5 thí sinh tài năng vượt hơn 1000 km dự thi chung kết FPTU talent 2020

Vượt qua hơn 100 thí sinh để xuất sắc bước vào vòng chung kết, chặng đường hơn 1000km nam tiến sẽ không thể làm khó 5 thí sinh này đến tranh tài ngôi vị quán quân tại vòng chung kết cuộc thi FPT Talent 2020. Hãy cùng gặp gỡ những gương mặt này xem họ đã chuẩn bị thế nào nhé!

Đến từ các tỉnh thành xa xôi, đỉnh đầu Tổ Quốc như Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, 5 thí sinh Trần Linh Hương, Lê Hoàng Nam, Dương Ngọc Quỳnh, Đặng Thu Hiền, và Bùi Quang Huy (lớp 10) với khát khao chinh phục học bổng Đại học FPT đã sẵn sàng cho vòng Chung kết xếp hạng sắp tới.

Nội dung bài viết

nàng cá tính đến từ Lạng Sơn Trần Linh Hương

Nổi bật với vẻ ngoài cá tính và sắc sảo¸ Linh Hương bước vào vòng chung kết với phần thi nhảy cực kỳ ấn tượng. Chia sẻ về cơ duyên biết đến cuộc thi Hương tâm sự: “Em biết đến cuộc thi nhờ một người bạn, trong một trò chuyện em được bạn ấy giới thiệu và biết đến cuộc thi. Đây vốn là một cuộc thi mang tính sức cạnh tranh cao đến từ những thí sinh tài năng, với tinh thân và học hỏi em đã tham gia cuộc thi.”

Không giấu được cảm xúc vui mừng khi được chọn vào vòng chung kết Hương bày tỏ: “Khi biết mình đã có 1 tấm vé vào vòng chung kết, em cảm thấy mình rất may mắn và tự hào về thành quả mà mình đã gặt hái được, em sẽ nỗ lực hết mình cho cuộc thi này.”

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đang đến gần, các bạn học sinh 12 đều đang dốc sức ôn luyện, đối với các thí sinh của cuộc thi học bổng tài năng Đại học FPT 2020 lại càng vất vả hơn khi các bạn vừa ôn thi và vừa luyện tập để chuẩn bị cho vòng chung kết. Dẫu vậy, các bạn luôn tràn đầy nhiệt huyết và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi, Hương bộc bạch rằng: “Dẫu không có quá nhiều thời gian tập luyện nhưng em sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình để có một tiết mục tốt nhất cho đêm chung kết.

Hương cũng bật mí một chút về sự chuẩn bị cho đêm chung kết sắp tới rằng: “Đến với chung kết em có tham gia cùng một người chị kiêm người thầy và là một người bạn diễn đã đồng hành với em trong vòng sơ loại. Đến vòng chung kết em sẽ mang đến cho khán giả một tiết mục hoàn chỉnh nhất về mặt nội dung lẫn kĩ thuật.”

Chàng trai đa tài tự sáng tác vừa đàn vừa hát Lê Hoàng Nam

Chàng trai đến từ Sơn La gây ấn tượng với vẻ ngoài lãng tử và phần thể hiện guitar cực đỉnh của mình, Hoàng Nam bước vào vòng chung kết với phần thi đàn và hát. Chia sẻ về cơ duyên đến với cuộc thi Nam bày tỏ: “Lúc đầu em nộp bài dự thi, em cũng có chút sợ và chưa biết chắc được kết quả. Em nhận thấy cuộc thi này có sự tham gia của nhiều thí sinh trên khắp cả nước nên em cũng không nghĩ rằng mình sẽ được chọn vào chung kết. Em thấy thực sự bất ngờ và phấn khích, em cảm thấy rất hạnh phúc.

Đối với vòng chung kết sắp tới, Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng và tập trung tập luyện cho tiết mục của mình, bạn tâm sự rằng: “Em rất ít trình diễn trên sân khấu đông người, đến với đêm chung kết sắp tới em có chút lo lắng, thế nhưng em sẽ nỗ lực thể hiện hết mình, không phụ lòng mọi người kỳ vọng ở em.”

