“7 ngày trải nghiệm” – Khám phá sông nước miệt vườn giữa lòng Tây Đô

Bạn có muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của miền Cần Thơ gạo trắng nước trong, tham gia những sinh hoạt rất đỗi bình dị nhưng vô cùng thú vị của người dân nơi đây, thưởng thức những món ăn đặc sản và trải nghiệm cảm giác cùng nhau lênh đênh trên sông nước? Hãy đến với chương trình 7 ngày trải nghiệm của Đại học FPT.

 

Chương trình “7 ngày trải nghiệm” – một đặc sản của trường Đại học FPT đã quay trở lại. Lần này, các bạn sẽ được đến Cần Thơ, một thành phố du lịch nổi tiếng của miền Tây sông nước với nhiều hoạt động thật ý nghĩa và khó quên.

“Cần Thơ Gạo trắng nước trong / Ai đi đến đó lòng không muốn về.” Vẻ đẹp mộc mạc, chân phương của con người và thiên nhiên nơi đây đã níu chân bất cứ ai một lần đặt chân đến. 

Tạm xa rời phố thị ồn ào xe cộ, khói bụi với đầy những toàn nhà sững sững đứng cạnh nhau, đến với Cần Thơ, các bạn sẽ được trôi theo những dòng nước thật bình yên trên những chiếc “CHẸT”, phương tiện di chuyển đặc trưng của miền sông nước.

Bạn sẽ được hóa thân thành những người nông dân chính hiệu tại một nông trường Chuối, được học cách tưới tiêu, bao buồng chuối, cắt tỉa lá chuối và loại bỏ chuối không đạt tiêu chuẩn, để đóng gói xuất khẩu.

Bạn còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn như: bơi sông, bắt cá, bắt ốc, đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên và để lại những thước phim để đời.

Chưa hết, về miền tây sông nước mà không thử một lần lái ghe máy thì chưa trọn vẹn, không chỉ được trải nghiệm tốc độ trên sông mà bạn sẽ còn được tự tay lái chiếc ghe máy trên sông đấy nhé.

Hành trình 7 ngày trải nghiệm sẽ chưa dừng lại ở đó, các bạn còn được tham quan chợ Nổi – nét sinh hoạt đặc biệt của người dân Nam Bộ, trải nghiệm các làng nghề được lưu truyền đến nay và dạy tiếng Anh cho các bạn nhỏ nơi đây.

Hành trình thật hấp dẫn phải không nào!

Ở cái tuổi chưa tròn 20 tuổi, nhiều hoài bảo và năng lượng, hãy bước ra khỏi khu vực quen thuộc của chính mình. Xách balo lên và đi, có thể là quay lại những nơi ta đã từng ghi nhiều kỷ niệm, hoặc là đặt chân mình lên những vùng đất mới, góp nhặt thêm vào quyển nhật ký cuộc đời những trang ký ức đẹp.

Chương trình “7 ngày trải nghiệm” do Phòng PDP triển khai tổ chức dành cho các bạn sinh viên Đại học FPT vào học kỳ Summer 2018 từ ngày 20-26/8/2018.

Moon