8 câu chuyện gây ấn tượng tại triển lãm 3D ngành thiết kế Mỹ thật số Đại học FPT

Triễn lãm hoạt hình 3D diễn ra từ ngày 15/6 đến ngày 17/6 vừa qua đã mang đến cho người xem những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về 8 bộ phim với 8 ý nghĩa riêng biệt của các bạn sinh viên ngành Thiết Kế Đồ Họa trường Đại học FPT nhé!

Nội dung bài viết

Unforeseen – Không phải chỉ cố gắng là có thể thành công

Nội dung phim của Unforeseen kể về quá trình đi khám phá các hành tinh mới trong các vũ trụ. Nhà phi hành gia đã tìm được một hành tinh mới, trong khi anh ta cố gắng tìm một nơi thật đẹp để cắm cờ khẳng định chủ quyền thì anh gặp nhiều khó khăn. Sau khi trải qua nhiều thử thách tưởng như đã hoàn thành mục đích, nhà phi hành gia đã rời đi thì bên dưới cây cờ anh ta vừa cắm thành công, một sinh vật ẩn nấp dưới lòng đất đã khiến cây cờ rớt khỏi mô đất cắm.

Thông qua bộ phim chúng ta có thể nhận ra được: có những việc không phải cố gắng hết sức thì sẽ thành công mà nó còn phù thuộc vào một vài yếu tố đặc biệt khác như may mắn chẳng hạn. Có những điều tiêu cực luôn xảy ra khi ta gặp phải thất bại nhưng đừng vì thế mà suy sụp. Dù cho chúng ta có gặp phải nhiều việc tồi tệ, hãy nghĩ suy nghĩ lạc quan hơn về mọi chuyện sẽ khiến cuộc sống chúng ta trở nên tích cực hơn.

Lý do các bạn sinh viên bao gồm: Ngọc Hào, Hoàng Trúc, Anh Thi, Khánh Ngân, Quỳnh Lan và Anh Thi chọn đề tài này là để có nhiều chất liệu mới để có thể kết hợp nhiều sự sáng tạo và có nhiều góc quay tiện lợi.

Blue Escape – Hãy luôn sẵn sàng cho mọi thứ sắp đến

“The greatest thing about life is you never know what’s waiting around the corner. You have to be ready for anything.” – chính là câu quotes nổi tiếng của Don Perkin. Chủ đề của Blue Escape cũng được bắt nguồn từ ý nghĩa của câu quotes này.

Hơn 3 phút của bộ phim kể về hình trình giải cứu nhân vật Pink của nhân vật Blue ở thế giới của người khổng lồ. Trong hành trình đó, nhân vật Blue phải trải qua những thử thách, băng qua các chướng ngại vật dưới sự truy đuổi của Monster – con quái canh gác của ngôi nhà.

Đây chính là thành quả trong 10 tuần của nhóm sinh viên ngành Thiết Kế Đồ Họa: Quỳnh Hương, Thảo Nhi, Thanh Tùng và Tuyết Nhi trường Đại học FPT.

Tuna and Anut’s Adventure – Hãy trải nghiệm khi bạn còn có thể

Đây là bộ phim kể về chú cá Tuna và chú cua Anut, trong đó Tuna vốn là một chú cá khá hiếu kì tò mò. Một lần đi chơi với mẹ, Tuna thấy Anut và khá thích thú đuổi theo Anut. Tuna khá thích thú với khi khám phá thế giới mới, có thêm bạn mới thế nên đã cùng Anut rơi vào một cái cây khác (thế giới cây nước nên cá bơi được trên tán cây). Cho đến khi theo Anut vào khu vực đen của thế giới này –  nơi có một con quái vật đang trú ngụ. Sau đó hai đứa sợ hãi, chạy đi, cuối cùng may mắn quay về thế giới cũ, rồi Tuna gặp lại được mẹ.

Tuna and Anut’s Adventure chính là tác phẩm của các bạn sinh viên: Lia Vu, Vian Nguyen và Duy Truong với mong muốn có thể truyền động lực cho những bạn đáng nhút nhát, thiếu trải nghiệm có thể mạnh dạn ra ngoài khám phá nhiều điều mới đồng thời nhắc nhở mọi người, gia đình chính là nơi bình yên nhất và chào đón bạn trở về.

Dungeon – Thất bại là mẹ thành công

Lấy ý tưởng từ trò chơi Mario, nhóm tác giả của Dungeon đã tạo ra bộ phim với nội dung phim kể về 1 nhân vật trong game, nhân vật này phải trải qua nhiều màn chơi khó khăn, phải chơi đi chơi lại đến 100 lần để đạt được phần thưởng cuối cùng, đó chính là một thanh kiếm. Với nội dung đơn giản các bạn ấy muốn truyền tải đến người xem một thông điệp: “Dù bạn có thất bại bao nhiêu lần thì cũng hãy mạnh dạn làm lại, rồi sẽ đến lúc bạn có thể đạt được những gì bạn mong muốn.”

