Hành trình học chơi “xơi” cóc vàng Đại học FPT của Lương Nguyễn Nhật Quang

Lương Nguyễn Nhật Quang, sinh viên K15 của Trường Đại học FPT Đà Nẵng với hành trình chinh phục cóc vàng tưởng chừng gian nan nhưng hóa ra lại rất dễ dàng. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai, Nhật Quang còn được biết đến với thành tích học tập “khủng”, đã xuất sắc “ẵm” trọn cóc vàng nhà F trong kì học Summer 2020.  Anh chàng đã có những chia sẻ thú vị về hành trình này của mình.

Cóc vàng được biết đến là một giải thưởng danh giá của Trường Đại học FPT, dành cho những học sinh có thành tích học tập cao nhất mỗi kỳ. Từ lâu, việc trở thành “cóc vàng” là một trong những mục tiêu quan trọng của tất cả các FPTer. Danh hiệu này không chỉ là minh chứng cho sự nỗ lực của các ”chú cóc” chăm chỉ, mà còn là tiền đề cho những nỗ lực sau này của các bạn trẻ.

Nói về lí do chọn đại học FPT Đà Nẵng là nơi để gửi gắm tuổi trẻ của mình, Lương Nguyễn Nhật Quang đã có những chia sẻ đầy cảm xúc: “Lúc đầu mình chỉ nghĩ sẽ theo học các trường công lập như Đại học Bách Khoa hay Đại học công nghệ thông tin, vì Trường ĐH FPT lúc đó đối với mình còn khá mới mẻ và xa lạ. Nhưng sau khi tìm hiểu và lắng nghe ý kiến của các anh chị khóa trước, mình thực sự ấn tượng với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất của trường. Điều làm mình hứng thú hơn nữa là sự năng động và sáng tạo của sinh viên nơi đây.”

Nhật Quang còn may mắn khi có được suất học bổng 100% của trường, điều này làm cho anh càng có thêm nhiều động lực để cố gắng học tập. Sau hai năm trải nghiệm, anh chàng này đã có những cái nhìn và đánh giá đúng đắn về ngôi trường này. “Cũng như các tân sinh viên khác, mới đầu mình còn có đôi chút lo lắng khi biết chương trình học của mình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô và nhà trường đã giúp mình có thêm nhiều hứng thú trong việc học, không chỉ cải thiện được trình độ tiếng Anh, mình còn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống”- Quang chia sẻ.

Một trong những điều làm anh chàng cảm thấy thích thú nhất khi theo học tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng đó chính là phòng Phát triển cá nhân và những hoạt động ngoại khóa bổ ích của trường. Năm học vừa qua, Nhật Quang đã tham gia dự án “Brothers and Sister” nhằm hỗ trợ các bạn tân sinh viên K16, điều này không chỉ giúp anh trưởng thành hơn với những kinh nghiệm, mà còn có rất nhiều kỉ niệm đẹp cùng những “chú cóc” mới của trường.

Hiện tại, Quang đang theo học ngành Kỹ thuật phần mềm và đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập. Khi được hỏi về bí kíp để có những kết quả đó, anh cũng không ngần ngại chia sẻ: “Mình nghĩ quan trọng nhất là tìm ra cho bản thân một phương pháp học tập phù hợp, đúng đắn, linh hoạt trong việc chọn lựa thời gian và không gian học, đồng thời tạo cho mình một tinh thần tích cực, thoải mái, việc học nhất định sẽ không còn quá áp lực với mọi người.”

Không chỉ dừng lại ở đó, Nhật Quang còn bộc lộ sự quyết tâm, nỗ lực của mình khi đang tiếp tục nỗ lực, cố gắng để có thể làm việc tại môi trường nước ngoài trong một vài năm tới. Có thể nói, trên hành trình đó, việc lựa chọn Đại học FPT Đà Nẵng để đồng hành là một trong những quyết định đúng đắn của mình.

Một lần nữa chúc mừng Nhật Quang và chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai và có những trải nghiệm đáng nhớ tại trường Đại học FPT.

Nguyễn Loan