“Ẵm” hàng trăm triệu đồng nhờ kì thi học bổng của Trường Đại học FPT

Kì thi học bổng Đại học FPT hàng năm thu hút hàng chục nghìn các bạn trẻ tham gia. Trong đó có nhiều gương mặt đã xuất sắc đạt được những kết quả đầy ngưỡng mộ. Một trong số đó, không thể không nhắc đến cô gái nhỏ Nguyễn Thị Thuỳ Dung với số điểm tuyệt đối trong kì thi này.

Nguyễn Thị Thùy Dung, cô sinh viên K16 trường đại học FPT Đà Nẵng đã đạt mức điểm tối đa trong kì thi học bổng của nhà F năm 2020. Được biết, Dung đã có dự định theo học đại học FPT Đà Nẵng ngay từ đầu cấp 3. Song, được sự giới thiệu về kì thi học bổng của trường, Dung đã quyết định thử sức mình và đạt được kết quả ngoài mong đợi.

Tham gia kì thi học bổng đợt 1 nhưng chỉ đạt kết quả 20%. Không dừng lại ở đó, cô gái nhỏ vẫn quyết tâm cố gắng và chinh phục kì thi này một lần nữa vào tháng 9 năm 2020. Với những quyết tâm, nỗ lực của mình, Thùy Dung đã giành được mức học bổng 100% và chính thức trở thành sinh viên K16 trường Đại học FPT Đà Nẵng ngành kỹ thuật phần mềm.

Về hành trình chinh phục học bổng hàng trăm triệu đồng của mình, cô nàng chia sẻ: “Mình thực sự yêu thích và mong muốn được theo học tại một môi trường tuyệt vời như Đại học FPT nên đã quyết tâm ôn luyện mặc dù đã gặp rất nhiều khó khăn. Các dạng đề của bài thi rất khó và lạ.” Dung nói thêm: “Mình bắt đầu tham gia các hội nhóm về kì thi học bổng của trường để học hỏi kinh nghiệm. Cùng với việc học trên trường, mình dành ra 1-2 giờ mỗi ngày để luyện các dạng đề. Sau tất cả, mình nhận ra kì thi này cũng không thực sự là quá khó, quan trọng là việc mình biết đặt ra mục tiêu và nỗ lực, quyết tâm để đạt được mục tiêu ấy.”

Thùy Dung cũng có những lời nhắn nhủ cho các bạn học sinh 2003 đang có ý định chinh phục kì thi học bổng rằng: “Mình thấy đề thi học bổng của trường ngoài vấn đề về kiến thức còn phải biết phân bố thời gian hợp lí, không nên tốn quá nhiều thời gian vào những câu quá khó. Ngoài việc luyện đề các bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lí vững vàng, cùng với sự tự tin và quyết tâm, mình tin các bạn nhất định sẽ làm được.”

Ngoài ra, cô gái nhỏ còn không quên gửi lời chúc tới các sĩ tử đang đứng trước ngưỡng cửa đại học nói chung và các bạn tham gia kì thi nói riêng: “Mình chúc các bạn luôn vững tinh thần, ôn tập thật tốt, gặp nhiều may mắn và đừng quên lựa chọn cho mình một môi trường học tập thật phù hợp để gắn bó nhé!”

Hiện tại đang là thời điểm nước rút trong việc ôn tập cho kì thi Trung học phổ thông Quốc gia, cũng là thời điểm quan trọng trong việc lựa chọn ngành nghề và môi trường học phù hợp. Với chương trình đào tạo tiên phong, môi trường học tập đầy sáng tạo và năng động, cùng với nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ học phí, Đại học FPT đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các “tân sinh viên” sắp tới.

Học bổng Đại học FPT mang tên cố giáo sư – viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, được trao tặng cho các bạn trẻ có tài năng trong nhiều lĩnh vực. Từ nghiên cứu, học thuật, đến lĩnh vực nghệ thuật, thể thao. Những suất học bổng giá trị đã giúp cho nhiều bạn trẻ được thử sức và khẳng định mình, đồng thời có cơ hội được học tập trong một môi trường quốc tế đầy năng động và luôn tiên phong về chương  trình đào tạo.

Kì thi học bổng tại trường Đại học FPT được diễn ra hàng năm, với bài thi mang cấu trúc độc đáo gồm hai phần, không đặt nặng kiến thức ở trường THPT. Phần một với các câu hỏi trắc nghiệm thể hiện chỉ số thông minh IQ, chỉ số cảm xúc EQ, khả năng tính toán, tư duy logic, với thời gian làm bài 90 phút. Phần hai là bài thi nghị luận xã hội với thời gian 60 phút. Đề bài của các kì thi học bổng trường Đại học FPT những năm trở lại đây đang ngày càng được sự đánh giá cao vì sự độc đáo và đánh giá đúng năng lực học sinh. Với việc vượt qua kì thi, các bạn có thể mang về cho mình các mức học bổng: 100%, 70%, 50%, 30%, 20%, 10% tương xứng với số điểm mà mình đạt được.

Kỳ thi học bổng Đại học FPT sắp tới diễn ra vào ngày 16/5/2021.

Nguyễn Loan