Nhóm tác giả tạo ra Dungeon đã chia sẻ: “Ý tưởng bộ phim đến từ những ký ức về lúc nhỏ, dù có thất bại trong trò chơi bao nhiêu lần các bạn đều cố gắng chơi để có thể đi đến đích đến là đánh boss cuối.” Đừng ngại ngần khi đứng dậy để làm một việc bạn đã thất bại, chưa bao giờ là quá muộn.

The Little Match Girl – Một kết cục ấm áp tình người

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với nội dung câu chuyện “Cô bé bán diêm”, đây là một câu chuyện với kết thúc buồn. Thế nhưng qua sự re-imagine của các bạn sinh viên, câu chuyện đã có với cái kết mở, ấm áp tình người hơn. Thay vì kết cục cô bé cô bé gục chết đi trong đêm vì cái nghèo khổ của hoàn cảnh và sự lạnh nhạt của xã hội thời bấy giờ, thì cô bé tưởng chừng đã mất đi mọi hy vọng, đốt lên que diêm cuối cùng lại gặp được một cậu bé đến tặng một ly ca cao nóng.

“Sở dĩ bọn mình chọn đề tài này vì trước hết, nó kết cấu câu chuyện ngắn và quen thuộc phù hợp với yêu cầu của môn học (thực hiện một bộ phim 3 phút từ con số 0 về kiến thức làm phim hoạt hình 3D). Lý do tiếp theo là do bọn mình yêu thích cốt truyện và muốn truyền tải thông điệp về tình người trong xã hội. Nếu thêm thời gian bọn mình sẽ có thể hoàn thành nhiều kỹ thuật chuyển động hơn, thế nhưng tụi mình đã rất hài lòng với thành phẩm cuối cùng.” – thành viên nhóm chia sẻ.

Các thành viên trong nhóm tác giả The Little Match Girl: Mynn Nguyen, Truongg36, Tracy Chu.

On The Way – Một màu sắc tươi sáng cho cuộc sống

Bộ phim kể về một buổi sáng của anh chàng Victor, người có biệt tài là chạy Parkour. Không may trên đường đi của mình, sự cố giao thông xảy ra khiến anh có nguy cơ bị trễ giờ, Victor phải tận dụng toàn bộ khả năng của mình để tới nơi kịp lúc. Phim mong muốn đem đến cho khán giả những giây phút vui vẻ, giải trí sau những áp lực công việc hàng ngày.

Treasure – Báu vật không chỉ là vật chất

Treasure là phim hoạt hình kể về đôi bạn thân là Cừu Nhỏ và Mèo Nhỏ đi khắp nơi để tìm kiếm kho báu. Bất cứ ai đạt được kho báu đều có thể thực hiện một điều ước cho dù điều ước đó có lớn tới đâu, thế nhưng chỉ có duy nhất một điều ước thôi.

Ban đầu, Cừu nhỏ và Mèo nhỏ đều có ước muốn của riêng mình nên hai người bạn đã cùng hợp tác với nhau để giành lấy kho báu này. Không may Cừu nhỏ đã hy sinh và Mèo nhỏ thì chiến thắng được Boss để giành lấy kho báu. Lúc này đây, thay vì thực hiện điều ước mà bản thân ấp ủ bấy lâu, Mèo Nhỏ đã quyết định ước cho Cừu Nhỏ được sống lại. Thay vì ích kỷ chọn lấy điều ước của mình, hành động của Mèo Nhỏ đã đánh thức được rất nhiều người xem về giá trị tình bạn. Treasure – kho báu ở đây không chỉ là kho báu về vật chất mà chính là tình bạn của Cừu Nhỏ và Mèo Nhỏ.

Treasure là thành phẩm của nhóm bạn: Ngọc Liên, Thanh Tú và Đức Thịnh thuộc ngành Thiết Kế Đồ Họa trường Đại học FPT.

The Adventure of Dolor – Những phút thư giãn trong cuộc sống

The adventure of Dolor là một bộ phim ngắn về một chiếc cúc nhỏ cố gắng tìm cách được khâu lại khi bị bung ra khỏi áo với sự trợ giúp của app máy tính finder và các đồ vật khác trên bàn học. Đây là một câu chuyện đời thường được kể lại bằng việc nhân hoá các vật dụng hằng ngày một cách dí dỏm, hài hước. Các thành viên trong nhóm có thể mang lại cho người xem những phút thư giãn thoải mái và thú vị thông qua hành trình nhỏ mà nhóm đã chia sẻ.

Các thành viên trong nhóm tác giả: Yến Vy, Phương Thùy, Hải Minh, Trung Nghĩa đều là sinh viên ngành Thiết Kế Đồ Họa trường Đại học FPT.

Hãy cùng chờ đón những tác phẩm khác của các sinh viên Đại học FPT nhé!

Cóc Sài Gòn