“7 ngày trải nghiệm” đưa sinh viên Đại học FPT đến Tây Ninh

Đến hẹn lại lên, chương trình “7 Ngày trải nghiệm” dành cho sinh viên Đại học FPT TP.HCM diễn ra từ ngày 10/04/2022 đến ngày 15/04/2022 tại Xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Đây là chương trình định kỳ dành cho sinh viên Đại học FPT, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế tại địa phương nơi mà chúng ta sẽ sinh hoạt, học tập, tìm hiểu văn hóa và nếp sống nơi đó.

sinh vien dai hoc fpt 74

Đến với Tây Ninh, sinh viên sẽ sinh hoạt cùng người dân ở làng nghề dệt Thổ Cẩm, làng nghề bánh tráng Chà Là thủ công, tổ chức ngày hội cộng đồng giao lưu phát quà, trải nghiệm thực tế tại nhà dân,…

sinh vien dai hoc fpt 72

Những buổi đầu tiên, các bạn sinh viên trường Đại học FPT đã cùng Đoàn thanh niên xã Phan đi trồng cây xung quanh khuôn viên các văn phòng ấp. Mặc dù, dưới thời tiết oi bức nhưng không làm khó tinh thần hăng hái của sinh viên Đại học FPT tham gia hành trình “7 ngày trải nghiệm” lần này.

sinh vien dai hoc fpt 73

Những bạn trẻ chưa một lần cầm cuốc, cầm cào để làm cỏ nay rất hăng hái. Khi biết được cuộc sống của những người nông dân nơi đây vất vả, các bạn càng hiểu thêm giá trị của lao động.

sinh vien dai hoc fpt 71

Trong chuyến hành trình “7 ngày trải nghiệm”, sinh viên Đại học FPT có cơ hội đến thăm và tặng quà đến các cụ già có hoàn cảnh neo đơn, Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

sinh vien dai hoc fpt

Suốt chuyến hành trình, bên cạnh việc giao lưu với cụ già mà các bạn sinh viên còn có cơ hội hiểu thêm về lịch sử, văn hóa kháng chiến của vùng đất Tây Ninh hào hùng thông qua việc tham quan khu căn cứ Suối Môn

sinh vien dai hoc fpt 02 1

Trên cơ sở cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, Đại học FPT chú trọng phát triển cá nhân thông qua trải nghiệm của Đại học FPT được hình thành. Với nhiều hoạt động thú vị như: 7 ngày trải nghiệm, 48 giờ chuyển động, Hành trình ASEAN P2A,… giúp sinh viên tự chủ, trưởng thành và phát triển toàn diện hơn bên cạnh việc tích luỹ kiến thức trên giảng đường.

Hãy cùng nhìn những hình ảnh các bạn sinh viên một ngày trải nghiệm làm nông dân nhé!

Ảnh: FPT Around