Hoàng Nam còn bộc bạch: “Đây là lần đầu tiên em xa nhà, em cũng hơi sợ một chút, nhưng đây cũng là cơ hội để em được giao lưu với các bạn và học hỏi được nhiều điều mới lạ.”

Dương Ngọc Quỳnh, đối thủ đáng gờm với giọng ca nội lực

Sở hữu một giọng hát nội lực và ấn tượng, Ngọc Quỳnh đến với đêm chung kết với tiết mục hát. Tâm sự về lý do đến với cuộc thi Quỳnh bộc bạch rằng: “Em vốn đã quan tâm đến trường Đại học FPT từ lâu (có lẽ là từ lớp 10) vì em cảm thấy môi trường học tập rất phù hợp với mong ước của em. Khi biết đến chương trình Học bổng tài năng của trường, em đã đăng kí ngay một phần vì yêu thích, một phần vì muốn thử sức. Em không ngờ mình có thể lọt vào chung kết, em rất hạnh phúc và đang tăng tốc chuẩn bị cho cuộc thi.”

Hiện tại Quỳnh cũng đang cố gắng tập luyện để có thể mang đến đêm chung kết một tiết mục xuất sắc và chỉn chu nhất. Quỳnh tâm sự: “Về việc chuẩn bị cho cuộc thi, thực sự có rất nhiều việc cần làm để có một phần thi xứng đáng cho đêm chung kết từ khâu trang phục, âm thanh và nhất là trau dồi thêm kĩ năng cho bản thân. Em vẫn đang thu xếp và xem xét chuẩn bị kĩ lưỡng cho các khâu này. Em sẽ cố gắng tập luyện và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất.”

Đặng Thu Hiền, người thả hồn vào những phím đàn

Cô gái đến từ Lạng Sơn sẽ đem đến cho đêm chung kết tiết mục đàn piano, hiện tại Thu Hiền đang cố gắng luyện tập để sẵn sàng cho cuộc thi. Em tâm sự: “Em rất vui khi được Ban tổ chức chọn vào vòng chung kết. Em đang chuẩn bị tiết mục dự thi của mình bằng một tác phẩm lãng mạn cổ điển. Mọi người hãy cùng đón chờ nhé!

Bùi Quang Huy, chinh phục học bổng Đại học FPT để dành.

Gây ấn tượng mạnh với tiết mục nhảy solo, chàng trai mới học lớp 10 đến từ Vĩnh Phúc Bùi Quang Huy với vẻ ngoài năng động, cá tính sẽ mang đến vòng chung kết một tiết mục sôi động và tràn đầy nhiệt huyết.

Biết đến và tham gia cuộc thi một cách tình cờ và cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất, nhưng Huy đã may mắn được chọn vào chung kết, Huy bộc bạch rằng: “Đây là một cuộc thi lớn, có hàng trăm thí sinh tham gia nên em cũng không dám kì vọng quá nhiều. Khi biết được mình đã có một tấm vé vào đêm chung kết em cảm thấy rất vui và tự hào.”

Huy cũng bày tỏ những khó khăn mà em gặp phải trong suốt quá trình tham dự cuộc thi và hứa hẹn sẽ nỗ lực hết mình để bùng cháy vào đêm chung kết sắp tới. Huy tâm sư: “Vì em là thí sinh solo nên việc tập luyện cũng khá khó khăn, đôi khi cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc giữa chừng nhưng nhờ những lời động viên của gia đình và bạn bè đã giúp em có thêm nguồn động lực để em có thể cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Đến với vòng chung kết em sẽ mang đến cho mọi người một sân khấu bùng nổ, em đang nỗ lực tập luyện và chuẩn bị mọi thứ thật chỉn chu.”

Mỗi thí sinh sẽ đem đến một màu sắc cũng như những cung bậc cảm xúc khác nhau, cùng chờ đón phần trình diễn của các thí sinh tài năng ở đêm chung kết sắp tới nhé!

Hoàng Hương