Chủ tịch FPT trao đổi cơ hội hợp tác chuyển đổi số với các tập đoàn hàng đầu

Chuyển đổi số sẽ là con át chủ bài để Intellinet tiếp cận các khách hàng tiềm năng trong danh sách Fortune Global 500.

Ngay trong ngày đầu tiên của chuyến công tác 5 ngày tại Mỹ (từ 24 – 28/9), Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của 5 tập đoàn hàng đầu thế giới để chia sẻ và trao đổi cơ hội hợp tác giữa hai bên về chuyển đổi số.

Trong cuộc gặp gỡ với lãnh đạo UPS, công ty logistic lớn nhất thế giới, anh Bình chia sẻ FPT đã sẵn sàng hỗ trợ UPS trong việc triển khai Digital Transformation, không chỉ ở Mỹ mà toàn bộ các nước mà UPS hiện diện. Đồng thời cũng sẵn sàng hỗ trợ UPS triển khai các sáng kiến kinh doanh mới từ giai đoạn “thai nghén”. Lãnh đạo của UPS đánh giá cao việc FPT hiện diện tại Atlanta thông qua thương vụ M&A Intellinet.

Trước đó, FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với UPS. Theo thỏa thuận này, FPT là đối tác chiến lược cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến và các dịch vụ CNTT hiệu quả nhằm giúp UPS mở rộng kinh doanh, tối ưu các hoạt động và mang lại lợi ích cho các khách hàng và cổ đông của UPS.

Cùng ngày, anh Bình và lãnh đạo FPT Software, FPT USA cũng đã có buổi ăn tối và với lãnh đạo cấp cao của Cocacola, COX Enterprises, RNDC… Đây cũng là lần đầu tiên Intellinet, công ty tư vấn hàng đầu của Mỹ mà FPT mua 90% cổ phần hồi tháng 7/2018, cũng như khách hàng của Intellinet được nghe anh Bình chia sẻ về xu hướng toàn cầu trong việc Digital Transformation. Những ấn tượng mà cá nhân anh Bình tạo ra trong buổi giao lưu và định hướng về chuyển đổi số của FPT chắc chắn sẽ là nền tảng vững chắc để FPT USA/Intellinet tiếp tục khai phá các khách hàng tiềm năng đang có.

FPT hiện là một trong số ít những công ty CNTT của Việt Nam tạo được dấu ấn tại thị trường Mỹ. Thành lập năm 2008, sau gần 10 năm phát triển, FPT đã có văn phòng tại 5 thành phố lớn của Mỹ gồm Texas (trụ sở chính), Denver, Los Angeles, Silicon Valley, Renton với trên 300 nhân viên đến từ 15 quốc gia, cung cấp dịch vụ CNTT cho hơn Tại Mỹ, FPT đang cung cấp dịch vụ cho khoảng 200 khách hàng trong các lĩnh vực hàng không vũ trụ, y tế, ngân hàng – tài chính, viễn thông, ô tô… Mỹ là thị trường xuất khẩu phần mềm lớn thứ hai của FPT. Trong năm 2018, thị trường này dự kiến mang về cho FPT 67 triệu USD, tăng trưởng 39% so với năm 2017.

Với mục tiêu cung cấp những giá trị cao hơn cho khách hàng trên phạm vi toàn cầu và mở rộng hơn nữa quy mô hoạt động tại thị trường Mỹ, tháng 7/2018, FPT đã mua 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ. Thương vụ này sẽ giúp FPT nâng tầm vị thế công nghệ, trở thành đối tác cung cấp các dịch vụ công nghệ tổng thể với giá trị cao hơn và toàn diện hơn cho khách hàng, từ khâu tư vấn chiến lược, thiết kế đến triển khai, bảo hành bảo trì, đặc biệt trong các dự án chuyển đổi số.

Chungta