“Vén màn bí mật” sức hút của các Câu lạc bộ tại ĐH FPT Hà Nội

Các Câu lạc bộ luôn được xem là một phần không thể thiếu trong đời sống sinh viên nhà Cóc. Hoạt động câu lạc bộ sôi nổi cũng chính là một trong những “bí mật” phía sau sự năng động đặc trưng của trường Đại học FPT.

Cùng khám phá những bí mật phía sau màn bạc khiến các Câu lạc bộ (CLB) lại luôn nổi bật từ học thuật chuyên ngành đến nghệ thuật, thể thao, tình nguyện… tại ngôi trường F năng động này nhé!

Sinh viên muốn có thành tích học tập “rực rỡ” – có ngay CLB chuyên ngành

Nói đến CLB, nhiều người thường nghĩ đến… ca hát nhảy múa, nhưng tại FPTU không chỉ có thế. “Thầm lặng” mà không kém sôi nổi, các CLB học thuật góp phần không nhỏ cho việc “tô màu” thời sinh viên rực rỡ – thông qua hoạt động đa dạng, không chỉ gồm workshop, seminar, hội thảo chuyên đề hay giao lưu với chuyên gia mà còn cả những sân chơi đầy màu sắc.

CLB JS của sinh viên ngành CNTT thường xuyên tổ chức các sân chơi học thuật, sinh hoạt chuyên đề…

Một kiểu hoạt động thú vị là tổ chức sự kiện – điều đặc biệt đúng với các CLB học thuật của sinh viên ngành CNTT. Sinh viên FPT thường xuyên được tham gia các sự kiện văn hóa hay các cuộc thi lập trình, cuộc đua số do trường tổ chức.

Hoặc như CLB Kinh Doanh – “nhà chung” của sinh viên ngành Kinh tế. Hoạt động của CLB nổi bật gồm có lên kế hoạch kinh doanh, tổ chức các workshop hàng kỳ, điểm tin kinh tế mỗi tuần tại fanpage riêng hàng tuần… Vừa giúp các thành viên củng cố kiến thức chuyên môn, vừa tạo diễn đàn giao lưu học hỏi lại vừa thực hiện trách nhiệm cộng đồng.

Workshop Sharing Career Way của CLB Kinh Doanh

“Tài năng tỏa sáng” với loạt CLB nghệ thuật siêu chất

“Màu rộn ràng” của các CLB tại FPTU đa phần thuộc về những CLB nghệ thuật – như Melody, Solei Crew, Junior Yosakoi… Không chỉ là nơi để các sinh viên có cùng đam mê có thể gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, hoạt động CLB cũng giúp các bạn phát triển năng khiếu một cách bài bản, nắm bắt cơ hội được đứng trên sân khấu và tỏa sáng.

CLB Melody, cái nôi của những con người đam mê âm nhạc và sẵn sàng cháy hết mình

Đam mê và nỗ lực là điểm chung của các CLB kiểu này. Bạn bè biết đến họ qua những màn trình diễn, nhưng với mỗi thành viên thì câu chuyện còn nằm ở quá trình luyện tập không ngừng và nhất là kỹ năng trình bày tự tin trước đám đông.

CLB thể thao – điểm hẹn lý tưởng cho hội “sportive”

“Last but not least”, nhắc đến CLB đại học thì không thể bỏ qua các CLB thể thao – nơi bạn có thể tìm thấy những “hotboy” hay “nam thần đại học” (theo lý thuyết… trên phim!). Còn thực tế thì sao? Không thể đảm bảo khả năng tìm thấy “nam thần”, nhưng ít nhất bạn có thể sở hữu một nền tảng sức khỏe tốt – nếu tham gia đều đặn, và khả năng networking đáng kể – đặc biệt nếu tham gia các môn thể thao đồng đội.

Đam mê Võ thuật thì không thể bỏ qua CLB Vovinam

Bên cạnh hai lợi thế nổi bật đó, các tín đồ thể thao sinh viên tại FPTU khi tham gia CLB như Vovinam, Street Workout, Muay Thái… Đây chính là “sân khấu” lớn của hội sportive là những giải đấu quy mô thu hút nhiều trường Đại học khắp Thành phố. Đâu cần tìm hotboy, hotgirl, chính bạn cũng có thể trở nên thật “hot” với những CLB thể thao này đấy chứ!

Đó chính là những lý do mấu chốt khiến CLB trường F luôn bật trên đây. Bên cạnh đó, sinh viên FPTU còn có thể tìm thấy nhiều CLB khác như thiện nguyện, chứng khoán, ngôn ngữ… Thử sức với nhiều hoạt động đa dạng như thế, chẳng trách gì thời sinh viên tại FPTU cứ luôn rộn ràng, sôi động và nhiều màu sắc.

Hà Chi Đào