Á quân Học bổng tài năng tự hào là sinh viên Đại học FPT

Với tài năng diễn thuyết xuất sắc, Đoàn Lương Minh Anh, cô nàng á quân của cuộc thi FPT University Talent 2018, được Đại học FPT trao học bổng tài năng trị giá 70% học phí trong suốt bốn năm học. Với phần học bổng tài năng của Đại học FPT này, Minh Anh chính thước bước vào cánh cửa Đại học FPT để theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình.

Đoàn Lương Minh Anh tại lễ khai giảng chào đón K14 – Đại học FPT

Tại Lễ khai giảng năm học 2018-2019, Đoàn Lương Minh Anh trao trọn niềm tin cho Đại học FPT, ngôi trường mà cô tin rằng là nơi lý tưởng nhất để mình gửi gắm tương lai.

 

“Em tên là Đoàn Lương Minh Anh sinh viên khoá 14. Thật vinh dự cho em khi ngày hôm nay được thay mặt cho tất cả các bạn tân sinh viên khóa 14 trường Đại học FPT phát biểu tại buổi lễ long trọng này.

Kính thưa quý vị, trong tâm thế phấn khởi của cả nước khi bước vào năm học mới thì đối với tân sinh viên nói chung và tân sinh viên của Đại học FPT nói riêng lại là một cột mốc vô cùng đặc biệt. Vẫn là những ngày đầu thu với tiếng trống trường rộn rã với bầu trời xanh và cao nhưng mùa tựu trường này còn mang đến cho chúng em những cảm xúc mới lạ: Tự hào và lo lắng.

Chúng em tự hào vì ngày hôm nay có thể ngồi tại đây với tư cách là sinh viên đại học FPT – Một trong những ngôi trường danh giá và có chất lượng giảng dạy hàng đầu Việt Nam, chúng em sắp được học tập và rèn luyện dưới mái trường với bề dày lịch sự gần 15 năm xây dựng và phát triển. Đó là khoảng thời gian không quá dài nhưng Đại học FPT của chúng ta đã gặt hái được rất nhiều những thành tựu đáng ghi nhớ, đặc biệt nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát huy tài năng một cách tốt nhất, bồi dưỡng nên  những lớp sinh viên xuất sắc  trở thành niềm tự hào của đất nước.

Nhìn lại thời gian vừa qua, một trong những quyết định khó khăn nhất, quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người đó là sau khi tốt nghiệp THPT chúng ta sẽ học ngành gì và sẽ học trường nào? Và sau khi cân nhắc, em đã quyết định gửi gắm tương lai tại trường Đại học FPT. Em đã chọn nơi đây để học tập và tu dưỡng.

Có thể nói Đại học FPT là một trong những mục đích lớn của cuộc đời mình. Đại học FPT là một môi trường năng động và luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển hết mức có thể. Đại học FPT có rất nhiều chính sách, các cuộc thi học bổng để tạo điều kiện cho sinh viên được thử thách bản thân, để tìm kiếm nhân tài và tiếp tục bồi đắp thêm những tài năng ấy.

với tài diễn thuyết, Minh Anh đã đạt ngôi vị Á quân cuộc thi FPT University Talent 2018

Đối với em trường đại học công lập hay tư thục không phải là vấn đề, điều đầu tiên quan tâm chính là có phù hợp với bản thân mình không. Và Đại học FPT chính là nơi lý tưởng nhất để em gửi gắm tương lai. Tại Đại học FPT, sinh viên được nhận sự hỗ trợ vô cùng nhiệt tình ngay từ các cán bộ các phòng ban cho đến các thầy cô giáo, ban lãnh đạo nhà trường. Cơ sở vật vất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị cho quá trình học tập được tốt nhất. Ngoài ra các hoạt động như tổ chức thành lập các câu lạc bộ thú vị, các cuộc thi văn nghệ và vui chơi giải trí khác cũng được nhà trường chú trọng, điều này không chỉ chứng tỏ rằng nhà trường đã luôn quan tâm đến nhu cầu học tập giải trí của sinh viên mà còn luôn tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện nhất cả thể chất lẫn tinh thần.

Em tin rằng bản thân mình và tất cả các bạn sinh viên khoá 14 đang ngồi ở đây sẽ không bao giờ hối hận vì đã đến với trường Đại học FPT. Chúng ta hãy cùng cố gắng hết sức, cùng học tập và tham gia các hoạt động của nhà trường thật tích cực để xứng đáng với những gì chúng ta nhận được từ phía nhà trường, để xứng đáng là sinh viên Đại học FPT và để khẳng định rằng với Đại học FPT không có khó khăn nào là không vượt qua được. Dù là bây giờ hay sau này, chúng ta vẫn sẽ luôn tự hào mỗi khi giới thiệu rằng: Chúng ta là sinh viên Đại học FPT, chúng ta là các chàng cóc nàng cóc khoác lên mình chiếc áo màu da cam vô cùng nổi bật mang thương hiệu FPT university.

Cuối cùng 1 lần nữa em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý cán bộ viên chức cùng toàn thể các anh chị sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Chúc các bạn tân sinh viên khoá 14 có nghị lực, niềm tin, vững vàng học tập bước trên con đường tương lai. Tương lai gần là khoá huấn luyện quân sự lần này, sinh viên Đại học FPT chân cứng đá mềm, nhất định hoàn thành khoá học một cách xuất sắc nhất.”

Đoàn Lương Minh Anh
SV K14 – Đại học FPT