lục bình, bắt cá, phát quà cho các em nhỏ”.

Hồng Lĩnh – Phước Toàn